Thứ Ba, 7 tháng 7, 2015

ĐỘC TÀI TRONG LÒNG DÂN CHỦ CUỘI


Bạn Đường
Ngày 5.7.2015 Nguyễn Thanh Hà - facebooker Hà Thanh, một trong những thành viên tích cực của nhóm Cứu lấy dân oan đã "không thông qua ai, không thông qua tổ chức nào" đột đột ra THÔNG BÁO: 
"Tôi là thành viên của nhóm CLDO tham gia làm những việc thiện nguyện bằng tấm lòng chân thành và sự nhiệt tình không cầu danh , cầu lợi nay vì lý do riêng tôi xin rút ra khỏi nhóm CLDO kể từ hôm nay ngày 5-7-2015".
Đáng tiếc, khi Hà Thanh vào nhóm CLDO, Mai Xuân Dũng và Phan Thị Hường - đồng sáng lập nhóm đã tổ chức tiệc ra mắt rất hoành tráng. Vậy mà, sau một thời gian " cùng chiến hào, cùng tổ chức" Hà Thanh dứt áo ra đi " không kèn, không trống" khiến người ta phải nghi ngờ không có sự tôn trọng lẫn nhau giữa các thành viên trong CLDO.
Sau khi đi sâu tìm hiểu các mối quan hệ của nhóm CLDO, Bạn Đường đã hiểu vì sao Hà Thanh thiếu tôn trọng, nếu không nói khinh bỉ và coi thường Mai Dũng - Trưởng nhóm và Cẩm Hường - kế toán như vậy.
Đó chính là do sự độc tài, chuyên quyền của Mai Xuân Dũng và Phan Thị Hường. Trong suốt thời gian dài, tài chính và các hoạt động của nhóm đều do "cặp đôi như đôi đũa lệch" này quyết định. Tiền tài trợ do các thành viên nhận được đều bị Mai Dũng bắt chuyển về tài khoản của Cẩm Hường, không ai được giữ. Nghe thì có vẻ công khai dân chủ: có trưởng nhóm; có thủ quỹ, kiêm kế toán. Muốn hỗ trợ ai thì bàn bạc. Biết đâu trưởng nhóm với kế toán " thông nhau" suốt, từ trên giường ra đến ngoài đường nên khi bàn bạc ( thực ra hầu như rất hiếm khi, chủ yếu do Hường và Dũng tự quyết) nếu ai có ý kiến khác đều bị Dũng và Hường phủ quyết.
Không có tiền trong tay nên làm gì cũng khó, vậy nên Hà Thanh hay Trang Ngọc, Thịnh Nguyên hay Ngà Voi cũng chỉ là con rối trong tay cặp "mèo mả, gà đồng" mà thôi. Nhiều lần góp ý với Dũng và Hường nhưng Hà Thanh chỉ nhận được sự ngụy biện, sau đâu lại hoàn đó.
Lâu dần dưới ách độc tài, Hà Thanh câu kết với Tường Thụy, Mai Thanh (sẵn có thâm thù với Mai Dũng) chỉ trích, nói xấu cặp đôi hoàn hảo Dũng - Hường, nhất là sau vụ " trai trên gái dưới" bị bắt quả tang trong nhà nghỉ. Đến mức Lân Tường Thụy còn ví Mai Dũng còn " khốn nạn, độc tài hơn cộng sản", nên giờ này giới rân chủ Hà Nội đã gần như tẩy chay Dũng và Hường. Ngay đến như Mai Phương Thảo, sát cánh bên bố bao lâu nay giờ cũng khinh Mai Dũng ra mặt.

Đúng là rân chủ cuội nên lâu dần đuôi cũng lòi ra. Bạn Đường tin chắc Hà Thanh không phải người cuối cùng nói lời vĩnh biệt với nhóm CLDO đầy thị phi này.

15 nhận xét:

 1. bọn rận này cũng chỉ là một lũ tham tiền thôi, thấy có thể vơ vét là làm ngay để có tiền đút túi, chứ co phải đấu tranh cho dân chủ này dân chủ nọ đâu, cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, không sớm thì muộn rồi cũng xẽ tan nát thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả cũng chỉ vì mâu thuẫn trong việc phân chia tiền nong, lợi ích mà thôi. Chúng đến với nhau với một mục đích đơn giản là vì tiền, cho nên dù mới đầu có sử dụng danh nghĩa nào đi nữa thì sau một thời gian cũng bộc lộ rõ bản chất mà thôi.

   Xóa
 2. Tôi nghĩ sự độc tài này là để phục vụ cho lợi ích cá nhân về kinh tế. Mai Dũng và Cẩm Hường đã lộ rõ bản chất tham lam của mình khi lập ra cái nhóm cứu lấy dân oan này. Mà thiết nghĩ trong số "dân oan" mà nhóm này hướng tới, có lẽ Mai Dũng và Cẩm Hường là 02 "dân oan" lớn nhất và nhận được sự "cứu trợ" nhiều nhất.

  Trả lờiXóa
 3. Ha ha, tự rút vì thấy đám kia động cơ danh lợi mạnh hơn phải không?

  Trả lờiXóa
 4. Thực sự nhóm "dân chủ" không hề tồn tại dân chủ, vậy họ đi đòi cái gì đây?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giờ này mà còn hỏi câu hỏi này thì kém.
   Trả lời lần này thôi nhá! Vì tiền chứ vì cái đếu gì?

   Xóa
 5. Thực chất các nhom xưng là dân chủ nhưng có khi họ cũng chưa khái niệm rõ ràng về dân chủ.

  Trả lờiXóa
 6. Zân chủ bao giờ cũng bộc lộ bản chất xấu xa một cách nhanh chóng.

  Trả lờiXóa
 7. Đây không phải lần đầu tiên các nhà zân chủ bị lật mặt.

  Trả lờiXóa
 8. Tôi tin rằng dần dần những người tham gia sẽ tự rời bỏ các nhóm zân chủ vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể có người tham gia do chưa hiểu đúng bản chất của tổ chức này nên rút ra, có thể có người không cạnh tranh nổi trong khi giành giật, chia chác...

  Trả lờiXóa
 9. Thối quá, các nhà zân chủ ui!

  Trả lờiXóa
 10. Người ta dùng danh nghĩa dân chủ để kiếm tiền chứ có đấu tranh vì dân chủ đâu!

  Trả lờiXóa
 11. Mấy chú dâm chủ và mấy thím zân trủ sẽ tự tố giác lẫn nhau.

  Trả lờiXóa
 12. tiền bạc bất minh là nguồn cơn gây nên biết bao sự chia rẽ. không bình luận về tính đúng sai trong cơ chế "Quản lý" của Dũng, nhưng rõ ràng sự "ra đi" của Hà Thanh khi thấy có sự bất minh, lấp liếm về kinh tế, mà nói toẹt ra là tham ô tham nhũng là đúng thôi, lẽ tất nhiên. và chắc chắn, sẽ còn nhiều người nối gót Hà Thanh mà bỏ Xuân Dũng, rồi cái nhóm này cũng thối rữa ra thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Trưởng nhóm cặp kè với kế toán thì còn gì bằng, bao nhiêu tiền tài trợ cho các thành viên nhận được đều bị Mai Xuân Dũng bắt chuyển về tài khoản của Phan Cẩm Hường, không ai được giữ. Thế là ai muốn làm gì thì lại phải ngửa tay ra xin, Dũng cho thì cho, chả cho thì cũng chẳng làm được gì.

  Trả lờiXóa