Thứ Ba, 14 tháng 7, 2015

MỤC ĐÍCH GÂY RỐI CỦA ZẬN CHỦ

  Bạn Đường
          Sự việc bà Lê Thị Châm – 54 tuổi tại thôn Hoàng Xá –xã Cẩm Điền – huyện Cẩm Giàng – tỉnh Hải Dương bị xe ủi cán qua người đang là việc thu hút dư luận quan tâm đặc biệt. Đã có rất nhiều thông tin khác nhau xung quanh vấn đề này.
Những thông tin chính thức từ phía cơ quan chức năng:
Ngay trong ngày xảy ra sự việc trên, chiều ngày 10/7/2015 UBND tỉnh Hải Dương đã tổ chức cuộc họp khẩn liên quan đến vụ việc, theo đó ông Nguyễn Mạnh Hiển – Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương khẳng định:  "Việc xảy ra sáng nay giữa đơn vị thi công san ủi mặt bằng với người dân địa phương, dẫn đến bị thương là nằm ngoài tinh thần chỉ đạo của tỉnh. Tôi yêu cầu, phía công an tỉnh nắm chắc diễn biến tình hình ở hiện trường, từ đó làm rõ trách nhiệm, mức độ vi phạm của những người liên quan, đặc biệt làm rõ nguyên nhân vụ xô xát này…". Theo đó, việc sảy ra xô xát là giữa nhà thầu VSIP thuộc KCN Cẩm Điền với người dân ngăn cản thi công, nằm ngoài tinh thần chỉ đạo của tỉnh.
Liên quan đến thông tin xe ủi chèn qua chèn qua người bà Lê Thị Châm, Trung tá Nguyễn Trọng Hiển - Phó trưởng công an huyện Cẩm Giàng khẳng định: " Không có chuyện xe ủi cán qua người dân. Để khẳng định những hình ảnh người dân bị xe ủi chen qua bánh xích xe ủi thì phải chờ cơ quan chức năng giám định, kết luận. Khi lực lượng công an huyện có mặt tại hiện trường thì nạn nhân Lê Thị Châm đã được người dân đưa đi viện. Tại hiện trường, qua xác minh cho thấy không có chuyện xe ủi chèn lên người bà Châm".
Thông tin từ bà Lê Thị Châm, nạn nhân của sự việc: Ngay sau khi xảy ra vụ việc, bà Châm đã được đưa đi cấp cứu, chữa trị kịp thời. Theo chẩn đoán ban đầu thì bà bị “đa chấn thương, gãy cổ xương cánh tay và xương hàm”, hiện giờ đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe đang dần bình phục. Theo đoạn clip phỏng vấn của “bác sỹ dân oan” Thảo Gạo với bà Châm, chúng ta có thể thấy bà châm khẳng định tai nạn trên là do người xung quanh xô đẩy và không may bà bị ngã chứ không phải do xe ủi cố tình đâm vào bà theo như một số lều báo đưa tin…
Sự việc qua ngòi bút của những “nhà báo zận chủ”:
Ngay khi đoạn clip được chia sẻ trên mạng (đúng sai của đoạn clip trên vẫn đang trong quá trình làm rõ) thì hơn ai hết, các zận chủ chính là những người lan truyền, thông tin một cách “nóng hổi”, giật gân nhất về sự việc, mặc dù cũng chỉ toàn lũ ngồi nhà xem clip mà chém như chính mình là người tận mắt chứng kiến sự việc. Qua ngòi bút của các zận chủ thì bà Châm đã là người “nhắm mắt xuôi tay”, các zận chủ thi nhau đưa tin để tỏ lòng “tiếc thương” đối với bà và đương nhiên là đi kèm với những lời đổ lỗi cho chính quyền gây ra sự việc.
Nhưng đúng là trớ trêu thay, bà Châm tốt số nên đã qua cơn nguy kịch, cái tội chém gió của các zận chủ lần này đã không gặp thời. Như một cái tát vào mồm, các zận chủ lại thi nhau đăng đàn xin lỗi gia chủ, gỡ những thông tin bà Châm đã qua đời, đồng thời không ngừng việc thanh minh thanh nga, đổ lỗi lẫn nhau về việc đưa thông tin sai sự thật làm mất uy tín của những “nhà báo zận chủ”. Không những vậy, đối với những zận chủ là “cộng tác viên” của các báo đài lớn RFA,RFI, BBC… cũng vô tình khiến cho các báo này một phen ăn phải tin vịt, mà sau đó đã phải đính chính lại thông tin về sự việc.
Uy tín của những zận chủ này vốn đã chẳng có gì rồi, giờ lại thêm vố này thì đúng là mất mặt quá!
Mục đích của những zận chủ là gì?
Có thể nói, bà Châm tai qua nạn khỏi lần này là nằm ngoài sự trông đợi của các zận chủ. Sự việc vẫn chưa rõ ngọn ngành nhưng các zận chủ đã đồng loạt đưa tin 1 chiều về cái chết của bà Châm. Tiếc thương chỉ là cái cớ, chỉ chờ có vậy, các zận chủ đã được phen hùa nhau để nói xấu chính quyền, chế độ, coi đây là một ví dụ điển hình về sự đàn áp của chính quyền đối với nhân dân.
Bên cạnh đó, lợi dụng việc này, các zận chủ đã bộc lộ bản chất, mục đích không gì khác ngoài việc kích động xuống đường, biểu tình phản đối chính quyền. Trên facebook của Lân Thắng, Trịnh Bá Tư – khiếu kiện Dương Nội và hàng loạt những zận chủ khác đồng loạt đăng tin kêu gọi, kích động biểu tình, chúng coi đây như một thời cơ, một lý do hợp lý để gây rối như chúng vẫn thường làm.

Chỉ tiếc rằng lần này, với cách đưa tin kiểu “thương mại”, ăn sổi dẫn đến sai sự thật, các zận chủ đã có phen bẽ mặt nên cũng chẳng dám “xuống đường” biểu tình để rồi bị người ta chửi cho đâu.

17 nhận xét:

 1. Thế là rõ, có sự tham gia của các nhà zân chủ thì câu chuyện lại chuyển sang hướng khác rồi.

  Trả lờiXóa
 2. Nếu có sự kích động hay xúi giục thì đây đúng là màn kịch mà người diễn quá dại dột.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kỳ lạ là những kẻ chuyên kích động, làm "lãnh tụ" tinh thần cho những dân oan lại chẳng bao giờ trực tiếp thị phạm cả, chúng chỉ đứng ra hô hào, quay cờ nhíp trong khi những dân oan bị xúi bẩy lại thành công cụ để chúng đạt được mục đích. Thương thay cho những người bị kích động mà có khi bị thương, nguy hiểm mà vẫn không thoát khỏi thân phận con tốt!

   Xóa
 3. Cũng thấy nghi nghi ngay từ đầu, nhưng nếu như vậy thì bà Châm quá dại, à, quá ngu. Nhỡ chết cái nó cho quan tài diễu phố kiếm thêm, chỉ có bà là thiệt mạng.

  Trả lờiXóa
 4. Bác sĩ ghi bà Châm gãy cổ xương cánh tay... nhưng các trang của anh chệ zân chủ ghi: Gãy cổ, gãy xương cánh tay...

  Trả lờiXóa
 5. Nếu có mục đích gây rối thì các cơ quan chức năng cần tìm cho ra và làm rõ ràng để không ai có thể lợi dụng dân chủ gây rối xã hội. Mà cũng cần làm thế để người dân hiểu rõ, không bị kích động tham gia vào những vụ tương tự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cũng lại kiểu như vụ giàn khoan khiến công nhân các nhà máy biểu tình, đám rận không những không làm "hạ nhiệt" mà còn tiếp thêm lửa để nó cháy bùng lên. Cần có biện pháp xử lý giống như vụ ở Đồng Nai ấy thì mới có thể trị triệt để được, không làm gì chúng tưởng không thể xử lý được chúng

   Xóa
 6. Từ tai nạn của bác Châm mà đám rận này còn có thể lợi dụng việc đó để mà tuyên truyền chống đối được, thật chẳng thể hiểu chúng còn tính người hay không nữa. Nhưng đâu phải cái gì cũng đem ra mà nói xấu được đâu, sự thật không bao giờ chịu nằm yên một chỗ cho sự bịa đặt lộng hành.

  Trả lờiXóa
 7. Mục đích của đám rậm thì ai cũng biết là gì rồi. Vẫn là những hành động bỉ ổi và nhẫn tâm. Âm mưu chống phá nhà nước Việt Nam thì ai cũng hiểu. Một lũ bán nước

  Trả lờiXóa
 8. Cơ hội "làm ăn" ngon như thế bỏ qua thế nào được, người dân thì đang hiểu lầm, đang hoang mang, sự việc đang trong quá trình điều tra, đang mơ mơ hồ hồ, đục nước là béo cò ngay. Chỉ ăn với rình mấy cơ hội thế này sao mà chúng nó không sốt sắng cho được. Không như hội ấy chứ. Người dân càng kích động, tham gia biểu tình càng lớn thì giá lại càng cao :)

  Trả lờiXóa
 9. Tôi nghĩ cần giám định ngay, kỹ thuật ngày nay hoàn toàn cho phép có thể giám định chính xác được! Đề nghị các cơ quan chức năng giám định kỹ càng các clip, hình ảnh này. Mang lại cái nhìn chính xác nhất cho người dân, không để người dân tiếp cận với các thông tin mập mờ, chưa chính xác được trên các trang mạng. Một vấn đề lại đi thành trăm lối thì không được. Nhất là không để lũ rận lợi dụng chống phá, xuyên tạc, kích động người dân.

  Trả lờiXóa
 10. Loạn thông tin quá. Cần có các chế tài xử lý nghiêm khắc đối với các trường hợp lợi dụng mạng internet đăng, tuyên truyền các thông tin thất thiệt, xuyên tạc gây hoang mang trong dư luận. Vụ này là một ví dụ điển hình đây. Clip, hình ảnh thì cắt ghép tung tóe, nhìn như thật nếu không để ý kỹ. Đề nghị cơ quan điều tra sớm vào cuộc làm rõ, xử lý nghiêm tất cả các đối tượng vi phạm.

  Trả lờiXóa
 11. bộn rận chúng cứ đưa tin làm cho người dân hiểu sai lệch rồi đến khi sự việc được làm rõ thì chúng lại im bặt, chỉ có chờ lúc mọi chuyện chưa rõ ràng là chúng lại hoạt động, chứ có làm được cái trò gì hay ho hơn đâu, cứ có bằng chứng đập thẳng vào mặt bọn chúng thì chúng mới im miệng được

  Trả lờiXóa
 12. Qua theo dõi thì thông tin liên quan đến tình hình sống chết của bà Châm đa số do các anh rận chủ thực hiện, từ việc bà Châm "óc phòi lênh láng ở hiện trường" đến "không may bị ngã" vào bánh xe. Cơ quan chức năng cũng ngay từ đầu khẳng định không có chuyện xe ủi cán qua người dân. bà Châm sống sót chính là một cái tát vả vào mặt những luận điệu sai trái của các anh rận chủ điêu hớt.

  Trả lờiXóa
 13. tình hình thế nào thì phải xem xét kỹ chứ kiểu nghe từ một phía thế này thì không chính xác chút nào. Thời buổi công nghệ ghép hình ảnh dễ, thật đến mức không tưởng nên cũng không biết thế nào. Mà chính bà Châm cũng nói chẳng may bị ngã vào, may người không sao, thế mà đám rận chủ đã nhao nhao lên rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. các cụ dạy rồi việc gì cũng phải nghe 2 tai và cần được giải quyết rõ ràng, triệt để, tránh tình trạng này tiếp diễn, tránh xảy ra những sự việc nghiêm trọng hơn tạo làn sóng dư luận trong dân chúng. Bên nào sai thì phải xử lý, bồi thường thiệt hại cho người bị hại cả về vật chất lẫn tinh thần

   Xóa
 14. Dận chủ đưa tin là bà Châm chết, óc móc lòi lênh láng ở hiện trường, rồi thế quái nào bà Châm vẫn sống đề Thảo Gạo thực hiện phỏng vấn, cho ta thông tin trực tiếp là bà bị ngã vào bánh xe do chính những người dân tham gia xô đẩy. Định gây rối bằng những thông tin thất thiệt nhưng lại chính là cái tát vào Đàn trym Việt với bài đăng bà Châm chết. Đúng là gậy ông đập lưng ông.

  Trả lờiXóa