Thứ Bảy, 25 tháng 7, 2015

HÃNG DPA KHÔNG CÁCH GÌ ĐỠ NỔI NỮA RỒI!Gió Lành

Sáng 20-7, Hãng tin Đức DPA thông tin sai sự thật, loan tin rằng: Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã mất hôm chủ nhật (19-7) tại Bệnh viện Georges Pompidou (Pháp).
Ngay sau khi bản tin DPA phát đi, các báo Việt Nam đăng  nội dung trả lời phỏng vấn của Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, xác nhận Đại tướng Phùng Quang Thanh đang ở Pháp chữa bệnh và cuối tháng 7/2015 sẽ về nước.
Mặc dù vậy, DPA chỉ đăng lại nội dung thông tin của Trung tướng Võ Văn Tuấn chứ không cải chính thông tin của họ.
Dư luận đánh giá các cư xử của hãng tin này không đàng hoàng. Chuyện sai sót, sai lầm ở đâu cũng có và ai cũng có thể gặp phải, nhưng cư xử thế nào khi phạm sai lầm thì khác nhau.
Nhưng cũng chẳng mất nhiều thời gian, và đúng như Trung tướng Tuấn nói, không cần phải thanh minh, sự thật vẫn là sự thật. Và sớm nay, DPA không còn gì, không cách gì có thể đỡ nổi vì Đại tướng Phùng Quang Thanh đã về nước và đến ngay văn phòng làm việc. Xin đăng lại thông tin trên báo Tuổi trẻ, tờ báo duy nhất chụp được ảnh Đại tướng khi xuống máy bay.
Sáng sớm 25-7, chiếc máy bay Boeing 777 -200 ER số hiệu VN A143 của Vietnam Airlines (VNA) thực hiện chuyến bay VN18  xuất phát từ Sân bay quốc tế Charles De Gaulle (Paris) lúc 14g giờ địa phương, chở Đại tướng, Bộ trưởng  Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh về nước đã hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội).
Đến 6g38 chiếc Boeing chở Đại tướng Phùng Quang Thanh đi vào sân đỗ phía sau nhà ga VIP sân bay Nội Bài.
Phóng viên Tuổi Trẻ chứng kiến Đại tướng Phùng Quang Thanh bước xuống từ cầu thang máy bay.


Đại tướng Phùng Quang Thanh mặc bộ complet màu xám nhạt bước xuống cầu thang máy bay, tươi cười bắt tay những người ra đón và lên xe ôtô mang biển số quân sự TH -28 -09 đang chờ sẵn.
Dù có gầy hơn trước nhưng phong thái của ông đĩnh đạc, khỏe khoắn. Cuộc đón tiếp Bộ trưởng Phùng Quang Thanh diễn ra khá nhanh chóng.
Đến 6g54 chiếc ôtô mang biển số quân sự TH-28 -09 cùng hai chiếc xe mang biển số quân sự khác rời nhà ga VIP sân bay Nội Bài đi theo đường Võ Nguyên Giáp hướng về cầu Nhật Tân để về trung tâm Hà Nội.
Đến lúc này lực lượng CSGT và An ninh hàng không trực trước cổng nhà ga VIP rời đi.
Đến 7g20, chiếc xe quân đội mang biển số TH 28-09 đã về đến nhà riêng của Đại tướng Phùng Quang Thanh tại phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình (Hà Nội).
Ngay tại đây, nguyên tư lệnh Bộ tư lệnh thủ đô Hà Nội trung tướng Phí Quốc Tuấn tặng hoa bắt tay chúc mừng Đại tướng trở về nhà. Đại tướng Phùng Quang Thanh tươi cười nhận hoa và đi vào nhà.
Theo chứng kiến của phóng viên Tuổi Trẻ, trước thời điểm máy bay hạ cánh, một số ôtô mang biển số quân sự đã chờ sẵn ở sân đỗ phía sau nhà ga VIP sân bay Nội Bài. Khu vực này không hề có xe y tế nào túc trực.
Trước thời điểm máy bay hạ cánh, một nguồn tin cho biết Đại tướng Phùng Quang Thanh, đi ghế hạng thương gia, sức khỏe bình thường và không phải bố trí phương tiện hay thiết bị y tế trợ giúp.

Bấm vào đây xem bài gốc trên báo Tuổi trẻ 

15 nhận xét:

 1. Ôi, đúng là quả này DPA mất uy tín hết sức đi.

  Trả lờiXóa
 2. http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150725/dpa-dang-tin-cai-chinh-ve-dai-tuong-phung-quang-thanh/782982.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng rồi, đó là sau khi các báo Việt Nam đăng tin và ảnh Đại tướng Phùng Quang Thanh về đến Nội Bài.

   Xóa
  2. Thế thì cũng chẳng đỡ ngượng đi tẹo nào. Xí hổ quá anh hãng tin Đức!

   Xóa
  3. Dù sao thì họ cũng đã phải công nhận là thông tin sai. Chắc là họ quá tin tưởng vào nguồn tin của họ đây.

   Xóa
  4. Nguyên tắc là họ hay bất kỳ nhà báo nào cũng thế, phải kiểm chứng hoặc phải chịu trách nhiệm về nguồn tin.

   Xóa
  5. Trong chuyện này DPA hoàn toàn mất uy tín, trong cả nội dung thông tin và cách xử lý khi đăng sai. Không biết họ rút kinh nghiệm hay cảm thấy đau xót đến đâu?

   Xóa
 3. Uy tín của hãng tin là quan trọng, nếu không giữ thì có ngày phá sản!

  Trả lờiXóa
 4. Một sự cố không được xử lý đúng đắn, hợp lý sẽ gây hậu quả.

  Trả lờiXóa
 5. DPA mất mặt toàn phần, không công nhận không được!

  Trả lờiXóa
 6. Còn biết nói gì nữa đây tìm chỗ mà chui xuống đất đi chứ DPA ơi. Nên có làm gì cũng phải nhìn tới nhìn lui chứ cứ đăng bừa như vậy không chỉ hại mình mà còn gây hậu quả xấu cho người khác. Chúc mừng Đại tướng trở về nhà tiếp tục công tác phục vụ đất nước.

  Trả lờiXóa
 7. Với một hãng tin được coi là lớn như DPA thì sự việc vừa qua đúng là không thể chấp nhận được. Và cách xử lý của họ quả thật đã làm mất hết uy tín của hãng. Một lần nữa xin chúc mừng Đại tướng Phùng Quang Thanh đã về nước.

  Trả lờiXóa
 8. giờ mới biết cái PDA với RFA nó gian trá như thế nào,chuyển có thành không,người ta đang sống sờ sờ thì bảo người ta chết là thế nào hả,đúng là lũ phản động mà chuyên tiêm những thông tin sai lệch vào người dân để tạo nên làng sóng biểu tình đây mà.gì mà bảo người ta bị ám sát rồi thanh trừ trước đại hội đại biểu,làm như Đảng là tổ chức mafia không bằng,rồi lôi cả trung quốc ghán vào người ta nữa,đúng là lũ cặn bã thối tha,người dân nên biết được cái bản chất thật của bọn chúng

  Trả lờiXóa
 9. Quả này cũng căng thật. DPA là một tờ báo lớn, vì vậy việc đăng tin cải chính (việc đáng lẽ phải làm) hay đăng bài công khai xin lỗi có thể sẽ làm giảm sự tin cậy của độc giả vào hãng. Thay vào đó, DPA lựa chọn gửi thư xin lỗi Bộ trưởng. Người VN giàu lòng nhân ái chấp gì mà không bỏ qua sự sai sót có tính bảo thủ của DPA.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù sao xin lỗi trên đài cộng với thư xin lỗi vẫn được đánh giá là đàng hoàng hơn chứ!

   Xóa