Thứ Năm, 16 tháng 7, 2015

"ĐÀN TRYM VIỆT" XUYÊN TẠC VỤ "XE XÍCH CHÈN QUA NGƯỜI" VÀ ĐÃ PHẢI RÚT BÀI


LâmTrực@

Đàn Trym Việt mà ta nhắc đến chính là trang mạng chống cộng Đàn Chim Việt.
Hẳn các bạn còn nhớ, sáng 10/7, trên Facebook và Youtube lan truyền clip dài 50 giây quay cảnh hàng chục người dân vây quanh chiếc máy xúc tại KCN Cẩm Điền - Lương Điền thuộc huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, người ta cũng thấy 1 phụ nữ nằm dưới bánh xích.
Ngay lập tức, các trang mạng chống chính quyền cả trong và ngoài nước chớp cơ hội đưa tin kèm clip, và cũng không quên xuyên tạc rằng, chính quyền dùng máy xúc chèn qua người dân. Thậm chí, có những kẻ ác độc đến mức gọi tên đó là vụ Thiên An Môn ở Việt Nam.

Tất nhiên, người ta không hề thấy có bóng dáng chính quyền ở trong clip vì đây chỉ là sự chưa nhất trí với nhau giữa nhà thầu và người nông dân.
Trang Đàn Chim Việt, một trang chống cộng cực đoan cũng nhảy vào đưa tin và bình luận (xem hình bên được chụp từ màn hình máy tính) với giọng điệu ác ý, và hoàn toàn xuyên tạc sự thật.
Đàn Trym Việt viết: "Vào khoảng 8 giờ sáng ngày 10 tháng 7 năm 2015, chị Lê Thị Châm, 54 tuổi, ngụ tại thôn Hoàng Xá, xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giang, tỉnh Hải Dương, đã bị máy ủi của đội cưỡng chế đất cán qua người và đè bẹp đầu của chị. Những người dân có mặt tại hiện trường cho hay, hai xương bả vai của chị Châm vỡ vụn, toàn bộ xương mặt bị biến dạng hoàn toàn, và hộp sọ vỡ toang, máu và nhu mô não, dịch não tuỷ lênh láng tại hiện trường" (hình dưới). Sự thật là chị Châm vẫn sống nhăn răng và trả lời rành rọt các câu hỏi của phóng viên báo chí. Thật tẽn tò cho một trang mạng như Đàn Trym Việt.

Thậm chí, Đàn Trym Việt còn bịa thế này: "Chính quyền đang huy động một lực lượng công an chìm, nổi và côn đồ rất đông để ngăn cản mọi ngả đường dẫn vào thôn Hoàng Xá để bưng bít thông tin và khống chế những người tới dự đám tang chị Lê Thị Châm". Người ta còn sống sờ sờ mà đã loan báo đám tang, khốn nạn đế thế là cùng.
Thực tế là sau nhận được tin báo có vụ việc xảy ra, chính quyền và công an đã có mặt để xác minh vụ việc. Ông Chủ tịch huyện Cẩm Giàng đã phát biểu: "Không có chuyện xe xích chèn qua người dân, clip đó là do người ta cắt ghép". Trong khi đó, ông Phó trưởng công an huyện khẳng định: "Không thể có chuyện xe xích chèn qua người bà Châm, vì với xe xích  nặng 15 đến 20 tấn thì không ai có thể sống sót. Clip đưa lên mạng là thật hay giả phải đợi cơ quan giám định chuyên môn mới có thể kết luận được".
UBND tỉnh Hải Dương vừa có báo cáo gửi Văn phòng Chính phủ, các cơ quan Trung ương về việc triển khai thực hiện Dự án tại KCN Lương Điền. Nội dung báo cáo khẳng định không có chuyện người dân bị máy xúc chèn qua người.
Và đây là những thông tin mới nhất, theo báo cáo của UBNDT Hải Dương, khoảng 8h ngày 10/7, một xe ủi bánh xích của nhà thầu di chuyển từ QL5 vào KCN Lương Điền, khi qua rãnh đào gặp số đông người dân ngăn cản, có xảy ra va chạm. Thông tin ban đầu, bà Lê Thị Châm "bị ngã có chạm vào xe ủi", sau đó được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Bà Châm bị xây xát và chấn thương mẻ xương vai, không nguy hiểm đến tính mạng. Người lái xe ủi là ông Nguyễn Văn Sinh (quê xã Thúy Lâm, huyện Thanh Hà, Hải Dương) bị nhiều người dân đánh đập, sau đó được đưa đến Bệnh viện Quân y 7 tỉnh Hải Dương điều trị. Ông Sinh bị chấn thương ở mặt và vùng đầu, xây xát toàn thân, tạm thời xác định không nguy hiểm đến tính mạng. UBND tỉnh Hải Dương khẳng định không xảy ra việc xe ủi đất đè lên người như một số báo mạng đã phản ánh.
Sự thật là bà Châm có bị xe xích đè lên. Tuy nhiên, lý do vì sao bà lại có thể chui được vào gầm xe đang là một câu hỏi lớn. bạn đọc có thể xem một kịch bản giả tưởng lý giải cho hành vi bàn Châm nằm dưới bánh xích tại đây.
Như vậy đã rõ (1) không có chuyện bà Châm bị xem ủi chèn qua người, vì nếu chèn qua bà đã chết; (2) không có chuyện chính quyền chỉ huy chỉ đạo cưỡng chế, mà đơn giản, nó là mâu thuẫn giữa chủ đầu tư và người dân nơi đây; (3) không có chuyện bà Châm bị cán bẹp đầu, phọt óc, máu chảy lênh láng; (4) và tất nhiên cũng không hề có chuyện chính quyền, công an ngăn chặn người dân vào dự đám tang bà Châm như trang Đàn Trym Việt loan báo, vì đơn giản bà Châm vẫn đang sống bình thường.
Được biết, giờ này, trang Đàn Trym Việt đã lặng lẽ rút bài sau khi thấy sự thật được sáng tỏ. Nhưng rất may, Tre Làng đã kịp thời chụp được ảnh bài viết qua màn hình máy tính.
Thật tởm nôn cho trang Đàn Trym Việt!

Bài gốc ở đây

24 nhận xét:

 1. Bài này là một minh chứng cho cái trò đặt điều điêu toa của những trang "đấu tranh cho dâm chủ" ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự việc đã rõ như ban ngày, bao nhiêu nhân chứng đứng đó có thể kể lại mọi chuyện. Ấy vậy mà dưới miệng lưỡi giảo hoạt của các nhà dân chủ rởm, nó bị đổi trắng thay đen theo từng lời của bọn phá hoại. Chúng tìm mọi cách để đổ mọi tội lỗi cho chính quyền, nhà nước. Đó là chuyên môn của chúng

   Xóa
 2. Dzân chủ lúc nào cũng dinh đến những chuyện mờ ám, vu khống, ăn không nói có

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực ra là cũng đúng một phần câu chuyện, nhưng bọn này giỏi khoản tô vẽ, thêm bớt cắt xén những chi tiết không có lợi cho chúng. Có một chúng thổi lên vài ba lần, có cái thì nó lại ko đưa vào bài, do vậy người đọc không tỉnh táo thường bị chúng cho ăn thịt lừa với những thông tin sai lệch.

   Xóa
 3. Bộ mặt giả dối của trang Đàn chim Việt đã bị bóc trần ra trước thiên hạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trong xã hội có bất kỳ chuyện gì đụng chạm đến chính quyền là đám rận bắt đấu bâu vào và xuyên tạc này nọ đến đường lối chính sách của Đảng pháp luật của Nhà nước rồi trách cái này cái nọ ra vẻ ta đây tài giỏi nói gì cũng chuẩn mực, xong rồi bị vạch mặt là lại chốn hết để ại một đống lộn xộn ko ra gì hết, thật tầm thường

   Xóa
 4. Hội zân chủ lúc nào cũng dính đến trym với bím !

  Trả lờiXóa
 5. Mấy trang như kiểu danchimviet luôn làm như vậy, người ta không chỉ ra vì đã quá chán, chả thiết nói nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả người dân đang mong chờ câu trả lời chính xác từ phía các cơ quan thực thi pháp luật. Tôi nghĩ cần giám định ngay, kỹ thuật ngày nay hoàn toàn cho phép có thể giám định chính xác được các hình ảnh, clip! Đề nghị các cơ quan chức năng giám định kỹ càng các clip, hình ảnh này. Mang lại cái nhìn chính xác nhất cho người dân, không để người dân tiếp cận với các thông tin mập mờ, chưa chính xác được trên các trang mạng. Một vấn đề lại đi thành trăm lối thì không được.

   Xóa
 6. Đã nói ngay từ đầu, xe bánh xích nó chèn qua thì dính luôn phẳng vào đất, chỉ lo nhặt từng mảnh lên chứ bế lên đưa đi cấp cứu làm sao?!!

  Trả lờiXóa
 7. Rút xuống như thế là nhục lắm rồi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không rút xuống không được ấy chứ!
   Bà Châm còn sống sờ sờ ra đấy lại bảo bà ấy chết thì họ hàng nhà bà ấy chửi cho chết!

   Xóa
 8. Bọn này bố láo thật, coi thường mạng sống bà Châm.

  Trả lờiXóa
 9. Bà Châm là một quân cờ chúng nó sẵn sàng thí đi, dã man!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không biết sau khi biết được sự thật, biết được việc bản thân mình bị đám rận chủ lợi dụng, coi thường mạng sống của bà Châm như thế thì bả ấy thấy thế nào. Thật may mắn khi bà ấy còn có thể ngồi đây chứ nếu mà bà ấy chết đi thì chỉ đem lại lợi ích cho người khác mà bản thân lại chịu thiệt thòi, lại vô tình làm cớ để cho lũ rận chủ kiếm chuyện, xuyên tạc

   Xóa
 10. Đấy, đúng là đàn trym Việt, đàn trym này chuyên lùng sục và "đưa tin" kiểu như mình nhà nó biết tin và nó phải là người biết trước nhất. Bà Châm nằm trong viện mà nghe được tin đám Trym đưa tin mình chết chắc đau lắm, mẹ nó, mình còn sống sờ sờ mà nó dám bảo mình chết rồi. Láo, thế thì láo quá!

  Trả lờiXóa
 11. Những tổ chức chống Cộng càng ngày càng cho thấy sự mất uy tín của mình. Liên tục mắc lỗi trong việc đưa tin không chính xác rồi liên tục đính chính rút bài. Cũng vì cái bản tính không thật thà của họ

  Trả lờiXóa
 12. đúng là trang lá cải, đưa tin thì kiểu "chộp dật" đăng nhanh lấy điểm đăng bài trước nhưng nội dung thì không kiểm chứng, viết nhăng viết cuội rồi lại phải xóa đi không sợ bị ném đá. Không biết lương tâm nghề nghiệp của người viết để đâu mà cứ để tình trạng này diễn ra, họ không có tự trọng sao

  Trả lờiXóa
 13. mấy cái trang như thế này nên đưa cảnh báo cho nhà mạng để họ khóa chúng lại, không cho đăng lung tung vớ vẩn ảnh hưởng đến nhận thức của người dân khi đọc tin mạng, thông tin thì không chính xác, viết lung tung xuyên tạc sự thật, đăng rồi lại xóa, xóa lại đăng không biết bao giờ mới chấm dứt

  Trả lờiXóa
 14. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 15. cái lũ rận chỉ suốt ngày bám theo mấy cái vụ như vậy rồi chờ xem có sơ hở không để cắn ấy mà, cái thói này đã ăn sâu vào máu của bọn chúng rồi, chỉ giỏi ném đá giấu tay xong rồi đến lúc bị phanh phui là lại chết đâu không biết, đáng buồn cho thể hệ rận ngày nay

  Trả lờiXóa
 16. Cháy nhà mới trơ mặt chuột. Khi sự thật được công khai sáng tỏ chúng mới thấy mình trơ trẽn và lố bịch nên phải rút vội. Bọn này cần bắt lại bỏ tù cho chừa cái thói xuyên tạc nói xấu, gây bất ổn, hoang mang trong xã hội. Bọn chúng không gì là không làm mang cả người không may bị nạn ra để lợi dụng nữa, phải cảnh giác với cái đám Rận Nổ này.

  Trả lờiXóa
 17. Chúng ta cũng nên cảnh giác với những thông tin đưa trên mạng, phải tìm hiểu từ nhiều nguồn khác nhau. Thông tin vừa rồi đưa lên chắc hẳn nếu bạn đọc không tìm hiểu kĩ thì rất dễ tin bởi vì có thời gian, địa điểm, bằng chứng cụ thể rõ ràng, nhưng chúng ta đâu có biết được đây là chiêu trò của lũ rận chủ nhằm gây hoang mang dư luận, tạo ra làn sóng phẫn nộ trong người dân. Mong rằng cơ quan chức năng vào cuộc làm sáng tỏ sự việc trên để người dân được yên tâm.

  Trả lờiXóa
 18. Sự thật đã phơi bày ra thì làm sao mà lắm lời được nữa. Lũ rận chủ này chuyên đời té nước theo mưa, kéo bầy kéo đàn như kền kền khi có vụ việc gì nhưng rồi khi bị bóc mẽ ra thì chúng lẳng lặng im mồm, lặn không sủi tăm luôn. Chúng như vậy thì cộng đồng rồi sẽ nhận rõ được bản chất của chúng mà tẩy chay chúng thôi.

  Trả lờiXóa