Chủ Nhật, 12 tháng 7, 2015

ĐÃ BẢO VỤ MÁY ỦI CÓ VẤN ĐỀ MÀ LỊ!


Gió Lành

Đấy, đã bảo là vụ máy ủi cán người ở khu công nghiệp Cẩm Điền - Lương Điền, Cẩm Giàng, Hải Dương, tình tiết bất hợp lý, nghi có sự dàn dựng và kích động mà lị!
Nhiều ý kiến phân tích trên mạng đã vạch ra những chi tiết dàn dựng, tố cáo tính xác thực của video clip được tung lên mạng, nghi là có đụng ý xấu. Mình đọc sờ ta tớt của người có ních nêm Phi Anh Tran sống tại Thành phố Hồ Chí Minh thấy phân tích hợp lý và thể hiện rất đúng mực. Bài viết không cực đoan nhưng chỉ ra được những tình tiết thiếu khách quan, và cái chính là nêu cả kinh nghiệm thực tế của tác giả.
Copy về cho mọi người cùng tham khảo đây:
Mấy hôm nay lùm xùm chuyện máy đào bánh xích cán người chống đối giải phóng mặt bằng. Hôm nay mới coi kỹ Clip thì mới thấy đúng là một sự dàn dựng không tiên lượng kỹ làm hy sinh một bà già chính là người nhận vai diễn.
Anh thì cũng đã từng là nạn nhân của một bà mẹ VNAH ở Sóc trăng nằm ngang qua bánh xích và một bà già hơn 70 niên trèo mẹ vào cái gàu máy đào, Cuối cùng phải nhờ canô của bên bệnh viện theo đoàn GPMB và mấy chị y tá, bác sĩ chở đi cấp cứu. Cấp cứu vì hai bà già đói lã mà không chịu đứng dậy về ăn chứ không phải bị xe cán, Hềnh hệch
Là một người sử dụng thâm niên quá nhiều loại máy đào cho nhiều địa hình từ lưng chừng núi cho đến miền tây bùn lầy, anh cam đoan rằng Clip này là một sự dàn dựng dẫn đến nguy hiểm tính mạng vì có người cố tình quay clip này hoặc chăng ít thuyết phục hơn là bà này tự nguyện dọa chặn xe đào một cách ngu ngốc là chui vào khe hở tiếp xúc sẵn có giữa dải xích và đất khi xe đang dừng.
Nhìn thân hình bà này nằm dưới dải xích máy đào. Thông thường thì để " được" như vậy buộc máy đào phải cán bà ấy từ đầu bánh xích và đè lên tới đoạn bà đang nằm. Trường hợp này thi chỉ nhặt óc chứ đừng nói cấp cứu dù cho mọi địa hình, địa chất như thế nào.
Thực tế không như vậy, nhìn kỹ trong Clip chỉ quay đoạn bà ấy đã nằm trong khe võng do mặt bằng tiếp xúc giữa đất và dải xích gồ gề, bà này chun vào khi xe xúc đang dừng để dọa nó không cho xe chạy, Khi dàn dựng xong dân tình la làng lên làm cho anh thợ lái hoảng hồn có nhích xe một tí ( Xem clip) nên bà ấy bị thương.
Nên nhớ muốn có cái khe hở ở dải xích thì đất hiện trạng ở đó không qúa mềm như giang hồ đồn đoán, vì đất càng mềm thì bà đó càng bị dẹp toàn thân đoạn bị chèn , nhất là gân ngang của lam xích xẻ bằm ra nhiều khúc.
Chính quyền tốt nhất nên khởi tố vụ án này, bắt đầu đầu mối từ anh quay và tung Clip. Chuyện gì ra chuyện đó. Còn trách nhiệm của chính quyền và công tác đền bù giải tỏa chưa thỏa đáng là chuyện khác.
À với lại tiến trình dân chủ khác với chí phèo dân chủ ạ. hềnh hệch


Đúng nhể, dân chủ đâu có phải là lăn ra giãy đành đạch và đâu có phải cứ giãy, cứ lôi thân thể, tính mạng ra để đe dọa là được công nhận đâu cơ chứ. Nhận thức của bà con ta còn ấu trĩ nên mới hành động bột phát và bị lợi dụng, bị kích động.

Chẹp, khổ thế cơ chứ! 

16 nhận xét:

 1. Chuyện đã rõ như ban ngày rồi nhé, bịa đặt kinh khủng và dã man.Bọn gắp lửa bỏ tay người này khiếp khủng quá. Không ngờ chúng giờ còn cả gan bại đặt trắng trơn như vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đây thực chất là một màn kịch được dựng nên bởi những siêu nhân dân oan, hùa vào đó là những tay dận chủ đáng khinh kia, chúng xuyên tạc một cách trắng trợn sự việc thực tế diễn ra. Làm mình mấy hôm cứ ngồi chửi thằng lái máy xúc

   Xóa
  2. Ngay từ đầu biết cái tin này tôi cũng hơi giật mình nhưng nghĩ kĩ thì chắc chẳng phải đâu, bởi nếu cái máy xúc chèn vào người thì còn đâu là người nữa chứ, đằng này cái bà kia chỉ bị thương nhẹ thôi chứ có bị làm sao đâu. Thế cho nên mới bảo thông tin bây giờ bát nháo thật, chẳng biết đường nào mà lần

   Xóa
 2. Ông Phan Văn Khải, người từng giữ chức thủ tướng VN, tại buổi lễ khai giảng khóa chính trị Mắc-Lé cao cấp, được chỉ định điều khiển lễ chào cờ. Trước đông đủ quan khách lớn bé, Thủ tướng Phan Văn Khải đã trân trọng hô lớn bằng giọng Củ Chi Nam Bộ: “ĐÙ MÁ nghiêm! Chào cờ (đỏ sao vàng), chào!”!?!?!
  Thế mới biết thế nào là….

  Thiêng Liêng Lá CỜ VÀNG

  Tung bay… tung bay… lá Cờ Vàng,

  Cờ Ba Sọc Đỏ rất hiên ngang.

  Qua bao bão giông Cờ vẫn đứng,

  Rợp khắp năm châu bóng Cờ Vàng.

  Quê hương máu lửa, Cờ ly biệt,

  Cờ ôm Hồn Nước, dạ sắt son.

  Qua giấc Nam Kha, Cờ trở lại,

  Ngạo nghễ hơn xưa, Vàng hơn xưa. (Người Đất Cát – Bộ đội cụ Hồ)

  T.B: Riêng tặng bài thơ đến chàng trai yêu nước quả cảm Nguyễn Viết Dũng, tức Dũng Phi Hổ !

  Trả lờiXóa
 3. đúng là cái bọn rận chủ chỉ có giỏi lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người khác để làm lợi cho mình thôi, làm cái gì thì cũng nên suy tính cho kỹ lưỡng đi chứ, suốt ngày chỉ đi dàn dựng chứng cứ sai lệch rồi tung lên mạng làm bất ổn trong nhân dân thôi

  Trả lờiXóa
 4. Giải phóng mặt bằng đất đai, đền bù cho người dân từ nhiều năm trở lại đây luôn có rất nhiều vấn đề phức tạp đến từ cả phía người dân và cơ quan công quyền. Người dân thì muốn đền bù cao hoặc họ luôn thấy mức đền bù là chưa thỏa đáng với đất của họ hoặc có thể có trong đó cả bàn tay của các thế lực phản động kích động người dân. Nhưng ngược lại đôi khi một số cơ quan công quyền phụ trách đền bù, giải tỏa đất đai có thể vì nhiều nguyên nhân nhưng thường làm chưa "khéo", giải quyết đôi khi cứng nhắc. Lại nói tới chuyện tại Cẩm Giàng, Hải Dương chắc cũng vậy. Chờ các cơ quan điều tra vào cuộc làm rõ sự việc, mang lại câu trả lời khách quan cho người dân nhưng đồng ý với tác giả là có 1 điều thấy hơi lạ ở đây, xe ben, ủi nặng cả 20 tấn cán qua người...chậc chậc..kết quả thì ai cũng biết mà.

  Trả lờiXóa
 5. Khổ thân bác Châm này. Bị lũ phản động nó lợi dụng dựng cảnh làm cho bị thương tới mức như thế. Vụ này phải khởi tố, làm cho rõ ràng, xử lý hết lũ chó đấy đi. Không chấp nhận được. Lũ đấy nó có coi tính mạng người dân ta ra gì đâu. Vì mấy đồng tiền phản động bẩn mà chuyện gì cũng làm ra được. Không hiểu lũ chúng nó kêu đang đấu tranh vì cái gì không biết? Đấu tranh để mang lại ấm lo, hạnh phúc hơn cho dân ta ư? Hình như đang ngược lại tất cả, đang dùng chính những người dân nhẹ dạ, cả tin làm công cụ chống phá Đảng, Nhà nước, công cụ kiếm tiền bẩn cho chúng nó tiêu sài xa hoa. Mong rằng các cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ, xử lý nghiêm lũ chó này.

  Trả lờiXóa
 6. Kỳ lạ là những kẻ chuyên kích động, làm "lãnh tụ" tinh thần cho những dân oan lại chẳng bao giờ trực tiếp thị phạm cả, chúng chỉ đứng ra hô hào, quay cờ nhíp trong khi những dân oan bị xúi bẩy lại thành công cụ để chúng đạt được mục đích. Thương thay cho những người bị kích động mà có khi bị thương, nguy hiểm mà vẫn không thoát khỏi thân phận con tốt!

  Trả lờiXóa
 7. Thấy mọi người bàn luận nhiều về đề tài này, thử tìm hiểu thì thấy thực sự có vấn đề, mâu thuẫn giữa video và thông tin đưa ra. Theo video, hình ảnh thì cho thấy chỉ có 1 chân người phụ nữ ở ngoài, còn chân phải có lẽ bị bánh xích xe đè lên (hoặc ở bên kia bánh). Nhưng thương tận của người này thì chỉ bị tay và đầu, điều này thực sự vô lý, chẳng nhẽ bị đè như vậy mà chân không bị làm sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng ý với bạn, với tình hình thông tin loạn xì ngầu như hiện nay, cộng với nhân thân của người bị nạn, lại nhất là nguồn phát tin thì thực sự không thể vội vàng tin được. Hãy quan sát khi có kết luận cuối cùng thì hãy phán xét.

   Xóa
 8. quan điểm của mình, bà Châm ngoài một số bức xúc cá nhân với cơ quan đền bù GPMB ra thì nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hành động "nằm dưới bánh xích" này là do có kẻ đứng ngoài kích động nhằm gây nên sự phẫn nộ trong quần chúng. Nhưng những ai thực sự chứng kiến sự việc và xem clip thì ko khỏi nghi ngờ về những thông tin bọn chúng đăng trên mạng, lố bịch cho kẻ thêu dệt thông tin!

  Trả lờiXóa
 9. công nhận cũng ghê thật, để cho máy xúc như thế chèn qua. Nói thật là có đóng giả đi chăng nữa thì cũng thấy ghê ghê, tự nhiên đưa đầu vào khác gì tử hình, cái máy thì to như thế, mình lại không làm chủ được tình hình, nhỡ sai lệch cái thì ai thương sót ngoài gia đình, người thân

  Trả lờiXóa
 10. Thật không thể tin nổi ai có thể sống nổi khi bị máy xúc đè lên người, đây đúng là chuyện ăn vạ mà tôi chắc chắn có mấy con rận đứng đằng sau kích động, xúi giục. Chúng ta hãy thử ngẫm xem sự việc này xảy ra thì ai là kẻ được lợi, nông dân có được lợi gì không hay nhà nước được cái gì, cái mà chúng ta có thể nhận thấy là lũ rận là kẻ được tiền của phương tây mà thôi, chúng lợi dụng nông dân để chuộc lợi cho bản thân

  Trả lờiXóa
 11. Hôm đấy tôi đi Hải Phòng, tắc đường mấy tiếng đồng hồ chỉ vì vụ này, không biết các bà này oan sai đến đâu nhưng không thể vì thế mà kéo nhau ra chặn đường quốc lộ, gây ảnh hưởng đến người khác như thế được. hơn nữa hành động của nhóm người này giống với ăn vạ hơn là oan sai

  Trả lờiXóa
 12. Khiếp thật, đúng là dừng có dại mà động vào các bà các cô, gì chứ các bà các cô mà ăn vạ thì đỡ làm sao được, cơ mà bà cũng liều thật đấy, chui vào cái khe hở hẹp ấy, nhỡ đất nó sụt xuống thì có phải bà đi đời rồi k, đến lúc ấy chết thì lại bảo là tại số.

  Trả lờiXóa
 13. Chỗ này gần khu tôi, mấy trăm hộ dân nhận tiền đền bù và bàn giao mặt bằng hết rồi, chỉ còn mấy nhà này là chày cối đòi đền bù gấp 5, 6 lần mới chịu giao đất, về sau doanh nghiệp người ta xây một bức tường bao quanh khu ruộng của mấy nhà này rồi làm đường vào tận nơi, đấy, bà nào tiếc đất thì vào đấy mà cày cấy tiếp đi

  Trả lờiXóa