Thứ Hai, 29 tháng 6, 2015

VỤ ÔNG NGUYỄN THANH CHẤN: CỨ NÓI KHƠI KHƠI THẾ NÀY THÌ NGUY HIỂM LẮM!


Hải Âu
Mọi người đương chia vui với ông Nguyễn Thanh Chấn (Bắc Giang) vì sắp được nhận tiền bồi thường hơn 7 tỷ do bị tù oan sai thì bất ngờ lại xuất hiện tình tiết mới.
Bà Nguyễn Thị Thu Hà (53 tuổi, ở Bắc Giang), tự nhận là bạn của nạn nhân trong vụ án Lý Nguyễn Chung giết người, đã bất ngờ gửi đơn cho rằng ông Chấn là hung thủ, còn Chung vô tội.
Giấy mời của TAND tỉnh Bắc Giang tới bà Hà với tư cách là nhân chứng
TAND tỉnh Bắc Giang quyết định ngày 21-7 sẽ đưa ra xét xử vụ án Lý Nguyễn Chung (28 tuổi, quê Lạng Sơn) nghi phạm sát hại chị Nguyễn Thị Hoan xảy ra tại Thôn Me, xã Nghĩa Trung, Việt Yên, Bắc Giang vào ngày 15-8-2003 – bị truy tố 2 tội: “giết người” và “cướp tài sản”.
Bà Nguyễn Thị Thu Hà đã gửi đơn kiến nghị gửi đến các cơ quan tố tụng tỉnh Bắc Giang, VKSND Tối cao, TAND Tối cao, Bộ Công an và các cơ quan liên quan để kiến nghị làm rõ việc Lý Nguyễn Chung có phải là hung thủ giết chị Nguyễn Thị Hoan hay không. Bà Hà còn đề nghị các cơ quan báo chí lên tiếng để tạm hoãn việc chi trả 7,2 tỉ đồng bồi thường oan sai cho ông Nguyễn Thanh Chấn.
Theo đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng, bà Hà nói năm 2003 bà quen biết chị Nguyễn Thị Hoan (nạn nhân bị giết) khi chị Hoan đi lấy hàng tạp hóa tại cổng chợ Thương, thị xã Bắc Giang. Bà Hà cho rằng Lý Nguyễn Chung vô tội, được thuê để chịu tội thay cho ông Nguyễn Thanh Chấn.
"Tôi thấy có tình tiết Lý Nguyễn Chung cướp 2 chỉ vàng. Tôi thấy không đúng vì trước đó tôi có cầm cố 2 chỉ vàng cùng 1 dây chuyền của chị Nguyễn Thị Hoan với số tiền là 2 triệu đồng. Tôi cầm cố rồi thì lấy đâu vàng nữa mà cướp. Từ đây tôi thấy có chi tiết vô lý.".
Trong khi đó, bà Thân Thị Hải bày tỏ: "Tôi rất bức xúc khi biết có đơn đó. Bà Hà này ở gần nhà tôi, kinh doanh nhà nghỉ ở cây số 4, nổi tiếng là chuyên kiện anh em ruột thịt. Bà Hà tự xưng là “vua kiện” ở Bắc Giang, cũng từng bị bắt giam về tội chứa chấp mại dâm.".
Ôi dồi ơi, thế này thì phức tạp quá! Cứ tưởng những người dân chân chất, thật thà khó có thể nói dối. Cho nên rất nhiều người tin những người nông dân, nhất là có liên quan vụ việc. Hái dà, bi giờ mới thấy, cầm cân nảy mực khó biết bao!
Không hiểu vì lý do gì mà các nhân chứng cứ xuất hiện như từ trên giời rơi xuống vậy. Chả biết đâu mà tin, có lẽ chỉ đợi cơ quan chức năng. Có thể quyết định của cơ quan chức năng không làm hài lòng bộ phận này, nhóm người khác... nhưng nó được thực hiện theo đúng trình tự pháp lý, với căn cứ, lập luận chặt chẽ. Chứ cứ nói khơi khơi thế này rồi bàn tán, rồi xôn xao gây dư luận này nọ thì nguy hiểm lắm!


15 nhận xét:

 1. Có kẻ phá bĩnh hay sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc đầu óc nông cạn nghĩ ông Chấn được khoản tiền lớn nên ghen tức chăng? Có thể lắm !

   Xóa
 2. Đưa con mẹ tố cáo ra làm rõ. Biết đâu có hội nào tung hỏa mù để mưu chuyện gì thì sao? Không phải tự nhiên người ta rỗi hơi.

  Trả lờiXóa
 3. Thấy bà Hà không đáng tin cậy lắm!
  Đừng làm rối chuyện lên, pháp luật phải có căn cứ.

  Trả lờiXóa
 4. Mịa, cứ đưa ra nói khơi khơi y như thật, con mẹ Hà không khéo có nghề "dân oan"

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Bất chấp lời kêu gọi tôn trọng đường biên giới giữa 2 nước của người dân và bộ đội biên phòng Việt Nam, nhóm người Campuchia đã có những hành động khiêu khích, tấn công nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Vụ việc ông Chấn đã làm chấn động cả miền quê nghèo; ông được ra tù và sẽ được nhận hơn 7 tỉ bồi thường, số tiền không phải là nhỏ. Bỗng nhiên, vì "nghe đồn" và tự "xâu chuỗi" lại các thông tin mà bà Hà có đơn đề nghị xem xét lại vụ việc, rằng ông Chấn thuê người chịu tội thay? Sự thật thì không thể có hai. Mong các cơ quan sớm làm rõ và trừng trị kẻ phạm tội, vạch mặt người gian sảo!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trời ơi, thông tin chỉ dựa vào những lời đồn mà lại mất thời gian kiểm chứng với làm rõ sao, rõ ràng là không đưa ra được chứng cứ nào mà, ngay cả tin đồn ấy cũng không có căn cứ nào xác thực, lấy gì để làm cơ sở để tổ chức kiểm tra xác minh. mỗi thông tin được đồn đại lại kiểm tra xác minh thì bao nhiêu người cho đủ

   Xóa
 8. Cái bà Hà này lắm chuyện quá, mà có báo về tận nơi phỏng vấn thì bả cũng chả đưa ra được cái gì có thể coi là bằng chứng, toàn nói mồm và nghe tin đồn, à bà còn có khả năng xâu chuối nữa cơ. Dân ở xung quanh thì bảo cái bà này nổi tiếng là hay đi kiện, đi kiện cả anh, chị em mình. Phải chăng bà thích chọc ngoáy cho vui?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ôi đọc mà thấy đúng là ở đời có nhiều thể loại người, cứ tưởng có manh môi gì khác, hóa ra toàn manh mối với bằng chứng tin đồn, với nghe được. Không biết từ bao giờ lại có thể có người nghĩ tin đồn cũng có thể làm bằng chứng được nhỉ. Không hiểu họ nghĩ gì nữa, đây là chỗ để đùa hay sao mà có thể tùy tiện nói ra như thế được

   Xóa
  2. đây là cái chợ sao mà thích nói gì thì nói vậy nhỉ, thích tung tin gì thì tung sao, mà báo chí cũng đúng là tin như thế này mà cũng đưa là có bằng chứng mới về vụ ông Chấn. Bằng chứng gì mà hỏi căn cứ với chứng cứ và làm sao biết được thì lại là do nghe được với cả tin đồn. Có thế bà Hà không biết thì không sao chứ nhà báo mà cũng đưa tin như thế thì đúng là bó tay

   Xóa
 9. trách bà Hà kia thiếu hiểu biết có thể coi việc những gì mình nghe được có thể là bằng chứng một thì trách những người làm báo viết bảo mười. Việt như thế mà đưa tin "phát hiện bằng chứng mới, nhân chứng mới vụ án oan ông Chấn". Không biết người viết báo nhận thức thế nào mà có thể biết được như thế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chắc lại thấy tin ông Chấn được nhận mấy tỷ nên nổi lòng tham đây mà, nhưng không hiểu cánh nhà báo đầu óc bã đậu kia được lợi lộc gì mà đăng tin vậy chứ, luyên tha luyện thuyên mà nội dung thì chả đưa được bằng chứng nào mới, nhân chứng thì dựa trên cơ sở nghe được và tin đồn, hài hước không chịu được

   Xóa
  2. ờ ha, được tận 7,2 tỷ cơ mà, người dân lao động bình thường làm bao giờ mới được phân lẻ của số tiền ấy chứ mơ gì là được cả, chắc lại có người ghen tị. Báo chí thì viết lung ta lung tung chả hiểu nối. Cứ tưởng có tin gì nong hổi làm thay đổi tình hình, tình hình là lại có người sắp bị xử vì tội vu khống rồi

   Xóa