Chủ Nhật, 28 tháng 6, 2015

TRƯỚC KHI NÓI HÃY NHÌN XUỐNG CHÂN


Hải Âu

Hôm 25/6, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố Báo cáo thường niên tình hình nhân quyền các nước, trong đó có Việt Nam. Xuyên xuốt trong bản báo cáo về tình hình nhân quyền mà ngài Ngoại trưởng John Kerry công bố vừa qua là xuyên tạc, vu cáo một cách trắng trợn tình hình chính trị Việt Nam.
Từ trước đến nay, Mỹ đâu có phải là quốc gia hình mẫu về nhân quyền.
Chân mình còn lấm bề bề
Lại cầm bó đuốc đi rê chân người”.
Mỹ thường xuyên sử dụng máy bay không người lái gây ra nhiều thương vong cho dân thường các nước như Pakistan, Yemen. Kể từ năm 2004, Mỹ đã tiến hành 376 cuộc không kích từ máy bay không người lái làm 926 dân thường thiệt mạng. Việc Mỹ ngang nhiên tấn công bất hợp pháp các nước đã vi phạm trắng trợn chủ quyền quốc gia và các quy định cơ bản về quyền con người trong Công ước Genene.
Luôn kêu gọi các quốc gia khác không phân biệt chủng tộc, sắc tộc nhưng nhưng tình trạng phân biệt chủng tộc và kỳ thị sắc tộc ở Mỹ rất nặng nề. Gần đây nhất là những vụ xung đột xảy ra ở Ferguson khiến bạo động xảy ra liên miên.
Chính quyền Mỹ cũng bị tố cáo về những hành vi đối đãi vô nhân đạo với tù nhân trong các trại giam. Theo báo chí Mỹ, có đến 80.000 tù nhân đang bị biệt giam trong các phòng giam chật chội, thiếu ánh sáng và thông khí, tiếp xúc rất khó khăn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của họ. Cá biệt, có tù nhân còn bị biệt giam trong hơn 40 năm. Trong các nhà tù của tiểu bang California, 30.000 tù nhân đã biểu tình bằng cách tuyệt thực, bắt đầu từ ngày 8/7/2013 và kéo dài trong 2 tháng để phản đối việc thi hành chính sách biệt giam.
Mỹ không thể lớn tiếng phán xét về nhân quyền, nhất là đưa ra những đánh giá, nhận định sai lệch về tình trạng nhân quyền ở Việt Nam như thế!


2 nhận xét:

  1. Có câu "việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng". Các ông cứ chăm lo cho dân chúng các ông tốt đi, rồi hẵng “vươn” đến các nước khác. Nói thật chứ nước Mỹ mà trải qua nhiều cuộc chiến tranh xâm lược như nước tôi thì giờ này hẳn các ông cũng không to mồm xỉa xói vào nước tôi được đâu, về mà dọn dẹp mấy vụ cảnh sát đánh đập người dân, bắn dân ý. Đấy, đám zận chủ nhé, dân chủ kiểu Mỹ là thế đấy nhé!

    Trả lờiXóa
  2. Vậy mà các bố zận chủ Việt Nam cứ ra rả cái mồm đòi dân chủ kiểu Mỹ. Mọe. Dân chủ kiểu cảnh sát đánh đập, bắn chết dân chỉ vì phân biệt màu da ư? Sao các bố ko lôi ra mà chụp mà soi mà phán đi, mà cứ cắt xén, xuyên tạc mà nói xấu công an Việt Nam, Bố khỉ. Sang Mỹ vớ vẩn nó lại đánh cho toét mồm chứ ở đấy mà dân chủ!

    Trả lờiXóa