Thứ Tư, 3 tháng 6, 2015

THỜI BÁO HOÀN CẦU LẠI LẢM NHẢM VÔ LỐI


Hải Âu
Thời báo Hoàn Cầu, Trung Quốc ngày 2/6 có bài xã luận sặc mùi cay cú xuyên tạc quan hệ hợp tác quốc phòng Việt - Mỹ, Việt - Trung với tiêu đề khiêu khích: "Việt Nam không thể toàn tâm toàn ý ngả vào vòng tay Mỹ" xung quanh sự kiện Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter thăm chính thức Việt Nam.
Những điều tức tối của tờ báo này hoàn toàn vô lý. Bởi lẽ, quan hệ Việt - Mỹ là quan hệ của 2 quốc gia có chủ quyền, liên quan gì đến Trung Quốc?
Ờ thì Mỹ cam kết giúp Việt Nam 18 triệu USD để mua tàu tuần tra cho Cảnh sát biển, nâng cao năng lực phòng thủ trên Biển Đông sau khi ông Carter ghé thăm tàu Cảnh sát biển Việt Nam bị tàu Trung Quốc đâm va trong vụ hạ đặt bất hợp pháp giàn khoan 981 năm ngoái  đấy. Có gì bất thường? Bộ giúp người đang bị hành hung là xấu sao?
Thời báo Hoàn Cầu xem hợp tác Việt - Mỹ để đối phó với Trung Quốc (bành trướng) trên Biển Đông là một xu thế mới. Cái này thấy người đăng bài viết này có vấn đề về thần kinh, về nhận thức. Trước tiên phải nói rằng, Việt Nam rất đứng đắn, đàng hoàng. Việt Nam không chơi trò nói xấu hay liên kết với nước này để chống nước khác. Còn đương nhiên, có kẻ nào xâm phạm chủ quyền, bắt nạn thì phải đấu tranh, tự bảo vệ mình chứ. Đó là phản xạ rất tự nhiên của con người. Chỉ có những người mất cảm giác thần kinh, mất năng lực hành vi mới không có phản xạ ấy.
À, còn chuyện Việt Nam và Mỹ đánh nhau mười mấy năm, cả hai phía đều tổn thất nghiêm trọng. Mỹ thương vong mấy trăm ngàn quân, Việt Nam cũng mất đi 3 triệu sinh mạng. Ngày nay, Việt Nam là một quốc gia chủ nghĩa xã hội, Mỹ bỗng nhiên xuất hiện vừa tặng vũ khí, vừa chống lưng, xã hội Việt Nam không thể không đặt câu hỏi, Hoa Kỳ không ngây thơ như thế!... thì tờ báo nhớn của Trung Quốc lại quá ngây thơ chứ không phải Việt Nam hay Hoa Kỳ.
Chả ai nắm tay cả ngày, Việt Nam không bao giờ quên quá khứ nhưng cũng biết khép lại quá khứ để hướng tới tương lai. Thế Thời báo hoàn cầu sao không liên hệ việc bao nhiêu năm quân xâm lược phương Bắc đem quân sang đánh Việt Nam? Thế sao không nhớ tới điều này?
Túm lại là đừng có lảm nhảm vô lối như thế, chỉ tổ thiên hạ cười cho thúi mũi thôi!


11 nhận xét:

 1. Việt Nam có chủ quyền đàng hoàng, muốn chơi với ai, giao lưu với ai là quyền ở Việt Nam. TQ tức tối vô lý vậy thì tự mà chu mà lăn lộn nha, đây hông có quan tâm.

  Trả lờiXóa
 2. Thời báo Hoàn Cầu xưa nay vẫn vậy, thỉnh thoảng lại lên cơn dại, như chó ngộ vậy. Nói những chuyện không đâu, xía mũi vào chuyện người khác.

  Trả lờiXóa
 3. Làm báo mà như tờ Thời báo Hoàn Cầu chỉ biết đi chửi thuê thì đâm đầu vào cứt.

  Trả lờiXóa
 4. Báo này của Trung Quốc nên nó phục vụ lợi ích TQ, không phân biệt đúng sai, thế mới máu chứ. Nhắm mắt nhắm mũi nói, không biết đang nói gì.

  Trả lờiXóa
 5. Tức tối thì kệ cha nó, chúng có quyền gì mà cấm mà ngăn?

  Trả lờiXóa
 6. Người ta nói thời báo hoàn cầu chỉ là cái loa phát thanh đơn thuần, đúng thật.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng kiểu Trung Quốc, rất sống sượng.

  Trả lờiXóa
 8. Không ai tin, không ai đọc vì những luận điệu quá nhàm.

  Trả lờiXóa
 9. Thời báo Hoàn Cầu luôn điên cuồng trước những gì Việt Nam đạt được, kể cả tình hữu nghị bạn bè hay mở rộng quan hệ ra quốc tế.

  Trả lờiXóa
 10. Những kẻ nhỏ mọn nó thế!

  Trả lờiXóa
 11. Có tật giật mình thôi. Vì sợ Việt Nam được Mỹ cung cấp trang thiết bị hiện đại hơn, vì thế mà các hoạt động phi pháp của TQ ở Biển Đông bị đe dọa. Nước lớn mà từ suy nghĩ đến hành động người ta chỉ thấy tính nhỏ nhen, vụn vặt.

  Trả lờiXóa