Thứ Hai, 29 tháng 6, 2015

THẾ NÀY THÌ ĐÂU PHẢI LÀ NGƯỜI TU HÀNH?!!


Hải Âu
Đọc bài "Chân dung “sư oan” Thích Đàm Thoa: Vết trượt dài trên con đường khiếu kiện" trên trang Giai điệu Tổ quốc mà thấy bất bình. Chả lẽ, một người không xứng đáng như sư Thích Đàm Thoa mà có thể được nhận sự tha thứ hết lần này đến lần khác hay sao?
Tính ra, từ khi xuất gia đến nay,Thích Đàm Thoa đã bôn ba qua tất thảy 4 lần dọa sư thày, cãi hỗn láo... ảnh hưởng uy tín nhà chùa và bị nhân dân, chính quyền địa phương đuổi ra khỏi chùa.
Lần nào cũng vậy, đuổi chỗ này vị sư thiếu phẩm hạnh này lại lăn ra chỗ khác. Với đức tính nhân hậu, bác ái các sư thày lại giang tay đón với hy vọng Thích Đàm Thoa cải tà quy phật, tu hành nghiêm túc... Nhưng rồi tất thảy đều vẫn chỉ là vết trượt dài dài... Để rồi bây giờ sư Thoa vẫn không thay tâm đổi tính, làm nhiều việc trái với đạo đức của người tu hành, trở thành một "sư oan" đi lăn lộn ăn vạ ngoài đường làm ảnh hưởng uy tín nhà Phật. Bổn phẩn của Phật giáo, của một nhà tu hành là “hộ quốc an dân” nhưng sư Thoa đã chẳng thể làm những việc tốt đời đẹp đạo như thế. Tại những nơi công cộng, người ta chỉ nghe tiếng sư Thoa chửi bới tục tĩu như phừơng chợ búa, đâu có một chút phẩm chất nào của nhà tu hành. Người có chút hiểu biết sao có thể thông cảm cho sư Thoa được.
Trộm nghĩ, đối với những con người như sư Thích Đàm Thoa không xứng đáng để được nhận lòng vị tha của mọi người.


6 nhận xét:

 1. Tu hành mà bị hết người dân chỗ này đến người dân chỗ khác xua, chứng tỏ có vấn đề vì bà con ta không mấy khi tỏ thái độ với những người tu hành.

  Trả lờiXóa
 2. Chắc phải quá quắt lắm mới bị thế!

  Trả lờiXóa
 3. Còn phải nói, nhìn cách bà ta ăn vạ nơi đường phố đã thấy làm ô danh nhà sư, người tu hành!

  Trả lờiXóa
 4. Không xứng đáng là sư đâu! Sư gì mà toang hoác ra thế chụp hình!

  Trả lờiXóa
 5. Các nhà sư thường rất nhân hậu, hiền lành và không tham lam, không tham vọng!
  Bà này là sư hổ mang!

  Trả lờiXóa
 6. Đã đi theo nghiệp tu hành thì hãy bỏ tham sân si đi chứ, ai lại bạ đâu cũng nằm, chỗ nào cũng lăn, mồm miệng tùm lum tục tĩu bố ai mà không cảm thấy ngao ngán, mất hết hình ảnh của nhà sư chân chính.

  Trả lờiXóa