Thứ Sáu, 5 tháng 6, 2015

NHỮNG CHIÊU TRÒ QUẤY RỐI CỦA NHÓM CÔNG DÂN KHIẾU KIỆN DƯƠNG NỘI

Bạn Đường
        Bên cạnh các hội, nhóm thường xuyên tuần hành, biểu tình trái pháp luật, quấy phá, gây rối trật tự thì hiện nay có một lực lượng khác cũng tích cực không kém đó là số công dân khiếu kiện các tỉnh, số khiếu kiện dài ngày tại Hà Nội và đặc biệt là số công dân khiếu kiện tại Dương Nội – Hà Đông.
Thật dễ dàng để có thể nhận ra “đội tuyển” khiếu kiện Dương Nội này với màu áo đỏ đặc trưng, trên in những dòng chữ “trả tự do cho Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Khiêm”; “đà đảo chính quyền cướp đất”; “trả lại đất cho dân cày”… và đôi khi cũng có một số khẩu hiệu “lạc đề” như: “trả tự do cho Bùi Thị Minh Hằng, Lê Quốc Quân”; đặc biệt trong thời gian gần đây liên quan việc phản đối dự án thay thế cây xanh thì ngoài những khẩu hiệu “cũ” còn xuất hiện một số khẩu hiệu không liên quan như “tôi yêu cây”; “bảo vệ môi trường, bảo vệ sự sống”
Đội tuyển thường xuyên đi khiếu kiện của nhóm công dân Dương Nội hiện nay khoảng 30 người, chủ yếu là những người già, cầm đầu là anh em Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư, là 2 con trai của Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Khiêm hiện đang thụ án tại Trại giam số 5 – Bộ Công an về hành vi chống người thi hành công vụ.
Việc khiếu kiện của một số công dân Dương Nội diễn ra trong nhiều năm, từ năm 2007 liên quan việc đền bù thu hồi đất, mặc dù đã được các cấp chính quyền giải quyết theo đúng quy định của pháp luật nhưng Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Khiêm cầm đầu một số người thường xuyên đi khiếu kiện vượt cấp tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, có hành vi chống người thi hành công vụ và đã bị xử lý.
Từ tháng 4/2014, từ khi bố mẹ bị bắt giữ, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư thay bố mẹ mình để cầm đầu số khiếu kiện này tiếp tục “sứ mệnh” khiếu kiện thay cho bố mẹ.
Gần đây, Trịnh Bá Phương cùng số công dân khiếu kiện Dương Nội nhanh chóng được móc nối, tài trợ của các tổ chức thành lập trái phép như nhóm “Cứu lấy dân oan”; “Cơm dân oan”; “Hội bầu bí tương thân”… lôi kéo số khiếu kiện này vào mục đích xấu.
Bằng việc tài trợ tiền, vật chất, phát cơm, trả công theo hình thức “chấm công” trong mỗi lần “tham gia sự kiện” thì hiện nay, số công dân khiếu kiện này bỗng dưng trở thành những cỗ máy kiếm tiền đối với số zận chủ “ngồi mát ăn bát vàng”, đẩy người khiếu kiện đối đầu với chính quyền…
Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư từ những thanh niên “làng” lao động tự do, quanh năm sống bằng nghề buôn cua cá kiếm sống thì giờ đã trở thành những “chính trị gia” đấu tranh đòi dân chủ, nhân quyền. Có thể thấy, Phương, Tư đều đặn tổ chức cho đội ngũ khiếu kiện diễu hành khắp các cơ quan Đảng, Nhà nước, nay đây mai đó để đòi trả tự do cho bố, mẹ mình gây rối trật tự công cộng vào các ngày thứ 3, 5 hàng tuần theo lộ trình đã chuẩn bị sẵn. Trong mỗi lần đi khiếu kiện, Phương đều chụp hình, đăng tải những hình ảnh của đoàn khiếu kiện kèm theo những lời lẽ chống đối, vu cáo chính quyền lên mạng internet với mục đích “làm truyền thông” để kêu gọi tiền tài trợ từ những cá nhân, tổ chức chống đối…
Quyền lợi của những công dân Dương Nội – Hà Đông hiện nay đã được các cấp giải quyết, đền bù thỏa đáng và chỉ còn một số ít công dân hiện nay không chấp hành, thường xuyên đi khiếu kiện; những hành vi chống người thi hành công vụ, gây rối TTCC của Cấn Thị Thêu và một công dân Dương Nội đã được xử lý thích đáng theo đúng quy định của pháp luật, song hiện nay một số công dân Dương Nội mà cầm đầu là Trịnh Bá Phương vẫn tiếp tục diễu hành, khiếu kiện… gây rối TTCC, mất ANGT cho người tham gia giao thông cho thấy bản chất chống đối của số này chỉ nhằm mục đích kinh tế, đồng thời thấy rõ âm mưu thâm độc của những zận chủ muốn gây phức tạp tình hình, bất ổn trật tự để trục lợi.

Mong rằng Phương, Tư hãy biết điểm dừng của mình, đừng để số zận chủ mang danh “nhà hảo tâm” bố thí cho vài đồng đi quậy phá, để rồi một ngày cũng sẽ theo chân bố mẹ ngồi tù thì mang tiếng lắm!

15 nhận xét:

 1. Rất thận trọng khi xử lý những vị khiếu kiện vì rất dễ gây hiểm lầm. dẫn đến những hành động chống đối

  Trả lờiXóa
 2. Chính những người này mới không hiểu biết và lao vào cứ như con thiêu thân vậy.
  Nếu mà hiểu ra thì đã xong.

  Trả lờiXóa
 3. mấy phụ nữ rách giời rơi xuống kia thì kết cục như vậy là đúng

  Trả lờiXóa
 4. Thì ra dân oan có những người như thế, đơn giản nhưng nguy hiểm vậy.

  Trả lờiXóa
 5. Chiêu này vừa ác vừa bẩn thỉu!

  Trả lờiXóa
 6. Mong làm sao được, lũ này không tỉnh ngộ vì chúng đã quá mù quáng, lún quá sâu vào đầm lầy tiền bạc.

  Trả lờiXóa
 7. Những người đi khiếu kiện bắt đầu từ mục đích rất giản đơn, sau đó bị lôi kéo... thành ra dân oan, không cách gì lôi họ ra khỏi sai lầm sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mục đích lúc đầu đâu còn nữa, toàn thấy lang thang vì những việc khác, có thấy gì ngoài hình ảnh lang thang khắp nơi. Có khi nào họ dừng lại và tự hỏi mình làm như thế thì được gì, mất gì, lợi nhiều hay hại nhiều, tương lai thế nào không hay cuộc sống cứ mịt mù như thế mà không thấy điểm kết thúc ở đâu

   Xóa
 8. Chỉ có cách giải thích rõ rồi để họ tự nhận thức,chứ riết cũng khó đó.

  Trả lờiXóa
 9. Thế thì khó lắm, không mong họ tỉnh ngộ.

  Trả lờiXóa
 10. khốn nạn! Phức tạp là đặc tính của xã hội nhưng bọn rận đã làm xã hội phức tạp hơn

  Trả lờiXóa
 11. thật là đểu giả, cái bọn " chính trị gia " núp sau bóng của xã hội để làm việc bẩn thỉu, sử dụng những thủ đoạn để lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân để tạo dư luận

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thì đấy, bao nhiêu vụ cái đội mà cứ tự xưng là hoạt động vì "dân chủ, nhân quyền" ấy, cứ lẽo đẽo đi theo kích động bà con, chưa thấy được điểm oan đâu mà toàn thấy bị đám dâm chủ kích động làm càn gây rối trật tự thôi. Bà con nên nhớ không có ai làm việc gì không công, đằng này lại còn có người mua bánh với nước phục vụ cho người khác đi biểu tình chắc chắn là có mục đích phía sau, đừng để mình thành con tốt để chúng hiến

   Xóa
 12. Đi khiếu kiện đất đai mà thấy xuất hiện trên hầu hết các diễn đàn có tụ tập đông người, từ biểu tình phản đối Trung Quốc đến biểu tình phản đối chặt cây xanh, chẳng hiểu mục đích chính đi để làm gì nữa. Suốt ngày thấy lê la ngồi vỉa hè với những dòng chữ trên áo, trên tấm bảng đeo trên người... không biết làm thế có giải quyết đc vấn đề gì không?

  Trả lờiXóa
 13. Ngay giữa lòng thủ đô mà còn coi thường pháp luật như thế là điều không thể chấp nhận. Những kẻ giả tạo cần được vạch mặt trước đám đông cho bà con nhân dân đều biết

  Trả lờiXóa