Thứ Năm, 25 tháng 6, 2015

NẾU ĐÚNG THẾ THÌ TRUNG QUỐC THẬT HÈN HẠ!


Hải Âu
Thông tin làm cho dư luận đang giận sôi người là việc tàu cá Quảng Bình mang số hiệu 93694 bị Trung Quốc bắt và một số ngư dân đã bị Trung Quốc ép ký bản công nhận chủ quyền của nước này ở Biển Đông.
2 tàu cá QB 93480 TS (công suất 585 CV, có 8 thuyền viên; chủ tàu Võ Văn Toàn, 33 tuổi, cùng xã Quảng Phú) và QB 93694 TS (công suất 740 CV, có 9 thuyền viên; chủ tàu Võ Văn An, 39 tuổi, cùng xã Quảng Phú), xuất bến từ ngày 3.6, khi đang hoạt động tại vùng biển cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng trên 10 hải lý về phía tây nam thì bị 1 tàu hải quân và 3 tàu chụp mực của Trung Quốc xua đuổi, áp sát.
Lực lượng chức năng Trung Quốc đã áp giải 2 tàu cá chạy về đảo Hải Nam neo đậu. Sau đó bắt các thuyền viên ký vào các tờ giấy chữ Trung Quốc, riêng anh An và anh Toàn liên tục bị bịt mặt đưa đi xét hỏi trong các phòng riêng biệt. Đặc biệt, có 1 lần, nhiều người mặc thường phục của Trung Quốc nói chỉ cần ký vào 1 tờ giấy thì sẽ được thả người và tàu về bình thường.
Tại cuộc họp báo hôm nay, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao xác nhận thông tin về việc 2 tàu cá Quảng Bình bị TQ bắt giữ vvaf đã thả các ngư dân về. Tuy nhiên, việc các ngư dân có bị phía TQ ép ký vào văn bản như vừa nêu hay không Đại sứ quán Việt Nam tại TQ đang làm rõ thông tin này với phía TQ để có các phản ứng phù hợp.
Đến nước này thì thật quá quắt và hèn hạ!
Trung Quốc làm những chuyện mà thế giới không tin nổi, vô lý không ai chấp nhận!!!
Luật pháp quốc tế Hải Âu không rành đến mức có thể dẫn ra các điều luật, nhưng chắc chắn rằng: Không có điều luật nào cho phép hay ủng hộ việc bắt giữ vô lý công dân quốc gia khác và bắt ép ký các giấy tờ sai trái.
Xin khẳng định rằng: Dù có làm như vậy thì Trung Quốc cũng không thể chứng minh được chủ quyền của họ đối với Hoàng Sa và Trường Sa. Chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo này là không gì có thể chối cãi!
Nếu sự việc nêu trên là đúng thì Trung Quốc chỉ làm cho dư luận quốc tế thêm coi thường và bất bình mà thôi, không có gì mới trong vấn đề chủ quyền, bởi vì, chủ quyền quốc gia không thể có được bằng cách đi cướp bóc.
Thứ tài sản đi ăn cướp có được mãi mãi vẫn là đồ ăn cướp thôi mà! 

7 nhận xét:

 1. Thứ tài sản đi ăn cướp mà có được có phải là mãi mãi vẫn là đồ ăn cướp không, còn tùy thuộc vào người bị cướp nữa !
  OK không, Gió lành ?
  DÂN CHỦ SAIGON

  Trả lờiXóa
 2. bắt tàu cá của người ta xong rồi uy hiếp bắt ngư dân ký vào bản công nhận chủ quyền của mình ở biển đông, đến việc đó mà cũng nghĩ ra thì đúng là đáng xem thường Trung Quốc, đường đường là một nước lớn mà dám làm những việc hèn hạ như vậy sao, thế thì còn gì có tiếng nói trên trường quốc tế được chứ

  Trả lờiXóa
 3. không biết thông tin từ đâu, độ chính xác như thế nào, nhưng nếu đúng là sự thật thì thật quá đáng, có ham muốn biến Đông đến thế nào thì cũng đâu thể dùng cách bỉ ổi thế chứ. Đúng là tham thì thâm, ham muốn, mong muốn có được nên không còn phân biệt thiệt hơn thế nào nữa rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. chắc không có tin đấy đâu, dù to gan lớn mật đến máy chúng cũng không dám làm chuyện tày đình như vậy đâu, mà chữ ký của những người ngư dân đó thì làm được gì chứ, chủ quyền trên biển Đông thì vẫn thuộc về Việt Nam và các nước khác, Trung Quốc sao có phần ở đây

   Xóa
 4. Không còn cái hèn nào bằng cái hèn bắt rồi ép người dân nước khác công nhận một cách phi lý chủ quyền quốc gia mình. Đây là trò tra tấn rã man. Nếu thật như thế Việt Nam sẽ kiện trung quốc

  Trả lờiXóa
 5. Mới chỉ là thông tin và Việt Nam đang làm rõ thông tin này với phía TQ. Tuy nhiên qua sự trải nghiệm của người xưa ngàn đời đã đúc kết thành câu "thâm như Tàu", thì hành vi ép người Việt ký vào bản công nhận chủ quyền của TQ ở Biển Đông thì cũng có thể lắm chứ. Nếu đúng thế thì TQ chả đáng mặt nước lớn. Vì ai lại đi chơi cái trò bẩn thỉu, hèn hạ vậy chứ,. Chủ quyền nó thiêng liêng đâu phải dùng thủ đoạn mà ép người ta ký vào là xong???

  Trả lờiXóa