Chủ Nhật, 14 tháng 6, 2015

LỜI NHẮN NHỦ TỪ ÔNG “TRÙM DLV” TRẦN NHẬT QUANG TỚI “TRÙM DÂN OAN” MAI XUÂN DŨNG


Bạn Đường
Tiếp nối những câu chuyện về “gia đình từ thiện” Mai Xuân Dũng…
Ngày 14/6/2015, trên youtube và mạng xã hội facebook của các zận chủ đồng loạt chia sẻ về đoạn clip của ông “trùm DLV” Trần Nhật Quang nói về mối quan hệ bạn bè từ thời còn nối khố với Mai Xuân Dũng, một tên được coi là “trùm dân oan” mang không ít tai tiếng hiện nay (link https://www.youtube.com/watch?v=q64T85aDF3Y ). Khi nhận ra người bạn cũ của mình, ông TNQ đã cố gắng liên lạc với MXD, nhưng có lẽ vì một lý do nào đó “khó nói” mà MXD đã block facebook của ông, để rồi, ông TNQ phải mượn đến mạng xã hội để có những lời nhắn nhủ tới người bạn cũ mà ông đã từng yêu mến.
        Theo đó, trong chiến dịch Mỹ ném bom tại Hà Nội và toàn Miền Bắc thì ông TNQ và MXD là 2 người Hà Nội cùng đi sơ tán về huyện Thuận Thành – Bắc Ninh và đã có 2 năm học cùng nhau tại đây, năm học 1969 -1970 và 1970 -1971. Theo lời kể từ ông TNQ thì MXD hồi bấy giờ là một trong những học sinh ưu tú, MXD có thể vẽ rất gỏi, vẽ đẹp, vẽ bất cứ quang cảnh, đồ vật, con vật gì theo yêu cầu của ông TNQ; trong quá trình học tập, MXD cũng đã từng đạt được nhiều giải thưởng trong những cuộc thi từ cấp huyện, tỉnh rồi toàn khu vực Miền Bắc… Càng kể về những kỷ niệm đẹp này, ông TNQ càng cảm thấy xót xa, tiếc nuối khi nhận ra người bạn cũ của mình hiện nay trong hoàn cảnh mà có thể tạm gọi “mỗi người một chiến tuyến”.
        Không cảm thấy xót xa sao được, theo lời kể của ông TNQ thì hồi nhỏ, MXD đã từng là đội viên đội thiếu niên tiền phong HCM, đã từng được học dưới mái trường XHCN, đã từng làm những bài văn thể hiện lòng yêu nước, yêu Đảng, yêu Bác Hồ… mà giờ đây, khi nhận ra người bạn của mình thì MXD đã không còn là hình ảnh của cậu thiếu niên ưu tú năm xưa. Hơn thế, hiện nay MXD đã là một con người hoàn toàn khác, là một kẻ “cầm đầu” trong các tổ chức, hội, nhóm chính trị đối lập như NoU FC, Hội Anh em dân chủ, Mạng lưới blogger… và trong thời gian gần đây MXD nổi lên với vai trò một “nhà hảo tâm” khi là người đứng đầu nhóm Cứu lấy dân oan để tài trợ tiền, vật chất để kích động số công dân khiếu kiện tại các trụ sở cơ quan Đảng, Nhà nước với mục đích gây mất an ninh trật tự. Đồng thời, MXD cùng con gái mình là Mai Phương Thảo cũng thường xuyên có mặt tham gia vào các hoạt động biểu tình, tuần hành trái phép trên địa bàn thủ đô từ năm 2011 cho tới nay.
         Đúng là trái đất tròn, cũng thật trớ trêu khi trước đây đã từng là bạn, nhưng nay mỗi người đi trên một con đường khác nhau, ông TNQ đã cảm thấy tiếc nuối khi người bạn MXD của mình đã đi vào con đường của một nhóm ít người trên/ 90 triệu người dân Việt Nam. Qua đó, ông TNQ cũng có những lời khuyên chân thành tới MXD, mong rằng người bạn của mình đã không nuốt được thì nhả “cục thù” để cho cuộc sống được thanh thản. Đồng thời, ông mong rằng, cuộc đời của các con (Mai Thảo), các cháu nhỏ còn dài sẽ không bị ảnh hưởng bởi “cục thù” này để có thể phát triển một cách hòa đồng, vô tư, trong sáng.

        Ông TNQ được biết đến kể từ đầu năm 2014, khi đám zận chủ thường xuyên giở trò biểu tình tại khu vực Bờ Hồ thì chính ông TNQ với trách nhiệm của một công dân yêu nước đã công khai vạch mặt, bóc mẽ âm mưu, thủ đoạn gây rối của số zận chủ này, ông còn nổi tiếng với câu nói “chúng bay (zận chủ) đừng có hòng dở trò gây rối, hãy để đất nước này được bình yên”
         Từ đó đến nay, ông TNQ luôn được xem là một công dân đi đầu trong việc đấu tranh, vạch mặt những âm mưu, thủ đoạn của đám zận chủ mỗi khi chúng “xuống đường”. Giờ đây qua đoạn clip này, ông cũng mong muốn có một ngày được gặp lại người bạn hữu năm xưa, gạt bỏ đi những yếu tố “chính trị”, để cùng sống lại những kỷ niệm đã từng trải qua… nhưng có lẽ điều đó thật sự khó khăn bởi sự né tránh của MXD. 
          Mong rằng MXD sớm vượt qua được sự “tự ti” về những việc mình đã làm mà để 2 người bạn này sớm có ngày hội ngộ.

11 nhận xét:

 1. MXD gặp bạn cũ nhưng né tránh vì không dám nhìn thẳng vào mắt bạn chứ gì?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ra gặp sợ bị ô Quang bóc trần những thông tin rồi ê mặt với mọi người!

   Xóa
 2. Không thể ngờ được! Không dám đối diện với bạn trước công chúng!
  Chém thì ra vẻ lắm, chẹp!

  Trả lờiXóa
 3. Thật tiếc cho MXD, học giỏi thế mà giờ... Phí!

  Trả lờiXóa
 4. Có vẻ chính MXD cũng đã nhận thấy những điều không hay trong hành động của anh ta trong hội zân chủ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể, vì anh ta còn biết ngượng là còn có chút gì đó trong con người.

   Xóa
  2. Suy diễn vớ vẩn, không dám đối mặt vì sợ bị chửi không đỡ nổi, hết.

   Xóa
 5. Nếu đàng hoàng thì cứ gặp nhau, kể cả mỗi người một quan điểm. Có ai ép buộc được ai đâu?

  Trả lờiXóa
 6. Nói như Me Chua thì có gì để nói?
  Vấn đề là MXD không dám đứng nhận bạn bè,hỏi thăm hỏi nom cũng không!

  Trả lờiXóa
 7. Cũng mong sao (dù không biết hiện thực được hay không) Dũng quay đầu về bờ.

  Trả lờiXóa
 8. Thử hỏi Ngu Dân TNQ nếu Tuyên Giáo Thành Uỷ không thí cho vài đồng bạc còm để nốc bia thì còn to mồm được ko ? Mẹ lũ ngu,đất nước nghèo và lạc hậu vì lũ CS tham nhũng,vơ vét,nghèo nhất trong khu vực mà lại bảo là bình yên,cộng cả những thằng ngu ham ăn,tục uống như lũ DLV thì sao mà khá được

  Trả lờiXóa