Thứ Bảy, 27 tháng 6, 2015

LÃNH ĐẠO TRUNG QUỐC LÀM TIÊN TỔ XẤU HỔ THÌ CÓ!

Hải Âu
Trung Quốc tuyên bố chủ quyền với gần như toàn bộ diện tích Biển Đông, chồng lấn lên vùng biển của một số quốc gia khác trong khu vực gồm Việt Nam, Philippines, Brunei và Malaysia. Biển Đông có tiềm năng về năng lượng và là tuyến đường hàng hải quan trọng, với lượng hàng hóa trị giá 5.000 tỷ USD được vận chuyển qua vùng này mỗi năm.
Một nghìn năm trước, Trung Quốc là một quốc gia đi biển lớn. Do đó, Trung Quốc tất nhiên là nước đầu tiên phát hiện, khai thác và quản lý quần đảo" Trường Sa,  Reuters dẫn lời Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị nói. Ông Vương dùng một từ của Trung Quốc để chỉ quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
Đọc thông tin này mới thấy cái sự trơ trẽn và lố bịch của Trung Quốc là đỉnh cao. Bất chấp phản ứng gay gắt của cả cộng đồng quốc tế, những quan chức cấp cao rồi lãnh đạo Trung Quốc đều có thể đăng đàn phát ngôn không hề ngượng mồm những điều trái ngược hoàn toàn với sự thật và trái với công ước quốc tế.
Có lẽ, thế hệ lãnh đạo này của Trung Quốc không hề nghĩ đến tình huống các cụ tổ tiên họ đang thấy lúng túng, xấu hổ vì những hành động cố đấm ăn xôi xâm chiếm nước khác và đang bị cả cộng đồng lên án, phản đối.

Chả phải cứ cướp lấy được cho nhiều là sẽ khiến các cụ tiên tổ hài lòng đâu! Các nhà lãnh đạo Trung Quốc đã sai lầm khi suy nghĩ như vậy. Bởi lẽ, của đi ăn cướp mãi vẫn là đồ ăn cướp, không thể trở thành tài sản của kẻ cướp và câu chuyện đó sẽ mãi mãi lưu trong sử sách như vết ố nhân cách. Chắc hẳn, các cụ tiên tổ TQ không muốn con cháu chịu nỗi ô nhục ghi trong sử sách đời đời đâu! 

6 nhận xét:

 1. Những cách lý giải hay tuyên bố của Trung Quốc rất nực cười, không ai có thể nghe được.

  Trả lờiXóa
 2. Giống như kiểu Trung Quốc vừa ăn cướp vừa la làng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vừa ăn c* vừa gâu làng.
   Mồm thì xoen xoét cam kết tôn trọng sự thống nhất của lãnh đạo hai nước, thế mà chả hiểu sao lực lượng của TQ vẫn cứ liên tiếp các hành động bành chướng. Phát ngôn viên TQ thì cứ quang quác rằng các nước khác xâm phạm lợi ích TQ, kỳ lạ. TQ thật khó hiểu.

   Xóa
 3. Ô, bao nhiêu đời trước Trung Quốc xâm lược Việt Nam bị đánh đuổi còn gì? Chả lẽ có thể quên mà tách con cháu họ ư?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn. Nói mà không nghĩ, người ta cười cho. Hay là cái ông vương Nghị này muốn móc máy các cụ nhà ổng?

   Xóa
  2. Cái này chắc là lão Nghị nhầm nhọt sang trồng trọt thui.
   Cái trò đi chiếm của người khác nó thế, nhíu lưỡi lại là chuyện bình thường.

   Xóa