Chủ Nhật, 28 tháng 6, 2015

BỘ TRƯỞNG SON NHẤN MẠNH VIỆC QUẢN LÝ MẠNG XÃ HỘI CHỨ CÓ LÀM GÌ KHÁC ĐÂU!


Hải Âu
Mấy ngày nay trên mạng cứ thấy bàn ra tán vào xung quanh việc Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son  chia sẻ với báo chí bên lề hành lang Quốc hội, sau phiên thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật An toàn thông tin về quản lý mạng xã hội, Facebook.
      Nguyên văn Bộ trưởng Son nói thế này: "Anh có quyền tự do lập Facebook, nhưng nếu dùng Facebook cá nhân đăng thông tin bôi xấu người khác thì quyền tự do của anh lại vi phạm pháp luật, vi phạm quyền tự do của người khác thì bị lên án, đấu tranh. Chưa kể nếu nói xấu Đảng, Nhà nước thì cần phải bị nghiêm trị.".
        Cái này đúng quá đi chứ! Ở đâu mà chả có pháp luật và chả có quốc gia nào quy định Đến tự do như ở bển mà cứ thử đụng vô chuyện chính trị xem, không đơn giản đâu. Không cách này thì cách khác, người ta sẽ phải có biện pháp chứ, luật pháp đâu để chơi.
        Còn trên trang anhbasam thì đăng ý kiến ông Đinh Đức Hoàng, một chuyên gia về truyền thông xã hội ở Việt Nam,  cho rằng tuyên bố của ông Son là không cần thiết. “Các hoạt động xâm phạm lợi ích của Đảng và Nhà nước trước nay vẫn đang được điều chỉnh bởi các điều 258 và điều 88 Bộ luật Hình sự.”.
        Thế nào là không cần thiết? Bộ trưởng Son chỉ nhấn mạnh những quy định của pháp luật chứ có đưa ra điều gì mới mẻ đâu?
        Nguyễn Tiến Trung thì kêu gọi theo kiểu: Mại dô, hông sao đâu, có bắt thì bắt tôi đây này. Ô hay, thói thày dùi đó non choẹt à, mầy đã bị bắt rồi thì mầy biết, ai làm nấy chịu chớ. Đến người thân mầy còn không chịu thay cho mầy được nữa là...

        Đúng là... 

7 nhận xét:

 1. Nguyễn Tiến Trung thích hô hào kiểu trẻ con để kích động được ai? Đéo ai thèm tin kiểu hô xông lên bị bắt đã có tao!

  Trả lờiXóa
 2. Nhấn mạnh lại để khẳng định quan điểm của nhà nước, các anh chệ dâm chủ rỗi hơi không biết nói gì chém linh tinh, im đi cho nó đỡ dơ.

  Trả lờiXóa
 3. Chả ai cho phép đứa khác chửi mình, đó là cá nhân.
  Nhà nước thì điều chỉnh bằng luật pháp, vậy thôi.
  Không có gì khó hiểu.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng thế, nghĩ đơn giản như vậy dễ hiểu cực.

  Trả lờiXóa
 5. Tự do nào cũng có giới hạn, trong đó tự do biểu đạt trên FB cũng thế!

  Trả lờiXóa
 6. Lũ lợn ngu thật,nói xấu và nói thật khác nhau chứ. Thế người ta nói thật hoặc chỉ trích sai trái thì lũ lợn lại qui chụp là nói xấu hay sao,chúng mày không tham nhũng thì ai đả động đến chúng mày

  Trả lờiXóa