Thứ Sáu, 29 tháng 5, 2015

VÌ SAO MỸ HĂNG HÁI LÀM VỤ FIFA THAM NHŨNG


Hải Âu
 FIFA là một tổ chức xã hội nghề nghiệp hoạt động theo quy chế, điều lệ với được thông qua bởi các thành viên tham gia. Mục tiêu mà tổ chức này đưa ra khi thành lập và hoạt động là nhằm đưa bóng đá lên và giữ vững ngôi vị môn thể thao vua của thế giới.
Trước kỳ Worl Cup, cả thế  giới ngỡ ngàng trước công bố điều tra của Mỹ về những tham nhũng của nhiều quan chức FIFA. Nhiều người hâm mộ tỏ ra thất vọng không giấu giếm trước thông tin này, nhiều fan hâm mộ đã rơi nước mắt.
Nhưng cũng có những người tỏ ý nghi ngờ động cơ và tính xác thực của cuộc điều tra. Có thể, vì lòng yêu mến môn thể thao vua quá cuồng nhiệt mà người ta mất đi sự sáng suốt.
Nhưng thông tin mà phía Nga đưa ra đã khiến nhiều, rất nhiều người chú ý. Đó là động cơ của Mỹ trong vụ điều tra trên nhằm vào Nga. Bởi vì, Nga chính là quốc gia đănng cai tổ chức Wold Cup sắp tới.
Quan hệ căng thẳng Nga - Mỹ đã lan đến ngành thể thao. Nhiều người cho  rằng, nó sẽ còn ảnh hưởng đến nhiều, thậm chí, tất cả các lĩnh vực khác. Có thể rồi đây, các giải thưởng của nhiều lĩnh vực sẽ ảnh hưởng ít nhiều của chính trị chăng?
Thật đáng buồn!
Chính trị là con virut len lỏi và gây sốt đối với các ngành, các lĩnh vực mà xưa nay người ta vẫn tin tưởng là vô tư khác quan!

Buốn gì hơn! 

14 nhận xét:

 1. ô thế ra có động cơ chính trị à?

  Trả lờiXóa
 2. Với một người đam mê vs bóng đá như tôi, tôi không thể hình dung được có một ngày cơ quan quyền lực nhất trong làng túc cầu lại có những hành vi thật đê tiện như thế, nào là tham nhũng, hối lộ, nào là đấu đá tranh dành quyền lực.....Họ là đại diện cho môn thể thao vua, là uy tín, niềm tin vs người hâm mộ. Suy cho cùng, cái anh Fifa này cũng chỉ là một con rối con tay những nhà cầm quyền thôi, khi tài chính là yếu tố quyết định, con người có thể bỏ qua hết các giá trị nhân văn. Liệu ngài Sepp Blatter nên thoái vị chăng...để bóng đá trở về vs đúng nghĩa của nó

  Trả lờiXóa
 3. Mỹ tham gia hăng hái cũng có lý do thôi. Ngay trong thể thao vua Mỹ không phải quốc gia mạnh và đội bóng của Mỹ cũng không có ấn tượng gì. Đồng thời Mỹ biết họ sẽ không thu được lợi nhuận từ fifa nên khi có vấn đề bất ổn Mỹ sẽ vô cùng hăng hái.

  Trả lờiXóa
 4. Những tưởng thể thao là vô tư và khách quan, hóa ra cũng rất chi là bùng nhùng.

  Trả lờiXóa
 5. Mỹ nhúng tay vào mọi chuyện nhưng lúc nào cũng ra vẻ khách quan, đúng là tinh vi quá!

  Trả lờiXóa
 6. Đến cả những chuyện thể thao cũng tiêu cục, tham nhũng, cũng dính dáng đến chính trị thì không có thứ gì thoát khỏi chinhs trị.

  Trả lờiXóa
 7. Mỹ lúc nào cũng chọc vào mọi chuyện, không từ chuyện gì.

  Trả lờiXóa
 8. Chính trị chính em gì không biết nhưng làm trong lành môi trường thể thao là cần thiết.

  Trả lờiXóa
 9. Mình cũng nghĩ thế, chuyện chính trị thì để các nhà chính trị gia xem xét, mình cứ thấy tiêu cực thì không thích.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biết cũng tốt vì sẽ hiểu được sâu xa vấn đề.

   Xóa
  2. Hiểu được bản chất bên trong các hành động của Mỹ, chứ còn thể thao cũng cần làm cho trong sạch

   Xóa
  3. Like ý kiến Cá Chép!

   Xóa
 10. Hẵng cứ biết rằng thể thao nhuốm màu chính trị và thể thao cũng đầy tiêu cực!

  Trả lờiXóa
 11. Không chỉ thể thao VN mới có tiêu cực, đến cái FIFA nó còn tham nhũng đình đám ra như vậy, mà sao chẳng thấy mấy anh dzân chủ vào đào xới nhỉ? Hay lại sợ bị búa tạ nó nện? Trở lại vụ việc, cứ thể thao mà dính tiêu cực là không còn tinh thần cao đẹp, nhân văn nữa rồi. Lợi dụng để làm chính trị nữa thì càng tồi tệ.

  Trả lờiXóa