Thứ Sáu, 29 tháng 5, 2015

TRUNG QUỐC ĐANG CHỌC TỨC CẢ THẾ GIỚI


Hải Âu
Bằng việc gia tăng hoạt động vi phạm luật pháp quốc tế ở biển Đông, Trung Quốc đang khiến cả thế giới nóng lên.
Xây đảo nhân tạo trên biển với mưu đồ lấn chiếm là hành động ngang ngược, chưa từng có trên thế giới. Nó bộc lộ rõ ý đồ bành trướng và độc chiếm biển Đông của Trung Quốc.
Tuyên bố lệnh cấm đánh bắt cá có thời hạn ở khu vực không thuộc chủ quyền của mình là việc Trung Quốc vẫn làm trong những năm gần đây. Nó chỉ rõ hành vi vi phạm luật pháp quốc tế và ý đồ tận dụng mọi khả năng, tình huống để xâm chiếm chủ quyền trên biển của quốc gia khác, cụ thể là Việt Nam.
Đặt vũ khí trên đảo nhân tạo tại Trường Sa là hành động thể hiện ý đồ đe dọa dùng bạo lực để xâm chiếm, xâm lược nước khác. Đó cũng có thể hiểu là hành vi thách thức quốc tế của Trung Quốc, nhất là thể hiện đối chọi với Mỹ.
Ham muốn tham lam của Trung Quốc đã choáng hết sự sáng suốt của họ. Họ quên mất rằng, họ đã ngày càng lún sâu vào sai lầm, vi phạm ngày càng nghiêm trọng luật pháp quốc tế, làm ảnh hưởng đến tự do hàng hải ở biển Đông...
Chính vì vậy, Trung Quốc đang khiến cho dư luận thế giới phẫn nộ và lên án. Đặc biệt là Mỹ cũng ngày càng trở nên kiên quyết hơn, quyết liệt hơn với Trung Quốc trong vấn đề biển Đông.
Việt Nam không liên kết với nước này để chống lại nước khác. Nhưng Việt Nam cũng không thể im lặng, bởi vì, cả thế giới biết và công nhận Trường Sa,Hoàng Sa là của Việt Nam. Việt Nam sẵn sàng bảo vệ chủ quyền của mình bằng mọi giá.

Hãy chờ xem! 

5 nhận xét:

 1. Trường Sa, Hoàng sa là của Việt Nam, cả thế giới đều biết như vậy.

  Trả lờiXóa
 2. Trung Quốc đang gây sự chú ý và nhận bao nhiêu sự bức xúc, phẫn nộ của dư luận quốc tế. Vậy mà cứ trơ ra, đứt dây thần kinh xấu hổ.

  Trả lờiXóa
 3. bao nhiêu quốc gia lên tiếng phản đối mà Trung Quốc vẫn lì lì ra, không hiểu họ nghĩ gì?

  Trả lờiXóa
 4. Việc TQ tuyên bố chủ quyền ở biển Đông sẽ ảnh hưởng đến giao thương đường biển, tự do hàng hải. Chính vì thế nhiều quốc gia buộc phải lên tiếng.

  Trả lờiXóa
 5. Không có quốc gia nào nhượng bộ về chủ quyền. Tất cả đều vì lợi ích quốc gia họ, nhưng trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế. Chỉ có Trung Quốc bất chấp tất cả.

  Trả lờiXóa