Thứ Năm, 14 tháng 5, 2015

TAN ĐÀN XẺ NGHÉ - KẾT CỤC TẤT YẾU!

Bạn Đường 
Xung quanh câu chuyện Chí Tuyến bị đập bể đầu, nhiều người không khỏi thất vọng vì cách hành xử của các nhóm xã hội dân sự. Chỉ có dúm người mà đẻ ra hàng chục hội nhóm cạnh tranh nhau qua thời gian. Các nhóm này, nhân sự kiện Tuyến xồm bị đánh vỡ mồ lao vào xâu xé đánh bóng tên tuổi.
Nào anh Trịnh Du ở tận Mẽo tài trợ cho chị Sông Quê in áo với khuôn mặt Chí Tuyến choe choét máu, bán lấy tiền " từ thiện".
Nào chị Thanh, chị Thảo dụ dân oan ra Bờ Hồ rồi dúi vào tay họ hình hài Tuyến sau khi bị giang hồ Bạch Hồng Quyền thay trời hành đạo.
Rồi tuyên bố rùm beng của Vì Một Hà Nội xanh.
Thú thực chứ tôi chả tin năng lực của Trang lùn, mặt trông sần sùi, hãm tài chết được. Hoành tráng như NoU Hà Nội với hàng trăm thành viên đứng đầu là tiên sỹ Quang A, nổi đình, nổi đám với bao cuộc biểu tình mà giờ cũng chết lâm sàng, trong khi Xuân Diện - Lân Thắng khinh nhau như dòi với bọ.
Rồi Bầu bí tương thân giờ mạnh ai nấy chi, hội trưởng, hội phó chỉ nói được với nhau 2 câu. Đến câu thứ 3 là xóc xỉa, mỉa mai, xách mé.
Nhóm XHDS với Phương Bích - Sông Quê là nòng cốt, vốn như răng với môi mà giờ răng cắn môi toe toét máu.
Rồi Hội tù nhân lương tâm: Phạm Bá Hải nhất bên trọng, nhất bên khinh trong quan hệ đối xử với cặp bài trùng sáng lập viên Hội Anh em dân chủ là Nguyễn Văn Đài và Phạm Văn Trội, đến mức Trội nuốt hận trong lòng, dứt áo ra đi.
Thành công nhất tính đến thời điểm này là 3 Mai: Mai Dũng -Mai Thanh - Mai Thảo với hoạt động chính là bán cơm bụi giá cao cho bọn cờ vàng rồi bố thí cho dân oan, mà giờ Mai Dũng cũng nhìn Mai Thanh bằng con mắt hình viên đạn.
Đoàn dân chủ mới thủa sơ khai mà đã đặt lợi ích cá nhân, lợi ích nhóm lên trên đại cục thì tan đàn xẻ nghé là kết cục tất yếu. Cũng may Chí Tuyến cũng có tí óc trong não nên đã hiểu mình đang bị các nhóm XHDS xâu xé làm mầu, từ chối thẳng thừng việc làm xác sống cho lũ cơ hội lợi dụng biểu tình ngày 14.5.2015.


14 nhận xét:

 1. Đám rận tan tác vì tranh giành nhau hoạt động để thể hiện để kiếm, giờ lại còn tranh nhau dùng đồng bọn làm đạo cụ diễn ư? Tệ thật!

  Trả lờiXóa
 2. Khiếp, lôi cả Tuyến toe toét be bét kia ra làm vật diễu đường! Vãi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có cái gì là bọn này không làm, vì tiền, nó làm hết!

   Xóa
  2. diễu đường thì đã là gì, còn đưa cái ảnh be bét máu để làm avatar nữa chứ. Không biết ngoài Nguyễn Chí Tuyết được "thăm" thì các anh em đến thăm có được bồi dưỡng nhiều không nhỉ, tò mò nhỉ.

   Xóa
 3. Có một thằng bị ngã hay bị đánh vỡ đầu mà cả lũ rận bu vào kiếm chác!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghề của rận là ăn vạ và ăn vạ.

   Xóa
  2. chứ không bu vào "mật" thì lấy gì mà ăn đây, phụ thuộc vào nguồn trợ cấp mà, có làm ăn gì đâu chỉ rình rập để đến tham gia cho có mặt để kiểm danh, kiểm diện rồi lĩnh tiền thôi. Một vụ như thế này sao chúng bỏ qua được, đến ngay thể hiện sự "quan tâm" với anh em chứ

   Xóa
 4. Không biết Tuyến râu nằm đó có căm không? Có khi biết hết cả cỗ lòng thúi của bọn kia rồi cũng nên.

  Trả lờiXóa
 5. Không biết Chí Tuyến có nhìn nhận thấy rõ bản chất lương tâm của những anh chị em trong hội của mình như vậy không? Tôi nghĩ chắc là phần nào có. Đánh bóng tên tuổi rồi kiếm chắc trên hình ảnh méo mó của mình thế thì Chí có đau không?

  Trả lờiXóa
 6. Bể có tẹo đầu mà được cho cả đống tiền. Thế này chắc anh Chí hết tiền tiêu nên nghĩ ra cách làm bể đầu để kiêm tiền tiêu đây. Giống anh Chí ngày xưa thèm rượu thế.

  Trả lờiXóa
 7. Blog rẻ tiền...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anonymous: thế thì lượn đê vào đây làm gì, vào hóng hớt rồi còn chê bai này kia, không thích thì lượn.
   Vinh mit: như tên Trịnh Anh Tuấn cũng thế, ngã xe mà kêu bị đánh cũng kiểu ăn vạ, khóc lóc đau thương vì bị "đánh", rồi cũng được bao nhiêu "anh em" đến hỏi thăm chia buồn, an ủi, động viên

   Xóa
 8. lại theo quy luật thôi, nhiều hội nhóm được thành lập mà xâm phạm nhau về lợi ích nên lại bị tiêu tan thôi, nội bộ không đoàn kết, các hội nhóm không cùng mục đích, không cùng chí hướng, không giúp nhau phát triển mà ngược lại chúng đấu tranh, đấu đá với nhau, tranh cãi, "bắn tỉa" nhau chỉ vì tiền. Kết quả thì cũng là "thăng" hết thôi

  Trả lờiXóa
 9. rồi mấy hội nhóm này cũng tan tành thôi, không thống nhất được mục tiêu chung, tranh chấp trong nội bộ, mâu thuẫn lên cao, đến lúc nào đó lợi ích giữa các thành viên, giữa các nhóm không dung hòa được thì tất yếu dẫn đến bị tan dã, làm mà vì mục đích của cá nhân thì sao mà lâu bền được

  Trả lờiXóa