Thứ Hai, 18 tháng 5, 2015

"Không cần phải khẳng định mình mất dạy để người ta biết mình làm cho BBC Việt Ngữ"


 Hải Âu
Đó chính là lời nhắn của nhà báo Đức Hiển cho BBC sau khi đọc statut của BBC.
Nhà báo Đức Hiển đã thốt lên: "Thử đứng trước một người dân Việt Nam bất kỳ mà hỏi sao bạn chưa đi Hoàng sa, Trường Sa mà lại bảo có tình cảm đặc biệt sâu nặng với chủ quyền biển đảo, lại xuống đường?" xem có còn răng không?
Không cần phải khẳng định mình mất dạy để người ta biết mình làm cho BBC Việt Ngữ"!!
Không phải nói nhiều, ai cũng biết bộ mặt thật của BBC, nhưng đụng chạm, xúc phạm đến lãnh tụ Hồ Chí Minh thì quả đúng là mất dạy!
Mất dạy, mất khả năng suy nghĩ về những điều cao quý, tốt đẹp nên BBC không biết rằng: Có biết bao thế hệ người Việt đã xây dựng đền thờ, lập bàn thờ Hồ Chủ tịch.
Cách đây hơn 45 năm, ngày 3-9-1969, khi nghe tin Bác Hồ vĩnh viễn đi xa, quân dân xã Châu Thới, Bạc Liêu vô cùng bàng hoàng, đau đớn. Nghĩ đến tình yêu thương của Bác đối với nhân dân miền nam ruột thịt, Đảng bộ và nhân dân Châu Thới có tâm nguyện chung là xây dựng Đền thờ Bác ngay tại quê hương để ngày đêm hương khói cho Người, củng cố thêm niềm tin vào con đường cách mạng mà Đảng và Bác đã lựa chọn. Đền thờ Bác Hồ được quân và dân huyện Vĩnh Lợi bảo vệ, giữ gìn bằng cả trái tim và xương máu gần như nguyên vẹn trước nhiều trận càn quét, đánh phá ác liệt của Mỹ - Ngụy. 
Rồi đền thờ Bác Hồ trên đất Cù lao Dung, Sóc Trăng cũng vậy, được xây dựng ngay giữa lòng địch để ngày đêm bà con có thể thắp hương tưởng nhớ Bác.
Đền thờ Bác Hồ được thiết kế theo kiểu đền miếu dân gian giản dị, gần gũi với đồng bào Nam Bộ. Lập Đền thờ Bác đã khó, việc gìn giữ, bảo vệ ngôi đền lại càng khó hơn, vì đồn địch cách Đền thờ Bác chỉ vài trăm mét.
Nhiều lần bọn chúng kéo đến đàn áp bà con, lùng sục đốt phá nhà cửa của nhân dân khắp nơi. Bọn chúng vô cùng sửng sốt không hiểu tại sao giữa cù lao sông nước xa xôi, hẻo lánh này lại mọc lên Đền thờ Bác. Chúng tức tối, mở rất nhiều đợt càn quét, phá đền, truy xét, tìm người xây đền, nhưng với sự mưu trí, dũng cảm của du kích và nhân dân các xã cù lao sông nước, ta quyết giữ đền, diệt hàng trăm tên địch. Mỗi lần chúng kéo đến Đền thờ Bác, nếu không bị du kích đánh bật thì cũng bị hàng trăm người dân trong xã tìm mọi cách ngăn cản,... Phần do kính trọng Bác Hồ, phần vì khiếp sợ trước ý chí sắt đá, quyết tâm bảo vệ ngôi đền của đồng bào, bọn địch đành rút lui. Đền thờ Bác Hồ được giữ gìn nguyên vẹn đến ngày miền nam hoàn toàn giải phóng.
Còn rất nhiều những đền thờ như vậy trên đất nước Việt Nam. Và cho đến hôm nay, vẫn có người dân lập đền thờ Bác Hồ. Đó là người nông dân Nguyễn Văn Bạch (SN 1969, ngụ ấp Phước Trung, Phước Mỹ Trung, Mỏ Cày Bắc, Bến Tre) - người chưa từng gặp mặt Hồ Chủ tịch, gia đình không phải loại khá giả - đã dành dụm số tiền tích góp xây dựng đền thờ Bác Hồ ngay tại nhà để tỏ lòng tôn kính vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc.
BBC hãy mở to mắt mà nhìn, vận dụng hết số nơron thần kinh còn lại mà ngẫm nhé!


13 nhận xét:

 1. Dám hỗn láo, xúc phạm Hồ Chủ tịch thì xứng đáng bị cả dân tộc Việt Nam chửi rủa.

  Trả lờiXóa
 2. BBC gọi là báo bắp cải cũng phải, giờ hết cãi luôn.

  Trả lờiXóa
 3. Mẹ nó. Thế mà lúc nào cũng vỗ ngực ta đây trung lập!

  Trả lờiXóa
 4. Trung lập cái cục cứt, có mà nó là loại trung ... tiện!

  Trả lờiXóa
 5. BBC càng ngày càng thể hiện xuống cấp về đạo đức làm báo.

  Trả lờiXóa
 6. Không có gì, BBC luôn làm báo theo kiểu như vậy, đã bị chửi nhiều lần nhé!

  Trả lờiXóa
 7. BBC không có uy tín gì, chắc định làm quả này gây sốc như bọn sâu bít đầu xanh đầu đỏ

  Trả lờiXóa
 8. Có khi thế, cứ như là lá cải!

  Trả lờiXóa
 9. Còn mơ màng gì mà bảo cứ như, BBC là lá cải đích thực nhá! Tỉnh ngủ đê Hạt Đậu!

  Trả lờiXóa
 10. BBC chả là cái gì hết, không có giá trị gì cả. Uy tín trong ngành truyền thông giờ bằng 0 vì đã xảy ra quá nhiều sai lầm, nhất là thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín tổ chức, cá nhân.

  Trả lờiXóa
 11. Một sự kiện để cho mọi người còn mơ hồ về BBC hoặc đang chuẩn bị có xu hướng ủng hộ BBC, thấy được rõ bộ mặt của những con người làm việc trong BBC và cả thế lực đứng đằng sau tiếp tay cho BBC. Đó là một tổ chức gồm những con người dốt nát và mất dạy.

  Trả lờiXóa
 12. BBC Việt ngữ là đài nước ngoài chuyên ra nói xấu Việt Nam. Chúng là những người không ở trong nước mà cứ như hiểu lắm rồi tự cho mình cái quyền phán quyết này nọ, đúng sai. Chúng không nói đã không ai chấp nhận, nói ra càng không thể chấp nhận.

  Trả lờiXóa
 13. BBC đã thành lá cải trăm phần trăm, rất rẻ tiền.

  Trả lờiXóa