Thứ Bảy, 23 tháng 5, 2015

HÒA GIẢI HÒA HỢP VÀ CHIÊU TRÒ CỦA VIỆT TÂN


Bạn Đường
Hòa giải hòa hợp dân tộc vốn là một chủ trương lớn và đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta. Khép lại quá khứ, hướng đến tương lai để khơi dậy tinh thần tự tôn của mỗi người dân Việt và tạo nguồn nội lực trong nước kết hợp đóng góp của kiều bào ta ở nước ngoài để xây dựng đất nước Việt Nam cường thịnh và ổn định về mọi mặt: kinh tế, chính trị, xã hội.
Chủ trương này đã được các ngành, các cấp, các địa phương và nhân dân, kiều bào ta ủng hộ, hưởng ứng. Nhiều người trước đấy làm việc cho chế độ cũ nay được mời về để chứng kiến sự đổi thay của đất nước, được tự do đi lại và gặp gỡ, giao lưu với nhau.
Thế nhưng, với bản chất cay cú và âm mưu thâm độc, Việt Tân tiền thân là một tổ chức khủng bố đã bị xóa sổ tại Việt Nam - vẫn không ngừng từ bỏ ý đồ chống phá, xuyên tạc chủ trương này. Chúng lợi dụng, lôi kéo, tài trợ tiền, vật chất cho một số cá nhân bất mãn, cơ hội trong nước. 
Các thủ đoạn của Việt Tân xuyên tạc chủ trương hòa hợp, hòa giải dân tộc là:
1. Kích động các hoạt động biểu tình tưởng nhớ số ngụy quân, ngụy quyền chết trong trận hải chiến Hoàng Sa...
2. Tổ chức thăm gặp và lôi kéo số thương phế binh ngụy quân, ngụy quyền tham gia các hoạt động chống đối Nhà nước....
3. Tổ chức quay phim, chụp ảnh tuyên truyền cho rằng những người lính phe cờ vàng chết trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc bị lãng quên trong chính sách hòa hợp và hòa giải......
Tuy nhiên, những thủ đoạn của chúng chỉ bịp bợm được 1 số kẻ cơ hội, phản động, vì lẽ ai cũng hiểu rằng:
1. Lịch sử là quá khứ không ai có thể xóa bỏ được. Lịch sử của đất nước ta được viết lên bởi toàn dân quyết tâm đánh đổ ách áp bức bất công của thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và những kẻ tay sai. Ngày hôm nay, sau bao đau đớn và nỗ lực đất nước đã có sự ổn định và phát triển. Mọi người đều mong muốn khép lại quá khứ hướng đến tương lai. Nhưng điều đó có nghĩa là nhân dân ta phải đặt kẻ thù lên bàn thờ để thờ.
2. Nếu không có chính sách hòa hợp, hòa giải, những kẻ như Trinity Hồng Thuận, Maria Tuyết Nguyễn, Hoàng Đức Chân Như... (những kẻ vẫn đang ngày đêm tô màu đen vào bức tranh tươi sáng của đất nước) không thể tự do đi lại và gặp mặt mọi người.
3. Mỗi người đều có cội nguồn, người Việt có câu: " Sống vì mồ vì mả, ai sống vì 3 bát cơm đầy". Mồ mả phải do người thân trong gia đình, bạn bè chăm lo là chính. Chính những người thân trong gia đình số ngụy quân, ngụy quyền chối bỏ, bỏ bê hương khói mồ mả cha ông để giờ này nấm mộ chả khác nắm đất thì trách chi Nhà nước và người dân? Người thân họ họ không chăm sao bắt người dưng phải chăm, phải khóc? 

Chẳng qua cũng chỉ là thủ đoạn ngụy biện vụng về của số đối tượng phản động mà thôi.

14 nhận xét:

 1. Cách hòa giải dân tộc của Việt tân là ý gì đây. Không phải hòa giải mà là phá phách thì đúng hơn, mà chúng có bao giờ có ý tốt đâu. Chúng ta nên đề phòng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng TRỌng LÚ đã lộ nguyên hình là một đảng cướp! Không còn “ăn không chừa thứ gì” nữa mà đang “cướp sạch, không chừa thứ gì” để chuẩn bị lo hậu sự.

   Từ nay đến ngày Đảng TRỌng LÚ tổ chức ĐH 12-cũng là ngày đại tang của Đảng LÚ, toàn dân VN hãy chung tay đào mồ để chôn lấp cái xác chết phình trương, thối tha của Đảng TRỌng LÚ.

   Xin mượn lời của Phương Uyên để thay lời kết thúc: Đảng Chó TRỌng LÚ đi chết đi !

   Ngày đó đang đến rất gần… rất gần.

   Trăm năm Kiều vẫn là Kiều,

   TRỌng LÚ ăn hại là điều tất nhiên.

   Chém Cây, Bán Nước như điên,

   Gạc MA dân Khựa không viên đạn nào (?)

   TRỌng LÚ - Đảng Chó tầm phào,

   Sống... bợ đít Tàu, chết... chẳng ai thương. (Người Đất Cát - Bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
 2. cái gọi là "Việt Tân" ấy chẳng thấy có gì tốt đẹp cả, toàn phá phách thôi, viết thì cứ như là vì đất nước này, vì nhân dân Việt Nam này, vì sự phát triển của đất nước Việt Nam nhưng thực chất thì đâu có phải như thế. Đọc là thấy sự kích động người dân đứng lên chống chính quyền rồi lại kích động người dân biểu tình, chưa kể đến những hoạt động khác mà chúng ta chưa biết tới

  Trả lờiXóa
 3. Hòa hợp và hòa giải không phải là đánh đâu tất cả.

  Trả lờiXóa
 4. những người thiếu hiểu biết thường hay nói hòa hợp, hòa giải theo kiểu xí xóa tất cả, làm lại từ đầu...

  Trả lờiXóa
 5. Xí xóa làm sao được, phải hiểu rằng, khép lại quá khứ, tôn trọng quá khứ chứ hoàn toàn không phải xóa hết mọi chuyện như bấm nút delete

  Trả lờiXóa
 6. Nếu phủ nhận quá khứ thì không phải là người có trái tim, nếu cứ bám lấy tình cảm cũ, sẽ không khi nào phát triển được. Phải biết tôn trọng quá khứ và hướng đến tương lai.

  Trả lờiXóa
 7. Hòa giải bị các nhà zân chủ dùng lái sang hướng khác, chứ thực chất hòa giải là xu hướng hiện nay.

  Trả lờiXóa
 8. Không nên để người ta lợi dụng chủ trương hòa hợp và hòa giải, mất hết cả ý nghĩa.

  Trả lờiXóa
 9. Hòa hợp và hòa giải không có nghĩa là người dân phải đi thắp hương chăm nom mồ mả của đám VNCH hay người thân của đám hải ngoại...

  Trả lờiXóa
 10. Mộ phần của người thân trong gia đình họ không chăm nom, sao đòi hỏi, trách móc người dưng?

  Trả lờiXóa
 11. Hòa hợp không phải là đổ trộn mọi thứ với nhau.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể hiểu máy móc như vậy.

   Xóa
  2. Các bạn DLV và toàn dân VN hãy chung tay đào mồ để chôn lấp cái xác chết thối tha của Đảng Chó già TRỌng LÚ đang cúi đầu làm con chó nô tài cho Tàu khựa nhé.

   Hãy dũng cảm yêu nước như bạn Phương Uyên : Đảng Chó già TRỌng LÚ đi chết đi !

   Trăm năm Kiều vẫn là Kiều,

   TRỌng LÚ ăn hại là điều tất nhiên.

   Chém Cây, Bán Nước như điên,

   GẠc MA dâng Khựa không viên đạn nào (?!)

   TRỌng LÚ - Đảng Chó tầm phào,

   Sống... bợ đít Tàu, chết... đéo ai thương. (Người Đất Cát – bộ đội cụ Hồ)

   Xóa