Thứ Bảy, 30 tháng 5, 2015

HỌ TRƯƠNG CHÉM GIÓ


Hải Âu
Ra tù được mấy ngày, Trương Duy Nhất đã xuất hiện trên các đài hải ngoại và chém vun vút. Ai đời, tự mình nâng mình lên cho hơn mọi người! Kể cũng lạ!
Nào là ở trỏng chỉ có 2 người (Điếu Cày và Nhất) là tích cực nhất.
Nào là ngày được thả có đến mấy chục người áp giải đi ném xuống đường Hồ Chí Minh...
Nào là kêu gọi mọi người lên tiếng...
Trường hợp tự túm tóc nâng mình lên tưởng chỉ thấy trong truyện Những cuộc phiêu lưu kỳ thú của Nam tước Muyn-khao-de. Ai dè, giờ thấy ở ngay Việt Nam!
Đau cho Trương Duy Nhất là huyênh hoang, khoác lác mấy bữa thì trên blog Mõ Làng đã có bài Lại thêm tuồngmới của Trương Huy San (San Hô) vạch hết những điều vô lý mà Huy San tô vẽ trong việc thả Nhất. Đây này:
"Chi tiết thứ nhất, câu mở đầu và câu cuối mẩu tin đã "lạy ông con ở bụi này" rồi. Đức vẩu viết, "An ninh tiễn anh ra sân bay, giờ chót mới xuất vé". Còn câu kết là "Thay vì nhẹ nhàng bước ra cổng nhà tù, Trương Duy Nhất bị ném ra lề đường Hồ Chí Minh, cách trại 4km". Hô hô, có một đoạn văn mấy câu mà cũng không nhận biết được logic của nó mà cũng tỏ ra nguy hiểm. Thằng cha ấy (Duy Nhất) có đến 10 công an "8 người mặc thường phục và 2 người mặc cảnh phục trên một xe 12 chỗ" Với "hơn chục công an xã lập tức lao theo" để áp giải hắn ra sân bay, còn đến giờ chót mới xuất vé. Thế còn thằng nào "bị ném xuống lề đường, cách trai 4km". Có lẽ, đây là bài toán tiểu học khó giải nhất thế giới của "thầy" Đức hô.
Chi tiết thứ hai, để chứng minh rằng Nhất "bị ném ra lề đường" thật, Đức hô trưng ra cái ảnh Nhất đang đứng dưới đường như đang phân bua điều gì đó. Ai chụp bức ảnh đó, không là San hô thì có lẽ an ninh đã chụp rồi chuyển cho Đức hô đăng! Người chụp từ trên xe, nếu là không phải cán bộ an ninh thì chắc hẳn Đức hô đang ngồi cùng xe với công an! Oách nhỉ!
Chi tiết thứ ba, một thằng cáo già như Đức hô mà chẳng nhanh tay chộp vài cái ảnh xe 12 chỗ, mấy chục công an rần rần áp tải Nhất làm bằng chứng. Lại còn ở sân bay để chúng tự sướng, cà phê cà pháo, rượu Men hiên ngang mà chẳng có bóng CA. Một thằng tù mãn hạn, ra khỏi cổng trại là tự do, việc đíu gì phải tốn cơm thế."
Trương Duy Nhất mới ra tù, chưa thể hình dung được thời cuộc đã đành, đằng này, Trương Huy San ở ngoài mà cũng làm một cảnh hài hước tự châm biếm thì thật là là...

Thế mới biết chém gió không điểm dừng nó nhục thế đấy! 

12 nhận xét:

 1. Ô người ta vẫn bảo San hô chém bất biết bên ngoài người ta cười thế nào. Quả đúng như vậy!

  Trả lờiXóa
 2. Huy Đức càng ngày càng buồn cười, không tưởng tượng đây lại là Huy Đức viết báo ngày xưa. Làm lắm trò nực cười!!

  Trả lờiXóa
 3. Đúng thật, làm sao đứng được từ phía trong ô to chụp cái ảnh Trương Duy Nhất mở cửa xe hướng từ ngoài. Chả lẽ công an chụp? Vô lý quá chừng.

  Trả lờiXóa
 4. Thế mới lòi đuôi dàn cảnh!
  Người ta bảo nói dối hay cùng.

  Trả lờiXóa
 5. Mới đọc cứ tưởng có chuyện gì thật, ai dè, đều do họ bày đặt để làm ầm thu hút chú ý của mọi người.
  Không biết làm như vậy có được mấy người tin nhưng chắc uy tín của Huy San và Duy Nhất bị sụt nhanh.

  Trả lờiXóa
 6. lại mấy cái thằng cha đã dốt nhưng lại cứ thích tỏ ra mình nguy hiểm, biết thì thưa thớt, không biết thì dựa cột mà nghe, nói thì cứ như đinh đóng cột nhưng chỉ nghe hơi nồi chõ rồi về viết tý tếu táo, nguệch ngoặc để kiếm vài ba đồng, lăng xê bản thân chứ biết cái quái gì. mịa, cái tin vỉa hè theo kiểu mấy thằng zận như thế này thì thảo nào xe ôm Trương Dũng cũng thành nhà zân chủ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hehe, thùng rỗng thì kêu to, ngu thì thích thể hiện.

   Xóa
  2. Không hẳn là dốt mà là bị mù quáng, hoặc bị khống chế chăng?

   Xóa
 7. Không biết đường đặt điều nên lòi ra cái dốt cái xảo trá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói dối, đặt điều vu khống thì không trước cũng bị phanh phui, chỉ là vấn đề thời gian.

   Xóa
 8. Nói dối, đặt điều vu khống thì không trước cũng bị phanh phui, chỉ là vấn đề thời gian.

  Trả lờiXóa
 9. chém gió đôi chút thì vui, giúp người chém lạc quan mà quên đi cái sự thật phũ phàng đang diễn ra (nếu có). Nhưng quá đà thì lại được mang cái danh thùng rỗng, bốc phét. Khi ấy lời nói thật của anh ta (có lúc) chả còn ai tin nữa. Kiểu như câu chuyện cậu bé chăn cừu vậy. Thật là bi hài.

  Trả lờiXóa