Thứ Hai, 11 tháng 5, 2015

GIA ĐÌNH “DÂN OAN” NGUYỄN THỊ THÚY


Bạn Đường
Phần 1: “Dân oan” có thực sự oan?
       “Dân oan” là khái niệm hoàn toàn mới, không hề có trong từ điển Việt Nam, vậy mà thuật ngữ “dân oan” hiện nay lại được sử dụng một cách phổ biến trong giới “dân chủ”, là một thuật ngữ mới được hình thành trong quá trình “dấu tranh dân chủ” của các zận chủ Việt Nam.
       Hiểu nôm na theo cách gọi của giới zận chủ này thì “dân oan” hiện nay là dùng để nói về những người dân khiếu kiện, đấu tranh để đòi quyền lợi. Còn “dân oan” ở đây có thực sự oan hay không thì vẫn còn là một dấu hỏi lớn.
Trong lực lượng “dân oan” hiện nay thì gia đình Nguyễn Thị Thúy (Hải Phòng) được xem là một gia đình có những hoạt động tích cực nhất trong việc chống đối chính quyền.
Cầm đầu trong gia đình “dân oan” này là Nguyễn Thị Thúy (Maria Thúy Nguyễn), sinh năm 12/02/1978, hiện ở khu cánh đồng Linh – phường Đằng Giang – quận Ngô Quyền - Hải Phòng. 

Tính cả con riêng của Thúy với người chồng đã mất (3 người), con riêng của chồng hiện tại (2 người), con chung, các cháu… thì gia đình Thúy Nguyễn có khoảng 10-11 người hiện nay thường xuyên kéo nhau đi kiến kiện các cấp dài ngày tại Hà Nội.
Được biết, năm 2011 gia đình Nguyễn Thị Thúy là một trong những gia đình bị cưỡng chế, giải tỏa vì có công trình vi phạm trật tự xây dựng trên đất nông nghiệp tại cánh đồng Linh – phường Đằng Giang – Hải Phòng. Từ đó đến nay, Thúy Nguyễn kéo theo bầu đoàn thê tử đi khiếu kiện các cấp, dài ngày, sai quy định để đòi quyền lợi. Bản thân Nguyễn Thị Thúy cũng đã từng mang tiền án, tiền sự về hành vi buôn bán trái phép qua biên giới, và lý do Thúy Nguyễn vỡ kế hoạch hóa gia đình, chỉ ăn rồi lại đẻ cũng là nhằm mục đích trốn việc ngồi tù, được hưởng án treo. 
Trong thời gian khiếu kiện tại Hà Nội, Nguyễn Thị Thúy tích cực móc nối với các công dân khiếu kiện các tỉnh thành trong cả nước, thường xuyên tổ chức tập trung đông người khiếu kiện dài ngày, gây rối trật tự công cộng với mục đích chống đối chính quyền.
Từ khi phong trào “đấu tranh dân chủ” của những zận chủ được mùa nở rộ trong một vài năm trở lại đây, với đội ngũ khiếu kiện “hùng hâu” có sẵn lớn có, bé có, đủ thành phần thì gia đình “dân oan” Thúy Nguyễn bắt đầu được chú ý đến. 
Cũng từ đây, hình ảnh gia đình Thúy Nguyễn cùng các “dân oan” khác đi biểu tình tràn ngập trên các báo lá cải. Không còn là những nội dung khiếu kiện đơn thuần, không còn là khiếu kiện tại những địa điểm theo đúng quy định, mà gia đình Thúy Nguyễn thường xuyên tham gia những hoạt động “ngoài lề” của các zận chủ như hoạt động đòi trả tự do cho số đối tượng chống đối Bùi Thị Minh Hằng, Lê Quốc Quân…, kỷ niệm các ngày chiến tranh biên giới (19//1), hải chiến Hoàng Sa (17/2), Gạc Ma (14/3)... 
Đặc biệt, trong thời gian gần đây, liên quan đến phản đối dự án thay thế cây xanh của Thành phố, gia đình Thúy Nguyễn sẵn sàng tham gia mỗi khi có “sự kiện”… Ngày 26/4/2015, mẹ con Thúy Nguyễn cùng số đối tượng chống đối khác trong lần “biểu diễn thời trang áo dài” diễu hành với những băng rôn khẩu hiệu có nội dung phản cảm, la hét gây rối tại khu vực Bờ Hồ và đã bị lực lượng chức năng cưỡng chế xử lý về hành vi gây rối trật tự công cộng.
Đáng chú ý, trong số bầu đoàn thê tử trong gia đình Thúy Nguyễn đa phần là những trẻ em có cả con, cả cháu của Thúy đềul à những trẻ e đang tuổi đến trường. Ấy vậy, Thúy Nguyễn sẵn sàng đưa những đứa trẻ này làm “công cụ” đối đầu với chính quyền, tham gia những hoạt động gây rối trật tự công cộng cùng mình.
Vậy mới thấy, đối với gia đình “dân oan” Thúy Nguyễn có thực sự oan? Có thể hiện giờ, Thúy Nguyễn cũng đã quên cả việc khiếu kiện của mình và cũng chẳng còn biết kiện gì nữa hay sao?

Còn tiếp….

11 nhận xét:

 1. Thì ra vì đẻ con để trốn tù mà Thúy đã biến thành cái máy đẻ, để nuôi đàn con đẻ ra Thúy xua chúng đi chụp hình làm rận con

  Trả lờiXóa
 2. Đưa cả trẻ em tham gia vào mấy cái trò này thì thật là nhẫn tâm, mấy mụ zân oan chuyên làm cái trò mèo!

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Bài của Thúy giống y hệt như thị Nga, không biết Thúy có giai gái như Nga không.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không giai gái thì đâu ra lũ con nít nhít kia, mà bảo con chồng chứ chắc gì của chồng. Khổ thân lũ trẻ, mẹ có tiền án tiền sự rồi mà lại còn dẫn chúng vào môi trường xấu, bảo sao chúng phát triển tốt được hay lại mong chúng như mẹ của mình, cũng vật vờ chờ đợi phạm tội để duy trì cuộc sống hiện tại

   Xóa
 5. Nhìn lũ trẻ con thấy tội quá, đúng là lũ dâm chủ không có tim.

  Trả lờiXóa
 6. Ối. Một gia đình 15 người, tính sơ là 300k một người. Vậy thì 300 * 15 . Ôi cũng được 4tr5 đấy chứ ít gì đâu. Thế này ai chẳng muốn làm dân oan chứ. ĐÚng là không có liêm xỉ mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đấy là chưa kể được "trợ cấp" cả cục trước khi đi làm mấy việc kiểu thế này ấy chứ. Bảo sao đám rận cứ lao đầu vào không mở mắt ra được. Rồi lũ trẻ cũng lại theo vết chân mẹ chúng thôi

   Xóa
 7. như cái máy đẻ ấy nhỉ, nhìn lũ trẻ chỉ sàn sàn bằng nhau thì thấy chắc chúng cũng không hơn nhau là mấy, không lo chăm con đi lại toàn dẫn chúng đi lang thang đầu đường xó chợ. Không cho chúng học hành gì lại đưa chúng đến với những công việc bất minh. Khổ thân những đứa trẻ này, không biết tương lai của chúng rồi sẽ ra sao, sự nghiệp của chúng rồi sẽ thế nào

  Trả lờiXóa
 8. có tiền án tiền sự, đẻ con như là cái bia đỡ để tránh việc bị giam tù thì nghĩ gì đến tương lai của con, sinh con mà không dựa trên tình yêu thương với nó mà vì bản thân thì sao có thể chăm lo cho nó đầy đủ, lo cho cuộc sống của nó được. Đẻ nhiều không lo, chăm bẵm cho nó cẩn thận được thì sao chúng phát triển tốt được, nhất là khi có người mẹ như Thúy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thì những công việc như thế này thì chỉ hợp với những người như thế thôi, chứ người mà bình thường lo cho con cái thì không làm được những việc như thế. Có ai muốn cho con lang thang như thế, ai cũng nghĩ cho tương lai của con, muốn chúng phát triển tốt hơn, thành công trong tương lai. Ngay việc đẻ ra con Thúy đã không trân trọng điều ấy rồi, đẻ làm bình phong thì không thể yêu thương hết được

   Xóa