Chủ Nhật, 24 tháng 5, 2015

CUỘC CHIẾN GIÀNH MIẾNG THỊT “DÂN OAN”

      
Bạn Đường

Trên mảnh đất màu mỡ “dân oan” hiện nay xuất hiện không ít những hội, nhóm được thành lập, nào là nhóm “Cứu lấy dân oan”’ “Cứu trợ dân oan”; “Cơm dân oan” hay hội “Bầu bí tương thân”… cứ hội này tan thì hội kia thành lập. Nhìn vào thành phần đội ngũ lập ra các hội, nhóm này là đã thấy có vấn đề rồi, chỉ toàn lũ zận chủ đi “làm từ thiện”. Những người quan tâm đến số zận chủ này thì cũng chẳng lạ lẫm gì.
        Hội Bầu bí tương thân ngày đầu thành lập từ 11/12/2013 hoành tá tràng với “công tác truyền thông” rầm rộ trên tất cả các “kênh ruột” như RFA, BBC, các trang web, blog… từ trong nước đến ngoài nước. Hội BBTT được thành lập, đi kèm với những “chức danh” hoành tráng như Chủ tịt Nguyễn Lê Hùng; Phó Chủ tịt Nguyễn Tường Thụy, Lê Hồng Phong; hỗ trợ tư vấn pháp lý vợ chồng Nhân – Quyền; bốc vác Trương Văn Dũng… Với mục đích hỗ trợ “dân oan”, tiền thu nhiều (hàng trăm triệu mỗi tháng), cũng chính từ đây nội bộ mâu thuẫn trong việc chia chác, chửi nhau te tua cả làng cả tổng đều biết dẫn tới tan đàn xẻ nghé và ngày ra mắt hoành tráng thế nào thì giờ chỉ còn “hữu danh vô thực”.
        Một nhóm “vì dân oan” mà đã vậy, vậy 3 nhóm thì sao? Số lượng, thành phần “dân oan” thì vẫn vậy, nhưng hiện nay số hội, nhóm mượn từ khóa “dân oan” để hoạt động mọc nên như nấm, có nhóm “Cứu lấy dân oan” của Mai Xuân Dũng – Cẩm Hường; “Cứu trợ dân oan” của Hoàng Thị Hà – Bùi Tuấn Lâm; “Cơm dân oan” là 3 nhóm được xem là sôi nổi nhất.  Và đương nhiên, “Ngân sách” từ hải ngoại, cá nhân, tổ chức phản động bên ngoài dót về hàng quý, hàng năm cũng bị phân tán, đòi hỏi sự “cạnh tranh” khốc liệt giữa 3 nhóm “vì dân oan” này nếu muốn có được nhiều tiền.
        Nhìn vào hoạt động, bảng “thu chi” hàng tháng của những nhóm trên có thể thấy, hiện nay chỉ còn “Cứu lấy dân oan” và “Cơm dân oan” được cho là làm ăn khá nhất còn “Cứu trợ dân oan” của Hoàng Hà, Peter Lâm Bùi đang dần chết yểu. Cũng dễ hiểu thôi, trong môi trường cạnh tranh khốc liệt như vậy thì nếu không dung thủ đoạn sao mà tồn tại được. Nhìn 2 nhóm “Cứu lấy dân oan” và “Cơm dân oan” tưởng như 2 nhóm hoạt động độc lập, nhưng thực chất là  do một tay Mai Xuân Dũng thao túng.
        Nhóm “Cơm dân oan” được thành lập ban đầu do “con nghiện” Mai Tuyết Thanh thành lập và chịu trách nhiệm chính, nhưng hiện nay, bằng những thủ đoạn của Mai Xuân Dũng thì y đã ngầm đưa con gái “rượu” của mình là Mai Phương Thảo lên thay vị trí của Mai Tuyết Thanh. Bằng việc mượn nhóm “Cứu lấy dân oan” để hỗ trợ kinh phí hoạt động cho nhóm này, Mai Dũng đã dần thâu tóm, chi phối mọi hoạt động, đưa “người nhà” nên nắm quyền quản lý nhóm Cơm vốn của Mai Thanh. Chỉ tội cho Thanh nghiện, thân cô thế cô đành phải cắn răng chịu đựng, nuốt cục tức mà nhận làm vai phó trong nhóm mà mình sinh ra. Mặc dù cay mũi lắm nhưng vẫn phải chịu đựng để cha con nhà Mai Dũng thâu tóm mảng “sôi thịt” này.

        Cứ tưởng đi làm “từ thiện” mà dễ, nhưng đúng là “làm ăn” bây giờ khó thật, chỉ có cáo già như Mai Dũng nghĩ ra trò “Gia đình từ thiện” mới có thể tồn tại được, vừa được tiếng lại vừa có miếng, tội gì không làm? 

15 nhận xét:

 1. Đúng là bọn "hút máu dân oan"

  Trả lờiXóa
 2. Tranh giành nhau miếng mỏ như là ngoài chợ dzậy!

  Trả lờiXóa
 3. Mỹ nhúng tay vào mọi chuyện nhưng lúc nào cũng ra vẻ khách quan, đúng là tinh vi quá!

  Trả lờiXóa
 4. các nhóm zân chủ vẫn tranh giành nhau như vậy, thường xuyên và không nhượng bộ nhau.

  Trả lờiXóa
 5. KHÔNG BAO GIỜ NHƯỢNG BỘ VÌ TIỀN NHÁ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyện này bình thường vì tiền các nhà zân chủ làm hết mọi chuyện. Không có gì lạ hay mới mẻ trong chuyện này.

   Xóa
 6. Chuyện này bình thường vì tiền các nhà zân chủ làm hết mọi chuyện. Không có gì lạ hay mới mẻ trong chuyện này.

  Trả lờiXóa
 7. Hehe, đánh nhau vì tiền là đánh nhau vì lý tưởng của các nhà dâm trủ!

  Trả lờiXóa
 8. Đừng bàn nhiều chuyện này vì sẽ là bất tận, không bao giờ dứt.

  Trả lờiXóa
 9. Dân chủ vớ vẩn là như vậy đấy vì thực ra có phải là đấu tranh vì dân chủ đâu, vì vật chất cả.

  Trả lờiXóa
 10. Mịa, bọn dzân chủ thì chỉ vì tiền, đánh nhay tranh giành địa bàn làm ăn là đúng cmnr

  Trả lờiXóa
 11. Zân chủ là zân chủ tiền
  Tranh nhau, giành giật biết liền mặt nhau!

  Trả lờiXóa
 12. ồ thì đã được nghe chuyện Trần Khải Thanh Thủy ăn tiền của dân oan chưa, mỗi vụ tình nguyện chúng ăn đến 30% tổng số tiền, một con số không hề nhỏ, đúng là có miếng mồi thi nhau vào tranh, không tranh được lại quay ra chửi nhau như ngoài chợ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng là đê tiện, suốt ngày kêu làm từ thiện vì người nghèo mà như thế này đây, cuối cùng cũng là tìm cách để có được nhiều tiền mà thôi, chả vì bất cứ người nào. Miếng thịt "dân oan" quả là béo bở khiến nhiều người bay vào như thiêu thân

   Xóa
  2. kêu là việc của mồm, làm mới là việc của tay chân chả liên quan gì cả, chúng cứ kêu và tiền thì vẫn cứ nhận, vẫn cứ tiêu cho chính bản thân chúng, "dân oan" thì cũng chỉ là vai phụ được chúng trả tiền để kiếm thêm tiền về cho chúng mà thôi

   Xóa