Thứ Ba, 26 tháng 5, 2015

CÁC NHÀ VĂN ỈA VÀO MỒM NHAU


Hải Âu
Khuyến cáo: Không nên đọc trước khi ăn. Đọc xong nên súc miệng nước muối hoặc nước sát trùng miệng!
Chuyện ngày xưa, không biết tác giả là ai, trong đó nói rằng: Các nhà văn không cần xây toalet vì họ ị vào mồm nhau. Chuyện đọc xong cười ngất rồi cho qua.
Bây giờ ngẫm lại mới thấy tác giả câu chuyện thâm thúy thật. Mà ngẫm ra, các nhà văn, nhà thơ có ai chịu ai đâu, trèo lên nhau, cãi nhau, tranh luận suốt, chả anh nào chịu anh nào. Riết rồi người ta nghiễm nhiên coi giới văn nghệ như vậy, chấp nhận nó như một thực tế, như là đương nhiên nó thế.
Nhìn lại mà coi, đại hội Hội Nhà văn Việt Nam đó, tranh luận, tranh nhau diễn đàn, thôi rồi lợm ơi!
Mà giới này cũng rất lạ, có những cái người bình thường chấp nhận thì các nhà văn, nhà thơ lại tức, lại coi là không được.
Mới đây này, Báo Năng lượng mới có bài Kính lạy... các nhà văn nói đây này. Chuyện rất nhỏ, bỏ phiếu bầu bằng cách gạch ngang tên người trong danh sách (việc mà các cuộc bỏ phiếu vẫn làm) thì bên nhà văn lại không chấp nhận. Lý do rất đơn giản là: Không ai được phép gạch ngang tên nhà văn.
Ô hô, đúng là bó tay với các cụ luôn. Thế nào cũng băn bẻ được. Thế nào cũng nói được!
Chả trách, chả ai chịu ai!

Cho nên, chuyện người này xin vào người kia xin ra rất rất chi là bình thường. Có chi mà bàn tán, suy diễn ý này tứ kia. Các ông bà nhà văn, nhà thơ nay yêu mai ghét là chuyện bình thường. Vốn dĩ nhiều người trong số họ sống hay bằng cảm xúc nhất thời mà! 

11 nhận xét:

 1. Khiếp quá, vừa buồn lại vừa cười. Cười buồn!

  Trả lờiXóa
 2. Không ai chịu ai nên nhảy lên sùng sùng với nhau. Nếu chỉ đọc tác phẩm thì không hiểu được bên trong Hội các nhà văn nhà thơ.

  Trả lờiXóa
 3. Các nhà văn nên tôn trọng nhau hơn để cho người dân, bạn đọc thấy tin tưởng và không bị thất vong.

  Trả lờiXóa
 4. Thế này thì không biết các nhà văn nhà thơ viết có thật hay không. Haiza!

  Trả lờiXóa
 5. Yên tâm, các nhà văn viết thật đấy, nhưng họ chỉ giỏi người khác thôi, còn bản thân thì... như vậy đấy

  Trả lờiXóa
 6. Có những việc tưởng chừng rất đơn giản, nhưng đối với các nhà văn lại trở nên quá phức tạp. Đôi khi, họ suy diễn theo hướng này hướng khác vì họ quá ư là nhạy cảm.

  Trả lờiXóa
 7. Người ta bảo các ông nhà văn ông nào cũng cho rằng mình nhất, trên đời chỉ có mình

  Trả lờiXóa
 8. Toàn những ông không sáng tác được nữa thì đổ tại bị bó buộc, giờ chạy ra cũng làm cái gì? Uống bia và tiểu bậy chứ làm cái gì.

  Trả lờiXóa
 9. Đại hội hội nhà văn nói nhau như mổ bò, ai cũng muốn nói, ai cũng thấy mình mình xứng đáng hơn cả. Thế mới buồn cười.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ có thơ bản thân là hay, chỉ có văn của bản thân là tuyệt, hehehehe

   Xóa
 10. Đọc xong thấy miệng mồm hôi quá xá!

  Trả lờiXóa