Thứ Sáu, 15 tháng 5, 2015

BẠN DIỆN LẠI NHỔ RA RỒI LIẾM


Vác về từ Tre Làng
Tên bài do Tre Làng đặt bằng cách lấy một câu trong bài của tác giả.

1. Thấy dư luận đang ồn ào quanh câu nói của GS Nguyễn Văn Phước rằng: "Dư luận là ai? Toàn mấy kẻ phá hoại thôi”. Xét một cách toàn diện, ông Phước nói như thế là không nên, nhưng sâu xa thì không phải là không có lý.
Nói thêm tý về vụ sông Đồng Nai. Tôi định có một bài phát biểu trong tọa đàm do TS Vũ Ngọc Long tổ chức về nội dung báo cáo ĐTM. Nhưng sau đó ông Long hoãn và kết hợp với Viện gì đó của VP Quốc hội tổ chức ngoài HN nên tôi không tham gia được. Ông Long có đề nghị tôi viết một số ý nhận xét về báo cáo ĐTM, tôi đã nhận lời nhưng sau đó tôi đã không gửi, bởi có lý do của nó.
Xét một cách toàn diện thì báo cáo ĐTM viết kém, không thể hiện được nội dung trọng tâm cần đánh giá tác động. Nếu tôi ở trong Hội đồng thẩm định dự án này thì sẽ không đồng ý thông qua, tôi cũng có nói với ông Long như thế.
Tôi cũng đọc nhận xét của TS Tô Văn Trường về báo cáo ĐTM này. Cá nhân tôi đồng ý với nhận xét về chế độ thủy lực của dòng chảy, cách mô phỏng mô hình và số liệu sử dụng trong báo cáo của ông Trường, còn một số vấn đề thì có vẻ nâng hơi cao tầm quan trọng.
Lướt báo, thấy nhiều bạn nhà báo/phóng viên biên bài nhưng "rất thiếu hiểu biết" về chuyên môn, chỉ bi-bô chém gió với quy chụp nguy hiểm là giỏi. Có lẽ vì thế mà ông Phước nổi khùng trong trả lời(?!).
Đến tầm mấy ông xưng là chuyên gia này nọ, đọc có mỗi cái báo cáo hơn trăm trang còn hiểu chả hết, cãi nhau như mổ bò, thế mà đám viết lách này chém như thật, kinh!!!
Thế mới thấy, ông Phước nói câu ở trên không phải không có lý là thế.
2. Vẫn dư luận ồn ào quanh câu nói của GS Nguyễn Quang Ngọc liên quan đến Tàu-khựa, Hoàng Sa và Trường Sa. Dư luận sỉ vả ông Ngọc bằng những ngôn từ "xấu, bẩn, bậy" nhất. Nguồn gốc của vụ việc là từ một bài tường thuật của cậu luật sư lìu tìu tên Sơn gì đó trên trang bauxite, sau đó được bạn Diện-hán-nôm giật tít trên trang nhà bạn í, và "dư luận" dẫn nguồn từ trang này.

Tuy nhiên, không thấy "dư luận" đưa ra được bằng chứng về câu nói của ông Ngọc. Sau đó có một đoạn clip trong buổi hội thảo đã cho thấy ông Ngọc không nói điều đó. Có nghĩa những gì mấy đối tượng trên viết ra và dẫn link là "bịa" ra lời ông Ngọc.
Sau khi nhiều chứng cớ được đưa ra, bạn Diện cải chính trên trang bạn í là ông Ngọc không nói như thế. Hóa ra bạn này nhổ nước bọt ra và liếm. Nói thế bởi lẽ bạn này cũng là TS, nên khi đưa một vấn đề cần phải cân nhắc về nguồn gốc, nếu không rõ ràng thì không đưa, vì có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến đối tượng được "dư luận" quan tâm. Dĩ nhiên là tôi nói thế, chứ thấy bạn í có gì không dám biên trên cái trang thổ tả đó đâu. Khốn nạn và bỉ ổi nhất của những thằng mang danh khoa học đi chém zó ở xứ An-nam có lẽ là bạn này.
Lại nhớ, có đợt ngồi với một đám thợ chữ ngoài Nụi, tôi có nói Diện chỉ là dạng lìu tìu hớt váng, nhiều thợ chữ đã nổi khùng vì "bênh anh Diện".
3. Tuyền sư với sĩ như này, xứ An-nam không mạt và hèn, xếp dưới cả Ai-lao lẫn Căm-bốt cũng chả có gì là lạ.

Cơ khổ!!!

13 nhận xét:

 1. Xuân Diện từ lâu không còn chút sĩ diện nào rồi mà! Không biết đâu là nên đâu là không nên, cứ hành xử linh tinh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng chúa Trọng Lú cúi đầu làm cẩu nô tài cho Trung Quốc thì “Sống – là oan gia nước Nam. Chết – làm ma thối đất Bắc”.

   Trăm năm Kiều vẫn là Kiều,

   Đảng LÚ ăn hại là điều tất nhiên.

   Chém Cây, Bán Nước như điên,

   Gạc MA dân Khựa không viên đạn nào (?)

   Đảng LÚ - Đảng Chó tầm phào,

   Sống... bợ đít Tàu - Chết... thối như phân. (Người Đất Cát - Bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
 2. Nếu không nhầm thì tay này bị ái phải không? Tính tình cũng hâm dở.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ô thế à, tin hot à nha, mình cũng thấy tên này cứ thế nào ấy, không ngờ lại là như thế. Nhưng cũng không tiếc cho chị em lắm bởi tên này xấu zai chứ không xinh zai như mấy em trẻ trẻ hiện nay thì lại khổ các em. Tính tình thì thấy hắn, à nhầm thím ấy có chơi được với ai đâu, chắc mọi người cũng biết là...

   Xóa
 3. Không ái, không hâm chỉ NGU

  Trả lờiXóa
 4. Thằng này lắm chuyện lắm, chuyên rình mò dò ngửi, phát ngôn xằng bậy.

  Trả lờiXóa
 5. Cu Diện chưa bị cảnh cáo lần nào hả các bác? Láo như thế sao chưa bị?

  Trả lờiXóa
 6. Thằng này vừa nói xuôi lại nói ngược được ngay, không biết ngượng, không biết nhuc!

  Trả lờiXóa
 7. Biết nhục nó đã không nhổ lại liếm ngay!

  Trả lờiXóa
 8. Tư cách Nguyễn Xuân Diện không ra sao cả, anh ta làm gì cũng không có uy tín, không được xã hội đánh giá.

  Trả lờiXóa
 9. Sao bẩu Xuân Diện là tiến sĩ? Mua bằng hay sao mà nhận thức lùn thế?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiến sĩ nhưng bị ngộ chữ, tẩu hỏa nhập rận nên ra thế này.

   Xóa
  2. tiến sĩ này chắc "học cao hiểu rộng" quá nên bị ngộ chữ, sủa nhặng lên. "học" ít thôi không lại đi trại thương điên thì lại khổ cho người nhà

   Xóa