Thứ Tư, 29 tháng 4, 2015

TRUNG QUỐC LẠI VỪA ĂN CƯỚP VỪA LA LÀNG


Hải Âu
Dư luận quốc tế và phản ứng của các quốc gia trong khu vực đang hết sức bất bình trước những hoạt động cấp tập của Trung Quốc nhằm độc chiếm Biển Đông. Thế giới lo ngại về quy mô và tốc độ cải tạo các bãi ngầm thành các đảo nhân tạo ở Biển Đông, Trung Quốc lại có thêm một bước tiến mới khi loan tin chuẩn bị triển khai các đảo di động ở Trường Sa.


Ngày 28/4, sau khi bế mạc hội nghị cấp cao tại Malaysia, ASEAN đã ra Tuyên bố Chủ tịch về các vấn đề khu vực và quốc tế, trong đó có vấn đề Biển Đông.
Tuyên bố viết: “Chúng tôi chia sẻ quan ngại sâu sắc của các Lãnh đạo về việc tôn tạo, bồi đắp đang diễn ra ở Biển Đông, làm xói mòn lòng tin, sự tin cậy và phương hại đến hòa bình, an ninh và ổn định ở Biển Đông.”
Do đó, chúng tôi chỉ đạo các Bộ trưởng Ngoại giao khẩn cấp xử lý vấn đề này một cách xây dựng thông qua các khuôn khổ của ASEAN như quan hệ ASEAN -Trung Quốc cũng như nguyên tắc về cùng chung sống hòa bình.”
Ngoại trưởng Malaysia Anifah Ahman, nước Chủ tịch luân phiên của ASEAN tuyên bố: “Chúng tôi đánh giá cao nếu Trung Quốc ngừng các hoạt động cải tạo xâm lấn biển tại khu vực biển Đông và thảo luận cùng các nước thành viên ASEAN. Các nước thành viên ASEAN muốn thấy rằng vấn đề này cần được giải quyết một cách thân thiện vì nó không chỉ ảnh hưởng đến các quốc gia có kiến nghị mà toàn thể ASEAN, bởi chúng tôi nằm trong khu vực này, nếu khu vực có bất kỳ sự bất ổn nào  các quốc gia trong khu vực sẽ bị ảnh hưởng”.
Trước đó, cùng ngày, Philippines cảnh báo Trung Quốc đòi nắm “quyền kiểm soát thực tế” ở Biển Đông, đồng thời kêu gọi các nước “dứt khoát phải có phản ứng trực diện và quyết liệt” với Bắc Kinh.
Việt Nam luôn khẳng định mọi hoạt động của Trung Quốc ở quần đảo Hoàng Sa cũng như Trường Sa là hoàn toàn phi pháp và vô giá trị. Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý cùng bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền tại hai quần đảo Hoàng Sa cũng như Trường Sa.
"Mọi hoạt động xây dựng, mở rộng của nước ngoài trên hai quần đảo này mà không có sự cho phép của Việt Nam là hoàn toàn phi pháp và vô giá trị", Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình tuyên bố.
Trái ngược lại mong đợi của quốc tế, Trung Quốc giở trò vừa ăn cướp vừa la làng. Sau nhiều tuần bị chỉ trích, phê phán vì việc tôn tạo, bồi đắp đảo đang diễn ra ở Biển Đông, Trung Quốc đã có tuyên bố phản bác, tố cáo Việt Nam và Philippines “tiến hành hoạt động xây dựng trái phép các đảo” ở Biển Đông.
Người phát ngôn Hồng Lỗi nói Trung Quốc “bày tỏ quan ngại sâu sắc và kiên quyết phản đối cá biệt nước ASEAN như Philippines, Việt Nam… tiến hành hoạt động xây dựng trái phép các đảo ở Nam Sa của Trung Quốc”.
Ông Hồng tố cáo Việt Nam đang xây bến tàu, đường băng cho sân bay, vị trí cho tên lửa, khách sạn…trên 20 đảo và bãi cạn như bãi cạn Phúc Nguyên và bãi Đất.
(Thực tế, các hòn đảo này đều thuộc chủ quyền hợp pháp của Việt Nam và Philippines, đang bị Trung Quốc dùng vũ lực để chiếm đoạt, bất chấp luật pháp quốc tế).
Cách hành xử của Trung Quốc thật nực cười và đúng theo kiểu bà con ta vẫn nói vừa ăn cướp vừa la làng. Philippines gọi Trung Quốc là kẻ hai mặt. Đã ăn cướp của người khác rồi lại còn lu loa lên như thể mình bị mất của để đổ vấy cho người khác.
Không từ nào có thể dùng để chỉ những hành động ngang ngược, trắng trợn của Trung Quốc ở Biển Đông!


11 nhận xét:

 1. Trả lời
  1. Thái thú TRỌng LÚ khúm núm quỳ lạy làm CON CHÓ nô tài cho Trung Quốc thì “Sống – là oan gia nước Nam. Chết – làm ma thúi đất Bắc”.

   Bác Hồ thức dậy mà can,

   TRỌng LÚ con Bác nó đang hàng Tàu.

   Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

   LÚ bán lấy tiền trác tán bên Bu.

   Vua Hùng mắng Bác: ”Đồ NGU !… Đồ NGU !…

   Đẻ LÚ không dạy, bán nhà tổ tiên.”

   Bác nằm ngủ, giấc có yên? (Người Đất Cát – bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
 2. Trung Quốc là tên hàng xóm tham lam và giảo hoạt.

  Trả lờiXóa
 3. Không còn gì để có thể nói về lòng tham của Trung Quốc, cả thế giới chán cách cùn của TQ.

  Trả lờiXóa
 4. Trung Quốc nên nhìn lại bản thân, nhìn lại cách cả thế giới đang nhìn xem họ kinh khủng như thế nào. Chắc không người Trung Quốc nào muốn phải cúi mặt khi đi ra quốc tế.

  Trả lờiXóa
 5. Trung Quốc đang khiến cả thế giới lo ngại về tình hình biển Đông.

  Trả lờiXóa
 6. Quá lên nữa Trung Quốc sẽ đón nhận bài học từ tất cả các nước trên thế giới, trong đó có các cường quốc mạnh.

  Trả lờiXóa
 7. Chiêu bài vừa ăn cướp vừa la làng của Trung Quốc nó giống như truyền thống văn hóa của nước này vậy. Từ xưa đã như vây mà nay chẳng thấy tiến bộ là bao

  Trả lờiXóa
 8. Đây là những kế sách đã có từ xưa của Trung Quốc sử dụng với những nước yếu hơn, nhưng từ xưa tới nay chúng chưa hề thực hiện thành công đối với nước Việt Nam chúng ta, cả hiện tại và trong tương lai, mọi người hãy cùng đồng lòng để chống lại Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 9. Tay đánh trống mồm la làng đó là bản chất xưa nay của bọn tàu khựa mà, người dân Trung Quốc lúc nào cũng yêu chuộng hòa bình, có tinh thần dân tộc cao, nhưng cái chế độ lãnh đạo bây giờ đã và đang khiến trung quốc trở thành một con quái vật của châu á.

  Trả lờiXóa
 10. Bọn tàu khựa nó một đằng làm một nẻo thì ai mà tin được chứ, nhưng mưu mô thâm độc của trung quốc rồi cũng sớm bị cả thế giới vạch trần mà thôi, cả thế giới đều biết được âm mưu và mưu đồ của bọn trung quốc rồi.

  Trả lờiXóa