Thứ Bảy, 25 tháng 4, 2015

Thông báo của UBND Quận Hoàn Kiếm về “đảm bảo trật tự an toàn giao thông trật tự đô thị”


Bạn Đường
Ngày 24/4/2015, trên các phương tiện thông tin đại chúng đồng loạt đăng Thông báo của UBND Quận Hoàn Kiếm về đảm bảo trật tự an toàn giao thông trật tự đô thị, toàn văn Thông báo như sau: “Trong mấy tuần qua, vào các ngày chủ nhật, trên khu vực hồ Hoàn Kiếm, quận Hoàn Kiếm đã có một số cuộc tụ tập đông người, tuần hành trái phép gây cản trở giao thông, ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt của người dân… Một số phần tử xấu đã lợi dụng có các hoạt động vi phạm pháp luật. Để đảm bảo an ninh trật tự cho các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, UBND quận Hoàn Kiếm yêu cầu các lực lượng đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, không để diễn ra các hoạt động tập trung đông người, tuần hành trái phép tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, vườn hoa Lý Thái Tổ và các khu vực công cộng trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Ủng hộ các lực lượng chức năng hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo cho các hoạt động kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Không tổ chức, tham gia hoạt động tập trung đông người tuần hành trái phép, gây mất an ninh trật tự. UBND quận Hoàn Kiếm xin trân trọng thông báo và đề nghị các tầng lớp nhân dân thực hiện”.
Việc UBND Quận Hoàn Kiếm ra thông báo trên là hết sức cần thiết trước các hoạt động tập trung đông người, tuần hành trái pháp luật của một nhóm người  trong thời gian qua gây ảnh hưởng đến tình hình an toàn giao thông, an ninh trật tự tại khu vực công cộng, làm xáo trộn hoạt động bình thường của người dân, làm xấu hình ảnh Thủ đô vì hòa bình trong mắt du khách quốc tế.
 Chuyện biểu tình, tập trung đông người tuần hành tại khu vực hồ Hoàn Kiếm đã không còn xa lạ gì với người dân của Thủ đô. Những cuộc biểu tình trên  thường xuyên được diễn ra vào các vào các ngày chủ nhật hàng tuần từ năm 2011 cho đến nay.
        Thành phần tham gia những cuộc biểu tình, tập trung đông người, tuần hành trái pháp luật trên quanh đi quẩn lại vẫn là những gương mặt quen thuộc, quen đến mức ngay cả bà bán nước ven hồ cũng không khó để đọc tên từng người. Chẳng ai khác ngoài những cái tên như: Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Chí Tuyến, Lê Hồng Phong, JB Nguyễn Hữu Vinh, Lã Việt Dũng, cha con nhà Mai Xuân Dũng, Mai Phương Thảo, tên lùn Trương Văn Dũng, tiến sỹ bê đê Nguyễn Xuân Diện, Lê Văn Dũng… Nhóm người này (khoảng 30 tên) đều là những thành phần phản động trong các hội nhóm thành lập trái phép, chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật… thường xuyên tổ chức những cuộc biểu tình với đủ loại lý do như: đòi trả tự do, công lý cho Bùi Thị Minh Hằng, Lê Quốc Quân, Nguyễn Văn Hải… (đều là những kẻ vi phạm pháp luật đã bị Nhà nước ta xử lý); kêu gọi xóa bỏ điều luật của pháp luật Việt Nam; với những luận điệu xuyên tạc để lấy cớ “tưởng niệm” gây rối TTCC vào những ngày mà chúng tự đặt ra như 19/1; 17/2; 14/3… và đủ mọi lý do, đặc biệt số người này luôn triệt để lợi dụng những sự kiện chính trị trong nước và quốc tế để thu hút người dân tham gia…
        Những cuộc biểu tình trên được diễn ra dưới các hình thức như: tập trung đông người đi bộ tuần hành; đi xe đạp; phát hoa, bóng bay... để thu hút đám đông. Đi cùng đó là những băng rôn, khẩu hiệu có nội dung xấu, phản đối chính quyền, nói xấu chế độ, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước…
        Tất cả những cuộc biểu tình, tuần hành của số đối tượng xấu tổ chức đều không xin phép cấp có thẩm quyền, vi phạm quy định các hành vi bị nghiêm cấm tại Nghị định 38/2005/NĐ-CP quy định về một số biện pháp đảm bảo trật tự công cộng; nội quy quy định tại nơi thăm quan du lịch… gây mất ANTT, ATGT và sinh hoạt của người dân quanh khu vực Bờ Hồ…
        Trong thời gian gần đây, liên quan đến việc phản đối dự án thay thế 6700 cây xanh của Thành phố. Mặc dù các cấp có thẩm quyền đã có thông báo, trả lời báo chí chính thức về việc này, song số đối tượng xấu trên vẫn tiếp tục lợi dụng để kêu gọi người dân, học sinh, sinh viên trên địa bàn Thủ đô tham gia vào hoạt động tập trung đông người biểu tình, tuần hành gây mất ANTT tại khu vực bờ Hồ vào những ngày chủ nhật hàng tuần.  Việc làm trên đã thể hiện được bản chất của số đối tượng chống đối, lợi dụng người dân để gây áp lực với chính quyền; tập trung đông người gây rối TTCC.
Là công dân sống, lao động, học tập và làm việc trên địa bàn Thủ đô, mong rằng những người dân, những bạn học sinh, sinh viên hãy là người có trách nhiệm chấp hành pháp luật, tỉnh táo không để bị số đối tượng xấu lôi kéo, kích động lợi dụng tham gia những hoạt động tập trung đông người tuần hành trái phép trong thời gian tới. Hãy là người công dân tốt để cùng góp phần xây dựng hình ảnh Thủ đô Hà Nội – một thủ đô văn hiến, vì hòa bình.

1 nhận xét:

 1. Thái thú TRỌng LÚ cúi đầu quỳ lạy làm CON CHÓ nô tài cho Trung Quốc thì “Sống – là oan gia nước Nam. Chết – làm ma thúi đất Bắc”.

  Trăm năm Kiều vẫn là Kiều,

  TRỌng LÚ ăn hại là điều tất nhiên.

  Giết Dân, BÁn NƯớc như điên,

  GẠc MA dâng Khựa chẳng viên đạn nào (!)

  TRỌng LÚ – Đảng chúa chó ngao,

  Sống… bợ đít Tàu, chết… thối như phân. (Người Đất Cát – bộ đội cụ Hồ)

  Trả lờiXóa