Thứ Hai, 27 tháng 4, 2015

SỰ THẬT CHUYỆN 22 NGƯỜI BỊ CÔNG AN HOÀN KIẾM XỬ LÝ HÔM 26/4


Hải Âu

Sự thật chuyện biểu tình bảo vệ cây xanh bị "đàn áp thô bạo" hôm 26/4 ở hồ Hoàn Kiếm là do đám chỵ em áo dâm chủ yêu cây gây rối cản trở cuộc chạy bộ “Ngày chạy vì sức khỏe 2015”. Giờ Công an quận Hoàn Kiếm đang lập hồ sơ xử lý 22 đối tượng về những hành vi gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, ngày 24/4, UBND quận Hoàn Kiếm đã có Thông báo số 44/TB-UBND về việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Thông báo đã được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng, đọc trên loa phường yêu cầu chấm dứt tụ tập đông người tuần hành, gây mất an ninh trật tự tại khu vực Bờ Hồ Hoàn Kiếm để đảm bảo cho các hoạt động kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015) và ngày Quốc tế Lao động 1/5.

Nhưng, sáng 26/4, trong lúc đang diễn ra cuộc chạy bộ Vì hòa bình, khu vực Bờ Hồ Hoàn Kiếm vẫn có khoảng 30 người tụ tập, diễu quanh bờ hồ, gây mất an ninh trật tự chung.

Lực lượng làm nhiệm vụ tại đây đã giải thích, thuyết phục, yêu cầu giải tán, song nhóm người trên không chấp hành, cố tình đi đứng nghênh ngang, chụp ảnh tự sướng, cản trợ giao thông...
Thế nên các lực lượng bảo vệ mới phải đưa 22 người về trụ sở cơ quan công an để xử lý theo quy định pháp luật.
Theo quy định tại Điều 5, Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng và chữa cháy; phòng chống bạo lực gia đình thì, việc tụ tập nhiều người ở nơi công cộng gây mất trật tự công cộng sẽ bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Phía Công an quận Hoàn Kiếm đã xác nhận thông tin trên với các cơ quan báo chí.
Hóa ra, đi tụ tập để gây rối có chủ ý từ trước và có thể đoán  dễ dàng động cơ của họ vì cái gì. Thảo nào, thấy đi biểu tình cứ như là đi lãnh tiền tài trợ, tí ta tí tởn. Khi bị đưa về công an lại vui mừng ra mặt!

Chẹp, đúng là nặc nô thời mới! 

15 nhận xét:

 1. Thảo nào mà cứ như là đi đóng phim, tất cả hồ hởi vào công an chụp ảnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thái thú TRỌng LÚ khúm núm quỳ lạy làm CON CHÓ nô tài cho Trung Quốc thì “Sống – là oan gia nước Nam. Chết – làm ma thúi đất Bắc”.

   Năm Ất Mùi dưới triều nhà Sản,

   Nảy sinh ra thằng ĐẢNG oan gia.

   Hết trò CHÉM Lợn tế… Cha,

   Giở trò CHÉm Mộc, tậu Ngai – Ghế – Vàng (!)

   Lời Cha dạy bên tai còn vẳng:
   “Tết trồng cây, đất nước thêm xuân.”

   Thanh minh, ĐẢNG CHÉm nghìn cây,
   Trái lời Cha dạy, lọc lừa dối dân.

   ĐẢNG nay không chốn dung thân,
   CHÉm CÂy, BÁn NƯớc, Giết DÂn,…. TỘi gì ???

   Nhốt ĐẢNG vào ngục A Tỳ,

   Chịu LIỀm cắt cổ, BÚa kia đập đầu.

   TRỌng LÚ phải nhúng vạc dầu,

   Dân… đái ngập đầu, Dân… ịị chôn thây. (Người Đất Cát – bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
 2. Thì ra vậy, thế mà cứ ngoác hết mồm ra kêu la.

  Trả lờiXóa
 3. Có những cuộc biểu tình trước đây của những người này cũng đều mang tính quậy phá một cách cố tình chứ không vì mục đích chung của cộng đồng. Phải cảnh giác, quan sát kỹ thấy hết mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Toàn những gương mặt quen thuộc, chuyên đi biểu tình ở nơi công cộng.

   Xóa
  2. Chuyên nghiệp hết, người ta gọi là biểu tình viên.
   Các biểu tình viên hưởng lương tháng nên có trách nhiệm đi biểu tình, vì bất cứ lý do gì.

   Xóa
 4. Đúng rồi, công an phải ra tay xử lý, để mãi cảnh biểu tình vớ vẩn mất trật tự, cảnh quan đô thị, Toàn lấy cớ chứ làm gì còn lý do mà biểu tình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không xử lý chúng càng được thể, phạt nặng vào!

   Xóa
  2. Mức phạt đã được quy định, không thể nâng lên cho nặng. Ở đây, ý nghĩa quan trọng hơn mức phạt tiền.

   Xóa
 5. Cho chết cmcn đi, suốt ngày ăn nhậu rồi gây chuyện!

  Trả lờiXóa
 6. Chuyện này cần phải có biện pháp, mức phạt như vậy sợ họ lại tiếp tục vi phạm, không ăn thua chi với mức tiền họ được thuê để quấy rối.

  Trả lờiXóa
 7. Cứ ra chính sách: biểu tình bất hợp pháp là triệt sản, lần sau bố bảo!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác quá đáng thế, triệt sản thì Trần Nga lấy gì để làm "lá chắn", lấy gì để làm cớ khi bị bắt, lấy gì để kêu bị đàn áp "phụ nữ và trẻ em"... lấy gì mà xách đi biểu tình khi 2 đứa kia lớn

   Xóa
 8. Thì bình thường người dân mà bị gọi lên phường hay bị đưa về đồn thì thế nào cũng lo sợ, đằng này chúng lại thấy vui mừng, thậm chí còn vui mừng ra mặt luôn, như mụ Trần Nga đấy khi bị đưa lên xe để đưa về đồn còn cười tươi như thể vừa trúng thưởng nữa, đội này cứ thích bất thường ấy, kì lạ nhỉ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì chúng toàn làm chuyện bất thường mà, không chịu làm ăn như bình thường mà toàn đi tụ tập bểu tình, lang thang ngoài đường, rồi còn chuyện bị đưa về đồn như một niềm (vì sau đấy chúng nhận được tiền mà), rồi vi phạm pháp luật thì kêu không được xử lý chúng, kêu bị bẫy vì chúng yêu nước... bla bla....

   Xóa