Thứ Sáu, 10 tháng 4, 2015

SÂU BỌ VỚI SÂU BÍT

Hải Âu 
Mấy trang mạng của nhà zân chủ loan tin "nhà hoạt động" Trương Dũng bị cưỡng chế làm việc với công an. Với giọng cố tỏ ra nguy hiểm, các trang zân chủ tường thuật chuyện Trương Dũng 4 lần nhận giấy triệu tập của công an nhưng không đến làm việc đã bị cưỡng chế tới trụ sở Công an quận Hoàn Kiếm để làm việc.
Chuyện vớ vẩn, không sai trái gì sao phải tránh mặt công an? Mọi công dân đều có nghĩa vụ cung cấp thông tin để phục vụ công tác điều tra của công an. Các nhà zân chủ chỉ biết ăn vạ, lăn đường chứ mù tịt về pháp luật nên không biết rằng:
        1. Điều 314 Luật Hình sự quy định về tội không tố giác tội phạm ư? Đọc cho thủng này: "Người nào biết rõ một trong các tội phạm được quy định tại Điều 313 của Bộ luật này đang được chuẩn bị, đang hoặc đã được thực hiện mà không tố giác, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.".
        2. Điều 55 Bộ luật Tố tụng hình sự: Người làm chứng (NLC) là người biết về một tình tiết nào đó có ý nghĩa cho việc điều tra, xét xử vụ án và được cơ quan tiến hành tố tụng triệu tập tham gia vào vụ án để trình bày lời khai của mình. NLC tham gia vào vụ án trên cơ sở quyết định triệu tập của cơ quan tiến hành tố tụng (Điều 133 BLTTHS). NLC có thể bị dẫn giải nếu vắng mặt không có lý do chính đáng và gây khó khăn trở ngại cho việc điều tra, xét xử. Nếu từ chối hoặc trốn tránh khai báo mà không có lý do chính đáng thì phải chịu trách nhiệm hình sự theo Điều 308 Bộ luật Hình sự (BLHS), nếu khai báo gian dối thì phải chịu trách nhiệm hình sự theo Điều 307 BLHS.
Có người bẩu, mấy lão dâm chủ này giả đui giả điếc để làm Chí Phèo kiếm ba đồng bạc ghẻ đó. Nghe cũng có lý, vì động thái, các hành xử của họ đúng theo kiểu lăn đùng ra bắt "phù thủy đền gà".
Trương Dũng ngồi trong cơ quan công an mà vẫn điện thoại don dỏn ra ngoài thông báo tình hình kiểu có ít xít ra nhiều. Thông tin như cái bánh rán đã có quá nhiều bột nở lại được bên ngoài lại đổ thêm tí dấm tỏi cho dậy mùi hăng nồng, kích thích những kẻ húng lìu cay mũi, nêu lên 1 loạt công việc cần làm. Nào kêu gọi làm đơn, nào kêu gọi chạy đi cầu cứu các đại sứ quán...
Có người cười khinh khích: Đúng là các diễn viên nhà hát dâm chủ ngày càng thể hiện là nghệ xĩ, cũng gây sự chú ý bằng xì căng đan như các anh chỵ sâu bít!!!

Hé hé, cứ gọi là sâu bọ để phân biệt với sâu bít nhá!

18 nhận xét:

 1. Đúng là sâu bọ đang học đòi làm sâu bít! hô hô

  Trả lờiXóa
 2. ăn vạ lăn đùng ra kêu khóc chính là màn diễn quá quen của các zân chủ, nhưng càng ngày càng không được mọi người chú ý nên mới dở trò tạo xì căng đan.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ăn vạ thì thấy nhiều rồi, mà thấy sợ lên phường thì cũng thấy hơi buồn cười, bình thường hùng hổ lắm mà, ai nghĩ lại đến lúc không dám ra đường thế này. Còn diễn kịch thì là nghề của chúng rồi, chỉ xem chúng diễn vở nào thôi. Nhưng chúng cứ diễn mãi một vài vở, diễn đi diễn lại nhiều lúc thành ra chán, chưa diễn đã biết nội dung rồi

   Xóa
 3. Trương Dũng thích tỏ ra nguy hiểm để được tích điểm thêm cho món tiền hắn nhận được từ các ông chủ chăng?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể gì nữa, đúng cmn rồi! Trương Dũng y chang hình ảnh anh Chí của làng Vũ Đại.

   Xóa
  2. ôi Trương Dũng ơi là Trương Dũng, làm gì thì cứ đàng hoàng, sao phải sợ, đàn ông mà suốt ngày lo sợ thế thì làm được gì. Mà có gì thì phải nói sự thật, ai lại đổi trắng thay đen bị triệu tập lại bảo bị bắt cóc, bắt cóc mà điện thoại ý ới liên tục thế, nói liệu có ai tin là đang bị bắt cóc không

   Xóa
 4. Thì lũ phá phách, chuyên phá hoại người ta gọi là sâu bọ là chuẩn cmn roài.

  Trả lờiXóa
 5. Sâu bọ là loại chuyên đục phá, ví như vậy cũng có cơ sở khoa học.

  Trả lờiXóa
 6. Tôi đọc thông tin về chuyện Trương Dũng bị cưỡng chế này thấy rõ ràng họ đang cố muốn coong an giữ làm việc thật lâu để tạo cớ làm to chuyện, làm cho câu chuyện sang hướng khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó là mục đích của việc Dũng 4 lần bị triệu tập nhưng không đến làm việc.

   Xóa
 7. To mồm vu cho DLV thế nọ thế kia, giờ người ta gọi đến cung cấp thông tin thì rụt cổ, thụt dái vào!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. há há há, thế mí gọi là anh khùng dâm chủ!

   Xóa
  2. Mình nghĩ chúng cố tình làm vậy đấy, bởi nếu chúng mà chấp hành thì làm sao mà có sự kiện "bị áp giải" để mà có điều kiện "trả lời phỏng vấn" kiếm thêm tí tiền. Bọn này sống nhờ sự kiện mà.

   Xóa
 8. Giống như rận chủ vậy, muốn mình nổi tiếng một cách nhanh chóng, bởi chúng nghĩ những hành động điên rồ giúp chúng được biết đến nhanh hơn. Nhưng sự nổi tiếng đó có vẻ hơi nhục nhã.

  Trả lờiXóa
 9. haha thì có tật giật mình thôi, phạm tội thì thường có tâm lý sợ, cứ nhìn thấy công an là sợ rồi nói gì đến đưa giấy triệu tập đến tay nữa, chắc nhận giấy là sợ lắm rồi mà không nghĩ ra xem lên phường nói gì nên mới trốn tránh, sợ lại nói dải nói dai lại ra nói dại thì lại vạ vào thân thôi

  Trả lờiXóa
 10. Tốt nhất bây giờ là cứ theo đúng luật mà làm, đúng theo những gì quy định trong bộ luật mà làm chẵng phải lo nghỉ gì, chứ cứ thế này việc giải quyệt sẽ gặp rất nhiều khó khăn, khó cho cả khâu điều tra và tố tụng rồi đến việc xét xử nữa

  Trả lờiXóa
 11. thông tin ra ngoài để thông báo cho bọn đàn em tìm cách đề phòng và cứu nó ra nữa chứ, rận chủ thì có cái quái gì đâu mà... bưng bít thì cũng được mấy hôm rồi mọi người cũng sẽ biết cả thôi, nếu muốn mọi người không biết trừ khi đừng có làm nữa thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Bây giờ các bác rận chủ cũng học dòi nổi tiếng giống như các nghệ sĩ ở giới sâu bít mới sợ chứ, cũng tạo sicandal đủ các thế loại đủ các chiêu trò, nào là biểu tình , nào là họp mặt gây quỹ, nào là tự lăng xê nhau , gây sự chú ý của quần chúng để được nổi tiếng ..

  Trả lờiXóa