Thứ Năm, 23 tháng 4, 2015

NGUYỄN HỮU VINH – MỘT TỘI ĐỒ CỦA CHÚA

Bạn Đường
Trong thư chung hậu Đại hội Dân Chúa có viết: “là công dân trong một đất nước, người Công giáo Việt Nam có bổn phận yêu mến và xây dựng quê hương. Đồng thời, chúng tat hi hành bổn phận này với tinh thần Phúc âm… bằng đời sống xây nền trên đức ái, sự liêm chính, việc quý trọng công ích, anh chị em phải chứng tỏ rằng là người Công giáo tốt cũng là người công dân tốt”... Ở nước ta, cộng đồng những người Công giáo là một cộng đồng năng động kính chúa, yêu nước và có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng và phát triển đất nước.
Xét theo những điều răn của Chúa và những đóng góp tích cực của những người Công giáo thì có thể nói những con chiên theo nghề zận chủ như Trần Thị Nga, Bạch Hồng Quyền, JB Nguyễn Hữu Vinh có thể được goi là những “con chiên mất dạy”. Trong số những “con chiên mất dạy” này thì JB Nguyễn Hữu Vinh được coi như một sản phẩm “lỗi” của đức Chúa.
Con chiên Nguyễn Hữu Vinh (facebook JB Nguyễn Hữu Vinh), sinh năm 29/3/1962, quê quán Thạch Trung – TP Hà Tĩnh – tỉnh Hà Tĩnh, nơi ở hiện nay tại Giáp Bát – Hoàng Mai – Hà Nội.
JB Nguyễn Hữu Vinh (Joan Baptista Nguyễn Hữu Vinh) tham gia sinh hoạt tôn giáo tại DCCT Thái Hà. Không như những con chiên bình thường, sinh hoạt tôn giáo của JB Nguyễn Hữu Vinh thường tập trung vào một số hoạt động: thắp nến cầu nguyện, đòi thả tự do cho những đối tượng đã bị pháp luật xử lý như Lê Quốc Quân, Bùi Thị Minh Hằng; thăm hỏi và trao hỗ trợ cho thân nhân số đối tượng chính trị đã vi phạm pháp luật…
Về hoạt động tham gia biểu tình: Đã từ lâu, có thể xem việc đi biểu tình là một nghề của Nguyễn Hữu Vinh, y là tên thường xuyên tham gia vào các hoạt động tập trung đông người, biểu tình, tuần hành trái pháp luật trên địa bàn Thủ đô từ năm 2011 cho đến nay như sê ri những cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc đặt hạ dàn khoan trái phép năm 2014 và gần đây nhất là việc phản đối dự án thay thế cây xanh của Thủ đô. Vinh luôn tham gia với vai trò kích động, dẫn đầu trong mỗi cuộc biểu tình, là thành phần tích cực trong việc hô, cổ cũ kích động những hoạt động gây rối TTCC…
Hiện JB Nguyễn Hữu Vinh đã và đang tham gia một số hội, nhóm thành lập trái phép như Hội Nhà báo độc lập, NoU FC, mạng lưới blogger Việt Nam… để liên kết, tổ chức những hoạt động chống đối chính quyền.
Mạo danh Nhà báo tự xưng, Nguyễn Hữu Vinh là đối tượng tích cực cổ vũ, hô hào, chụp ảnh… trong những lần tham gia biểu tình, viết bài có nội dung xấu, xuyên tạc chủ trương đường lối chính sách, bôi nhọ, tuyên truyền sai sự thật về các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đăng trên trang cá nhân tại địa chỉ jbnguyenhuuvinh1962.wordpress.com.
Đặc biệt, JB Nguyễn Hữu Vinh cùng các zận chủ khác còn thường xuyên tiếp xúc với các tổ chức chính trị và phi chính phủ nước ngoài để nhận tài trợ, tìm sự hậu thuẫn để tổ chức các hoạt động chống đối chính quyền.

        Mới chỉ sơ sơ vậy thôi chúng ta có thể thấy hình ảnh Nguyễn Hữu Vinh, một con chiên mất dạy núp bóng Thiên Chúa để lộng hành. Những tội lỗi của Vinh khi với những lời răn Chúa cả đời có rửa cả đời cũng không sạch khi giờ tay đã chót nhúng chàm. Sớm hay muộn thì đứa con chiên mất dạy này cũng bị Chúa trừng trị thôi, chúng ta cùng chờ xem. Amen.

16 nhận xét:

 1. Ông ta nhận mình là công dân của đất nước, ông ta bảo ông ta có nhiệm vụ xây dựng quê hương mà sao tôi thấy ông ta toàn phá quê phá nước không thôi. Ông ta không cảm thấy hổ thẹn khi nói những lời tốt đẹp đó sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thì có tên rận nào không nhận là người yêu nước, người muốn xây dựng quê hương đất nước đâu, chúng đang cố gắng xây theo kiểu đập đi xây mới, mà điều kiện xây mới thì chưa có , thậm chí không thể xây được nhưng vẫn ảo tưởng sức mạnh. Đám này mặt dày thì làm gì có cảm giác hổ thẹn chứ

   Xóa
 2. tôn giáo nào thì cũng hướng con người đến cái thiện, hướng con người đến những chuẩn mực, hoàn thiện con người, nhưng có những người lại lợi dụng tôn giáo để làm việc xấu, để chống phá, để làm lá chắn bảo vệ bản thân trước những hành động sai trái của mình, bảo vệ bản thân trước pháp luật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thì đúng thế, đám này theo đạo chỉ là tìm vỏ bọc, tìm một cái vỏ ốc vững chắc để hành động thôi chứ đâu phải vì lý tưởng cao đẹp mà tôn giáo đó hướng tới, càng không phải để hoàn thiện, làm đẹp hơn nữa bản thân con người chúng. Những người thuần theo đạo thì không bao giờ nghĩ đến những chuyện như thế

   Xóa
 3. Đây Vinh không hoạt động tôn giáo mà chỉ là núp bóng, lợi dụng tôn giáo. Đừng nhầm các bác ạ!

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Hữu Vinh như tên hề trong gánh xiếc zân chủ, tên hề vừa gõ trống, kêu loa vừa nhảy nhót để làm trò thu hút dân chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người như Vinh có thể quy tội báng bổ Chúa, dám lợi dụng Chúa để làm chuyện xấu.

   Xóa
 5. Đã nhiều lần Vinh hoạt động trái với đạo, không làm vinh cho dòng đạo, chỉ làm phiền lòng các con chiên ngoan đạo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có linh mục Nguyễn Thái Hợp ở Vinh cũng như Vinh, chỉ tìm cách chia rẽ đoàn kết lương giáo.

   Xóa
 6. Cần xử lý kiên quyết đối với Nguyễn Hữu Vinh, chắc bà con theo đạo chân chính sẽ ủng hộ việc này vì họ không muốn đạo bị lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 7. Kẻ tội đồ còn treo cổ trên móc áo!

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Hữu Vinh chính là kẻ phá hoại đạo, ông ta khiến bà con giáo dân chân chính bất bình và bà con bên lương bức xúc.

  Trả lờiXóa
 9. Phải xử lý để Vinh không làm ảnh hưởng đến uy tín đạo.

  Trả lờiXóa
 10. Kẻ phản đạo Nguyễn Hữu Vinh đáng bị xử lý!

  Trả lờiXóa
 11. Chỉ có những kẻ chống đối ở Dòng chúa cứu thế (Thái Hà) mới coi JB Nguyễn Hữu Vinh là một con chiên của Chúa, chứ Chúa và những con chiên khác cảm thấy tuổi hổ, nhục nhã khi có một kẻ như thế này. Nói nó là kẻ tội đồ của Chúa quả không sai.

  Trả lờiXóa
 12. Theo về mặt chủ nghĩa duy vật thì những thứ mà những những con người này đang theo đuổi là hoàn toàn mù quáng không có một chút căn cứ nòa chứ không nói đển là sự cuồng tín của họ đã khiến sự việc xảy ra thực sự rất khó kiểm sát...

  Trả lờiXóa