Thứ Ba, 7 tháng 4, 2015

LỖI SỢ HÃI CỦA CÁC ZẬN CHỦ KHI “ĐƯỢC TRIỆU TẬP”

Bạn Đường
Mấy ngày gần đây, các zân chủ được “triệu tập” lên CAQ Hoàn Kiếm với lý do “có mặt tại khu vực hồ Hoàn Kiếm sáng ngày 14/3/2015 và chứng kiến hành động, lời nói của số người mặc áo có dòng chữ DLV”. Sự việc trên đã khiến các zận chủ nhao nhác, ăn không ngon ngủ không yên. Số zận chủ được “triệu tập” lần này là Tường Thụy, Bích Phượng, Trương Dũng, Mai Thảo, Lê Hoàng, Mai Thanh, Hà Thanh, Chí Tuyến, Lan Lê.
Buồn cười là các zận chủ đùn đẩy nhau, chưa khảo đã xưng như việc “tự thanh minh” của em Lan Le (Lê Thị Phương Lan): “giấy triệu tập ah, giá như mình biết chút tí về nhóm người mặc áo DLV thì tốt, đằng này không biết gì cả….”, “8h30 tối lần 2 Triệu Tập ...sặc...mình còn ko theo từ đầu buổi ngày 14-3 . Sao cứ phải xoắn thế cơ chứ ...., Lê Thị Phương Lan liên tục thanh minh về việc mình đến muộn và không chứng kiến sự việc từ đầu đến cuối để chứng minh mình không liên quan, để rồi sau này mụ già Bích Phượng chửi cho te tua vì cái tội “thanh minh thanh nga” như mình là người có tội ấy; bố già Tường Thụy thì Tôi không có thói quen phụ thuộc vào ai, đặc biệt là nhà cầm quyền, nếu thấy rằng mình không có tội hay lỗi. Khi ấy tôi làm theo sự cân nhắc của mình. Ý kiến của tôi không nhằm vận động người khác. Mai tôi ở nhà ôm vợ; Phượng lùn (Bích Phượng) làm hẳn bài “thư góp ý” hoanh tráng tới quận trưởng CAQ Hoàn Kiếm… cùng số lều dân chủ được triệu tập lần này thì đều tỏ ra vẻ nguy hiểm bằng những lý lẽ “cùn” nhưng vẫn không che dấu được sự lo sợ đằng sau. Cũng đúng thôi, lo sợ vì những hành động quậy phá, mượn danh yêu nước để chống đối chính quyền từ trước đến nay sẽ bị phơi bày.
Bằng chứng là việc trên những trang cá nhân, các lều zân chủ trên đưa ra đủ mọi lý lẽ, nào thì đòi hỏi giấy mời phải ghi rõ mời ông/bà/anh/chị trước tên người được mời, nào thì mời không đúng đối tượng, rồi thì “nhiều người cùng chứng kiến mà sao lại mời tôi”, “nếu đi thì chúng ta cùng đi cùng về”… tất cả những điều trên đã cho thấy có một sự sợ hãi không hề nhẹ đối với các zận chủ. Bình thường chém gió là thế, luôn tự cho mình là những người yêu nước, thường xuyên bị nhóm người mặc áo in hình DLV phá đám, nếu quả thật như vậy thì đây phải là cơ hội tốt để làm nhân chứng cho việc xử lý nhóm người mặc áo DLV thì lại lé tránh, lấy hết lý do này, lý do kia để không đến làm việc.
        Trước búa dìu, gạch đá của dư luận, thì đến lần triệu tập thứ 3 sáng ngày 6/4/2015 cuối cùng cũng có vài zận chủ tới CAQ Hoàn Kiếm trình diện là Lê Hoàng, Lan Lê, Tuyến râu, Hà Thanh, Mai Thanh sau khi đã có sự chuẩn bị khá kĩ lưỡng, trước sự tư vấn của cả xóm zận và vài tay luật sư zởm. Nực cười là việc trước khi đi, các zận chủ trên không quên việc kêu gọi anh em cùng tới để “tiếp sức” cho tự tin khi tới làm việc với công an. Để rồi phải nhờ đến cả “cụ” Lê Hiền Đức đã mắt mờ chân chậm đi cùng để các con, cháu yên tâm hơn.
        Các zận được triêu tập buồn thiu, vì bên ngoài khu vực CAQ Hoàn Kiếm, không khí èo uột của các lều dân chủ, chỉ lác đác vài tên như Lân Thắng, Mai Thảo, Hồng Phong, Hoàng Hà, Bạch Hồng Quyền bén mảng tới trước lời kêu gọi “yểm trợ” của số đến trình diện, không khí khác hoàn toàn so với sự hồ hởi, láo nhiệt của những lúc gọi nhau đi biểu tình hay tụ tập ăn uống nhậu nhẹt…
        Thế mới thấy, nhìn bên ngoài là vậy nhưng thực chất đám zân chủ này cũng chỉ “có phúc cùng hưởng, còn có họa thằng nào thằng ấy chịu”và “thân ai người ấy lo” thôi. Đám Tường Thụy, Phương Bích, Mai Thảo, Trương Dũng (Dũng Cháng Xỹ) hoành tá tràng là vậy nhưng giờ thì cũng lặn mất hút luôn, giờ cũng chỉ dám ở nhà mà chém gió trên bàn phím mà thôi. Còn số zận chủ cũng “chót” có mặt tại khu vực bờ Hồ chứng kiến vụ 14/3 khác giờ cũng chỉ biết tự an ủi mình rằng “chắc họ chừa mình ra” trước khi bị công an sờ đến. Giờ hết tinh tướng nữa nhé các lều dân chủ!


17 nhận xét:

 1. Haizz, cả một cơ quan công quyền mà chả biết được giấy triệu tập có thể sử dụng được khi nào nữa. Những giấy triệu tập trên là bằng chứng hùng hồn cho sự thiếu hiểu biết và vi phạm pháp luật, đủ để xử lý kỷ luật người ra giấy.
  Đừng có tự hào vì cái ng của mình.

  Trả lờiXóa
 2. Bảo sao mà có ông Thụy từng buông 1 câu nói kiểu như không hề quan tâm tới những vấn đề hiện nay. Bj sờ tới gáy rồi nên họ quay ra hoảng sợ không biết phải quanh quẩn như thế nào đây. Không đi đêm làm sao phải sợ ma chứ.

  Trả lờiXóa
 3. Mấy con bò chưa sạch lỗi chính tả mà bày đặt viết cờ lóc! hé hé hé...

  Trả lờiXóa
 4. đúng kiểu bố nuôi, trình bày lý do không đến triệu tập cũng phải trình bày vì vợ vì con, còn bận ôm vợ nên không đến triệu tập được. Lo sợ nhưng vẫn hùng hồn không thích nên mới không đi, kiểu sợ anh em cười đây mà, cứ tưởng anh hùng lắm chứ, tưởng phải ra mặt để "vạch mặt" các DLV mà nhỉ

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là Thụy, lý do không đến cũng phải kèm theo "ở nhà ôm vợ", sợ thì cứ nói lại phải bày đặt, anh em chiến hữu cũng sợ như mi mà. Mà kể cũng lạ, lớn tiếng yêu cầu tìm hiểu về các DLV áo đỏ mà được triệu tạp thì cứ chối đây đẩy ấy, phải anh hùng đứng lên vạch mặt chứ, sao lại lúp dưói váy vợ thế kia

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là có tật giật mình, một lũ rùa rụt đầu, chưa ai khảo đã xưng, cố tìm mọi lý lẽ để biện minh cho mình. Nếu mình không có vấn đề gì thì cần gì phải sợ. Tự nhận mình là người đấu tranh cho dân chủ thì càng phải sống và làm việc theo pháp luật cơ mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng thế, nếu đàng hoàng không làm gì thì sao phải sợ, sao phải tìm cách không đến, rồi nói này kia, cứ đàng hoàng mà đến, mới gọi lên làm việc mà đã kêu không có tội với có tội, biết đâu chỉ lên hỏi xem có biết gì về vụ việc hôm đố không thôi thì sao, đúng là có tật giật mình

   Xóa
 7. Bọn Tường Thụy, Bích Phượng, Trương Dũng, Mai Thảo, Lê Hoàng, Mai Thanh, Hà Thanh, Chí Tuyến, Lan Lê... chỉ chửi sau lưng, a dua theo đám đông thôi chứ sợ không dám đối mặt với Công an đâu. Người ta mời lý do rõ thế mà không dám đi, đúng là lũ hèn. Vậy mà còn dám nói đấu tranh cho "công bằng".

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Tường Thụy nói "nếu thấy rằng mình không có tội hay lỗi...Mai tôi ở nhà ôm vợ" mà cũng mở mồm nói được. Thế thử hỏi, nếu mai Thụy ra đường, bị một thằng nào nó đánh vì lý do "dám nhìn đểu tao" và nó tự thấy nó không có lỗi gì thì Thụy nghĩ sao? lúc đấy mồm lão như thế nào nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình nghĩ cứ theo pháp luật mà làm, triệu tập lần 1 không lên thì triệu tập tiếp lần 2 rồi lần 3. Nếu đến lần 3 vẫn không lên thì áp dụng biện pháp bắt buộc (áp giải) theo đúng quy định của pháp luật, không thể để chúng nhờn, coi thường pháp luật mãi như vậy được.

   Xóa
  2. ông bố "nuôi" này phức tạp ghê cơ, chưa gì đã sợ sun lại rồi, mà phản ứng đúng theo kiểu của Thụy, làm gì cũng lúp váy vợ, đến đi triệu tập cũng phải đưa vợ vào, thế mà đi biểu tình với tuần hành không đưa vợ đi theo nhỉ, cũng lạ quá nha

   Xóa
 9. sao đến CA phường chúng lại ngoan như cún con thế nhỉ, sao không ào ào, rầm rầm, chửi bới nữa đi, khí thế bình thường đâu rồi. Lại còn bày đặt lý do để không đến, mà kỳ lạ mới mời đến đã kêu không có tội, có ai bảo có tội tình gì đâu, cứ gặp CA là có tội luôn được đâu, đúng là có tật giật mình

  Trả lờiXóa
 10. Bọn này lúc "có phúc" thì nhao nhao vào đòi chia sẻ, kiếm ăn, thấy đoàn kết ghê gớm, giờ đến lúc "có họa" thì chỉ thấy "của đứa nào đứa đấy lo", thấy kêu gào mãi mà không có tên nào giúp, ủng hộ tinh thần cho nhau được cả. Mà ngày thường thì thấy thể hiện ta đây lắm cơ mà, giờ mới thấy triệu tập với tư cách người làm chứng mà chưa gì đã xoắn hết cả lên. Thật kém quá.

  Trả lờiXóa
 11. Biết đến bao giờ mới quét sạch bọn rận chủ này đây? Biểu tình vì nhân quyền, vì tự do, vì....ah? Chúng nó chỉ biểu tình vì tiền thôi. Vì tiền hàng ngày chúng nó được trả để gây rối thôi. Không làm như thế thì ko biết làm gì để kiếm tiền nữa. Nhục.

  Trả lờiXóa
 12. Người ta có câu " có tật giật mình " quả không sai, nếu không phạm lỗi gì thì sợ cái gì chứ, chỉ có những kẻ chuyên là chuyện mờ ám thì mới phải sợ công an đến vậy thôi, bọn rân chủ chúng nó sợ nhất là khi bị công an gọi lên để thẩm tra , chúng nó sợ mọi người sẽ biết được bộ mặt thật của chúng.

  Trả lờiXóa
 13. Lúc hô hào mọi người thì có vẻ hổ báo lắm nhưng khi bị công an hỏi đến thì chẵng thấy đâu, thế này mà lúc nào cũng tỏ vẻ ta là anh hùng ,có thể đối mặt với bất cứ chuyện gì, giờ thì nhìn xem, cái lí tưởng mà chúng mày đang theo đuồi là tiền chứ không phải là cái lí tưởng thực sự.. mà thực ra thì cũng chẵng có cái lí tưởng nào là thực sự cả.

  Trả lờiXóa