Thứ Tư, 15 tháng 4, 2015

LẠI CÂU CHUYỆN MƯỢN GIÓ BẺ MĂNG CỦA ĐÁM ZẬN CHỦ


Bạn Đường
  Câu chuyện trong mấy ngày gần đây tại Bình Thuận, bức xúc việc khói bụi từ sỉ than nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 trên địa bàn xã Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong – tỉnh Bình Thuận gây ô nhiễm môi trường. Khoảng 16h ngày 14/4/2015, người dân địa phương đã tràn ra Quốc lộ 1A (đoạn đi qua địa bàn xã Vĩnh Tân) để phản đối, chặn xe lưu thông, gây ùn tắc giao thông kéo dài.
 Chiều 15-4, trên hàng trăm người dân địa phương tiếp tục dùng bàn ghế, đá, gạch làm chướng ngại vật đưa ra giữa lòng đường chặn không cho xe qua để phản đối Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 gây ô nhiễm môi trường. Sự việc trên đã khiến xảy ra xô xát giữa người dân với lực lượng chức năng, nhiều người bị thương, một khách sạn với một số ô tô bị đập phá, số người quá khích đã ném đá, bom xăng, tạo tường lửa dòng xe bị kẹt kéo dài hơn 50 km ở hai đầu quốc lộ 1A với hàng chục ngàn phương tiện.
Liên quan đến vụ việc, ngày 15/4, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã yêu cầu “Tập đoàn Điện lực Việt Nam khẩn trương thực hiện các biện pháp không để bụi than, xỉ ảnh hưởng đến khu vực dân cư. Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ Xây dựng khẩn trương chỉ đạo thực hiện các giải pháp sử dụng tro, xỉ tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân làm vật liệu xây dựng không nung, phụ gia xi măng. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo chính quyền địa phương các cấp, các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền đến người dân trong khu vực nắm rõ chỉ đạo của Thủ tướng về các biện pháp khắc phục ảnh hưởng đến môi trường; bảo đảm giao thông tại quốc lộ 1A an toàn, thông suốt”…..
 Đáng nói ở đây, bên cạnh những nỗ lực giải quyết của chính quyền thì các báo đài của các tổ chức phản động như Việt Tân, RFA, RFI… và các zận chủ vốn có thâm niên chống đối không ngừng đưa tin với những lời lẽ xuyên tạc mang tính kích động để nhân dân đối đầu với chính quyền, đơn cử như việc facebook Thuy Trang Nguyen đưa tin: “TIN KHẨN: NHỜ CÁC ANH CHỊ NHẮN DÙNG NGƯỜI DÂN BÌNH THUẬN ĐỂ CHUẨN BỊ.
Lệnh từ bộ Công An CSVN ra đã chỉ thị cho 2 ngàn CSCĐ và Công An của Tỉnh Đồng Nai hỗ trợ cho Công An Bình Thuận.
Tin nầy đã xác thực 100% , và đề nghị người dân Bình Thuận muốn chiến đấu lâu dài thì cần phải đánh Du Kích. Chúng ta KHÔNG thể lấy 1.000 người dân chọi với 4-5.000 ngàn Công An được.
Trong lúc nầy hãy rút lui vào bóng tối, chờ cho Công An giải tán hết thì tiếp tục biểu tình trở lại tại Quốc Lộ 1A vào Ban Đêm. Đồng bào xin nhớ kỹ là với số lượng Công An đông đảo KHÔNG phải dễ dàng để huy động lúc nào cũng được, do đó đánh Du Kích là phương pháp tốt nhất để bảo tồn lực lượng, chiến đấu lâu dài.
Các anh chị trong đội Nghĩa Quân hãy giúp đưa thông tin nầy đến cho người dân ở Vĩnh Tân, Bình Thuận dùm là hằng ngàn Công An Đồng Nai đang đổ quân về đàn áp đồng bào Vĩnh Tân”…
Vậy mới thấy, âm mưu của số những người luôn tự cho mình là những nhà yêu nước đấu tranh cho dân chủ nhân quyền, dưới sự hậu thuẫn của các thế lực thù địch luôn không ngừng lợi dụng những vấn đề nảy sinh trong xã hội để tạo cớ, cổ vũ, kích động, đẩy nhân dân đối đầu với chính quyền, gây phức tạp khó khăn trong quá trình giải quyết. Trong mắt chúng, chính quyền là kẻ thù, chúng luôn vẽ ra kịch bản để người dân “đấu tranh”, mượn tay nhân dân để đối đầu với chính quyền theo đúng kịch bản mà những gì các zận chủ này đã được đào tạo để chống đối.
Mong rằng những người dân hãy luôn tỉnh táo, đừng để những những lợi ích của mình bị những tên zân chủ lợi dụng, thực hiện được âm mưu, mục đích chính trị xấu, chúng chỉ là những kẻ đứng đằng sau để giật dây trục lợi thô

15 nhận xét:

 1. Thực tế như thế nào thì người dân Bình Thuận, đặc biệt là những người sống trong khu vực đó đã biết, vì vậy, người dân tại đó hãy nên biết nhìn nhận, đánh giá theo đúng quan sát của mình, thông tin ngoài lề chỉ là tham khảo, không nên vội nghe theo những lời kích động, xuyên tạc của những kẻ chống đối, thù địch.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh08:36 Ngày 19 tháng 04 năm 2015

   "...Tiến về Sài Gòn, ta quét sạch giặc thù,
   ...Tiến về Sài Gòn, giải phóng Thành đô...."

   Thiêng Liêng Lá CỜ VÀNG

   Tung bay… tung bay… lá Cờ Vàng,

   Cờ Ba Sọc Đỏ rất hiên ngang.

   Qua bao bão giông Cờ vẫn đứng,

   Rợp khắp năm châu bóng Cờ Vàng.

   Quê hương máu lửa, Cờ ly biệt,

   Cờ ôm Hồn Nước, dạ sắt son.

   Qua giấc Nam Kha, Cờ trở lại,

   Ngạo nghễ hơn xưa, Vàng hơn xưa. (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
 2. Đáng lý ra các cơ quan chức năng Bình Thuận phải giải quyết rốt ráo những vấn đề liên quan đến dân sinh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không lường được phản ứng của người dân trong chuyện này. Khi chuyện xảy ra, việc xử lý lúng túng nên mới bị những đối tượng xấu kích động bà con làm cho tình hình trở nên phức tạp hơn.

   Xóa
  2. Đúng vậy! Trong những vụ việc kiểu tương tự thì đều có những đối tượng xấu kích động, thậm chí, còn khơi mào để cho người dân bức xúc tăng dẫn đến kích động và hành động cực đoan.

   Xóa
 3. Có khi chỉ từ những ấm ức, đối tượng xấu tự tung tin khiến dân hoang mang tin theo, lo sợ ảnh hưởng và chúng chỉ việc nêu kêu gọi biểu tình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hội chuyên đi quấy hôi bôi nhọ thì tuần chay nào cũng có nước mắt. Toàn nước mắt cá sấu để che mắt, lừa những người nhẹ dạ.

   Xóa
 4. Cho nên mới cần cảnh giác, mới cần tuyên truyền, giải thích để dân hiểu.

  Trả lờiXóa
 5. Phải xử nghiêm cán bộ để xảy ra, không quan tâm đến ô nhiễm môi trường khiến cho người dân bức xúc và bị lôi kéo vào hoạt động cực đoan trong trạng thái bị kích động...

  Trả lờiXóa
 6. Dẫu biết rằng âm mưu của những kẻ chống đối, luôn tự cho mình là "đấu tranh cho dân chủ" luôn lợi dụng các vấn đề bức xúc của dư luận để thổi phồng sự việc, kích động người dân, làm phức tạp thêm tình hình, nhưng với việc thêm bớt thông tin, thổi phồng, xuyên tạc sự thật như thế này thì không thể chấp nhận được. Người dân cần phải có cái nhìn đa chiều hơn để không bị lừa dối, lợi dụng vào hoạt động xấu.

  Trả lờiXóa
 7. Cần tìm ra đối tượng kích động bà con, tung tin thất thiệt...

  Trả lờiXóa
 8. càng ngày xã hội phát triển càng phức tạp, mọi người đều phải hết sức tỉnh táo để phân biệt cho rõ. Có những người cứ nghe đấu tranh bảo vệ môi trường là tham gia, nhưng họ có biết việc họ làm gây hậu quả thế nào hay là có đúng quy định không...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bị kích lên có khi vi phạm pháp luật mà không biết í chứ!

   Xóa
 9. Bọn rận chủ chỉ được cái nước đó thôi, chỉ chờ những nơi nào ,dịp nào có sự kiện gì là lại lợi dụng đó để xuyên tạc , vô khống các cơ quan chức năng rằng việt Nam không có nhân quyền không có quyền lợi cho người dân ,đó là chiêu trò bỉ ổi nhất của bọn chúng thậm chí chúng còn dàn dựng lên các tình huống đề cố tình kích động nhân dân.

  Trả lờiXóa
 10. Phó thủ tướng đã trực tiếp đứng ra chỉ đạo thì chứng tỏ sự việc này thực sự nghiêm trọng rồi ,đây là một nhà máy nhiện điện , khi có sự cố thì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến môi trường xung quanh, và đời sống của người dân , do vậy chúng ta cần phải có những biện pháp kịp thời để giải quyết vấn đền này.

  Trả lờiXóa