Thứ Bảy, 25 tháng 4, 2015

KHÔNG CÓ CHUYỆN NGƯỢC ĐÃI SAU 30/4


Hải Âu
Nhiều bài viết đưa ra bàn luận và cho rằng: Binh lính VNCH sau ngày 30/4 bị ngược đãi, đánh đập trong các trại tập trung. Đây là những bài viết mang nặng tính suy đoán, không có căn cứ đầy đủ, bởi lẽ, không có ai bị ngược đãi, gây khó dễ sau ngày 30/4.
Những người phục vụ cho VNCH được đưa đi học tập cải tạo với mục đích giảng cho họ hiểu và hòa nhập với cuộc sống, xã hội mới. Phần lớn người đi học tập, khi trở về họ hòa nhập cuộc sống bình thường, không có chi khác cả. Có ông về kèm con học, đứa con khi học hết cấp 3 được đưa sang Liên Xô học đại học theo học bổng hiệp định ký kết giữa 2 nước, chẳng có gì phân biệt. Đó là sự thật chính mắt tôi chứng kiến.
Những người VNCH "có nợ máu", trực tiếp đàn áp, tra tấn, giết chóc người dân, cán bộ hoạt động cách mạng... thì đương nhiên phải bị cải tạo, thậm chí, bị xử tù. Cách đối xử ấy đương nhiên, đất nước nào cũng thế! Mỹ hay quốc gia bất kỳ nào có chấp nhận để những kẻ đã gây tội ác nhởn nhơ ngoài xã hội không? Xin thưa, không bao giờ.
Ngay như cựu cảnh sát đặc biệt, Phan Văn Bàn khi được can thiệp đưa thẳng từ trại cải tạo sang Thái Lan để sang Mỹ, khi vào phỏng vấn với Sở Di Trú của Hoa Kỳ tại Bangkok, ông này bị tình nghi là có tham dự tra tấn các cán bộ cộng sản trong thời gian phục vụ trong Lực Lượng Cảnh Sát Đặc Biệt tại Tỉnh Tuyên Đức trong thời gian Chiến Tranh Việt Nam và do đó từ chối quyền tỵ nạn của ông theo luật Hoa Kỳ. Phải có một loạt can thiệp thì ông Bàn mới có thể nhập cảnh Mỹ.
Còn nói về đói, khổ, thuở ấy, nhà nào chả đói khổ. Bao nhiêu năm chiến tranh, lấy đâu mà sung sướng?! Hồi chưa giải phóng, Mỹ viện trợ, hàng hóa tràn ngập... là do có bàn tay của Mỹ vì nhiều động cơ. Giờ tất cả phải lo làm ăn chứ ai nuôi ai? Những người bộ đội trong quân đội nhân dân Việt Nam cũng vất vả lao động kiếm sống, vất vả cho cuộc sống bản thân và xây dựng xã hội. Vậy cớ gì mà những người VNCH đòi hỏi sung sướng? Đòi hỏi vô lý như thế có chấp nhận được không?

Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đặt niềm tin vào chuyện này hay chuyện khác. Không hề có chuyện ngược đãi VNCH như một số người rêu rao, hãy cảnh giác!  

15 nhận xét:

 1. Luôn có sự khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với những con người đã lầm đường lạc lối phản bội đất nước đi theo làm tay sai cho bọn thực dân và đế quốc. lính việt Nam cộng hòa thì cũng là người việt Nam và sẽ không bao giờ có chuyện ngược đãi họ sau ngày giải phóng và bất cứ ngày gì khác..

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thái thú TRỌng LÚ cúi đầu quỳ lạy làm CON CHÓ nô tài cho Trung Quốc thì “Sống – là oan gia nước Nam. Chết – làm ma thúi đất Bắc”.

   Trăm năm Kiều vẫn là Kiều,

   TRỌng LÚ ăn hại là điều tất nhiên.

   Giết Dân, BÁn NƯớc như điên,

   GẠc MA dâng Khựa chẳng viên đạn nào (!)

   TRỌng LÚ – Đảng chúa chó ngao,

   Sống… bợ đít Tàu, chết… thối như phân. (Người Đất Cát – bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
 2. Ngược đãi cái gì, không cái gì bằng đòn tra tấn của Mỹ ngụy và VNCH đâu. Định lu loa kiểu ăn vạ vớ vẩn chăng?

  Trả lờiXóa
 3. Sao tự nhiên lại đặt vấn đề ngược đãi với không ngược đãi, thế sao ko nói chuyện người dân và bộ đội bị tra tấn?

  Trả lờiXóa
 4. Những chuyện bên mấy người VNCH còn lại đưa ra toàn theo kiểu cay cú, không có thiện chí.

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Chắc quen sống bằng đồ viện trợ của Mỹ chuyển sang nên tự lao động thấy khổ rồi có ít xít ra nhiều nó mới thành ra thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc đúng vậy, không dưng lại người khác làm để nuôi hay sao? Vô lý bỏ mẹ

   Xóa
 7. Ăn bám vào bên ngoài bằng viện trợ quen, lao động thấy khó quá nên kêu rên chứ có gì. Mấy chú VNCH kêu cho ra bộ chớ ai thèm ngược đãi. Tự làm sang hén!

  Trả lờiXóa
 8. Nói bị ngược đãi là nói ngược, thế bộ chúng ta phải ưu đãi họ sao?

  Trả lờiXóa
 9. Phá đám linh tinh rồi đổ lỗi cho công an, ăn vạ lăn đùng kiểu Chí Phèo... thôi thì đủ cả các thói hư tật xấu.

  Trả lờiXóa
 10. HN đã dừng chặt cây nhưng các rận thì không dừng phá!

  Trả lờiXóa
 11. Cây xanh là cớ để tụ tập chứ giờ người ta biết rõ chúng nó không vì cây xanh mà chúng nó vì cây vàng, kkkk

  Trả lờiXóa
 12. đây chỉ là cái cớ để bọn rận chủ nó thêu dệt nên để lừa quần chúng nhân dân chứ chẳng bao giờ có chuyện đó đâu... tất cả đều là nhân dân việt Nam đều từ 1 mẹ âu cơ sinh ra.. chúng ta đều có tinh thân dân tộc.. cái quý giá ở đây là chúng ta đã dành được độc lập cho dân tộc từ bọn xâm lăng.

  Trả lờiXóa
 13. Đây chỉ là những lời lẽ của những kẻ phản động tung ra để gây hoang mang cho quần chúng nhân dân thôi, với cả chúng ta luôn tạo điều kiện tốt nhất để những người lính VNCH trở về với cuộc sống bình thường là người dân tốt trong xã hội, sống một cách bình thường.

  Trả lờiXóa