Thứ Năm, 23 tháng 4, 2015

KHI QUYỀN LỢI BỊ LỢI DỤNG (PHẦN 2)


Bạn Đường
Tôi nhớ mãi ngày 23/3/2014, vì hôm đó là ngày sinh nhật giai út nhà tôi, cũng vừa tròn 25 năm ngày cưới. Vợ chồng con cái hồ hởi dắt nhau ra Tượng đài Vua Lý, rồi sang bên cầu Thê Húc chụp ảnh để ôn lại những kỷ niệm năm tháng yêu nhau. Đang đi chợt thấy đoàn người phía trước ước chừng độ hơn chục mống, đi đầu là Tuyến Râu (thằng này rất hay đi đầu, chắc để lấy công nộp quan thầy), rồi đến thằng mũ phớt trọ trẹ thấy gọi tên JB Vinh. Vinh thái độ rất hung hăng, xăng xái như chó cún, vác máy ảnh và vỗ ngực xưng là phóng viên chiến trường. Chỉ ngay cụm từ chúng dùng thôi đã toát lên thái độ "khát máu" của lũ phản động, chiến tranh đã lùi xa hàng ngàn km, mà chúng vẫn muốn khuấy lên, khơi lại. Tuyến Râu cầm khẩu hiệu "Tự do cho người yêu nước và hình của con lợn ỉn Bùi Hằng" (sở dĩ gọi là con lợn ỉn vì năm 2011, thấy nó mặc áo dài đẹp đẽ và mồm thì chửi bậy lem lẻm, rồi hô đả đảo nọ kia, tôi đã đến nhắc nhở. Đứng cạnh ả trong nắng tháng 6 oi ả, cái mùi hôi lách của ả khiến tôi phát nôn oẹ, hoá ra chỉ vẻ bề ngoài thôi, chứ trong cũng hôi thối bẩn thỉu lắm). Trông mặt tuyến râu dữ tợn, thái độ hung hăng, phách lối.
Phách lối với ai chứ động đến hồ Gươm tôi chả ngán. Tôi chặn đường và hỏi: Ở đây ai bắt người yêu của ông, mà ông ra đòi, tránh chỗ cho dân người ra chụp ảnh, mang cái thứ rác rưởi này ra đây làm hoen ố nơi linh thiêng này.
Tuyến râu gầm gừ không ra tiếng, của đang tội cũng hơi giật mình rồi bảo: chúng tôi đi biểu tình đòi thả tự do cho người yêu nước. Chúng tôi được làm những điều pháp luật không cấm, Hiến pháp quy định người dân có quyền bày tỏ chính kiến...
(có tí ní nuận rồi đây).
Tôi thủng thẳng: Hiến pháp  nói rất rõ nhé: 
1. Quyền công dân không tách rời nghĩa vụ công dân; 
2. Mọi người có nghĩa vụ tôn trọng quyền của người khác; công dân có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ đối với Nhà nước và xã hội. Việc thực hiện quyền con người, quyền công dân không được xâm phạm lợi ích quốc gia, dân tộc, quyền và lợi ích hợp pháp của người khác.   
Các ông đang vì vụ việc của Bùi Hằng mà làm ảnh hưởng đến sinh hoạt cộng đồng của người dân Thủ đô đấy, đây không phải toà án mà vác đơn đi kiện nhá. Giỏi đến Toà mà kiện, giải thích luôn: ông có đến bảo vệ nó cũng đuổi ra vì làm éo gì có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.
Biết 1 mà không biết 2 cứ vỗ ngực ta đây đòi dân chủ, nhân quyền, thực chất dốt bỏ mẹ. Nói thật, đất nước này mà rơi vào tay mấy thằng cơ hội như ông còn loạn nữa. Thôi về cho vợ con nó được nhờ. 
Tuyến râu tức tím mặt.

Nhưng rồi các cuộc biểu tình lần sau, nhìn thấy tôi đứng tập thể dục ven hồ, nó đều lang lảng đi nơi khác. Có thể nó cũng hiểu, nhưng đôi khi vì đồng tiền, bát gạo, vì danh sỹ hão nên biết sai mà nó vẫn làm. Cũng gọi là uổng phí công cha mẹ và xã hội dạy dỗ.

6 nhận xét:

 1. ôi trời, đội này có nhớ gì đến cha mẹ mà kêu sợ uổng phí công cha mẹ với xã hội, cha mẹ chúng còn chửi xơi xơi ấy chứ nghĩ gì đến công ơn của cha mẹ chứ. Chúng chỉ nghĩ đến tiền, đến bản thân chúng thôi, trong đám rận toàn thấy bỏ vợ bỏ chồng, không vợ không chồng rồi chửi bố chửi mẹ vì tiền, vì quyền lợi mong gì báo hiếu với quan tâm đến gia đình

  Trả lờiXóa
 2. để cho đám này làm rận thì thế nào đất nước này cũng "phát triển", cũng giàu có vì gái mại dâm sẽ được chúng coi là một nghề(chúng có Đảng BCS mà) và ngoại tệ chúng kiếm được từ nước ngoài nhiều, chưa kể con cháu thì khỏi cần đi học, ra đường biểu tình là có tiền, là có những thứ cần thiết cho cuộc sống rồi

  Trả lờiXóa
 3. ôi lúc ấy sao chúng có thể kiếm tiền nhờ việc ra đường biểu tình nữa, Mẽo làm được việc chúng muốn thì đội này thất nghiệp luôn, ai mà có tiền cứ nuôi lũ ăn bám này nữa. Rồi chúng lại vật vờ chửi bới vì bị "chủ" bỏ rơi và lại đi tìm chủ khác, lại điên cuồng chống phá để có tiền, ôi tương lai "xáng nạng" của các nhà dâm chủ

  Trả lờiXóa
 4. Quyền và nghĩa vụ phải luôn đi cùng và song song với nhau, không thể chỉ có nói, đòi hỏi quyền không mà không nói gì đến nghĩa vụ và ngược lại. Bọn rận này thì nó lại khác, chuyên chỉ có cắt xén, cố tình không đọc hết câu, chỉ đọc đến cái quyền, vì vậy mà có ngày rồi chúng cũng sẽ bị đền tội như việc "đau bụng cho uống nhân sâm" thôi.

  Trả lờiXóa
 5. quyền và nghĩa vụ của công dân đã được ghi rõ trong các bộ luật và hiến pháp của nước Công hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. không có kẻ nào có thể lợi dụng điều đó để làm trái pháp luật được, và luật pháp cũng sẽ xử tội nghiêm minh với những kẻ nào đã và đang lợi dụng các quyền đó vào mục đích cá nhân.

  Trả lờiXóa
 6. nghe kể về bùi hằng mà mà cũng đã thấy kiếp rùi, nếu mà gặp nữa thì không biết sẽ thế nào nữa , không biết ả có thật như lời tác giả kể không nhỉ? chắc cũng chỉ đúng một phần thôi chứ là sao có con người như vậy được, dẫu là xấu tính rồi nhưng chắc cũng phải được cái bề ngoài chứ.

  Trả lờiXóa