Thứ Hai, 20 tháng 4, 2015

KHI QUYỀN BỊ LỢI DỤNG

Bạn Đường
Nhà tôi bên góc đường Đinh Liệt. Sinh ra và lớn lên ở con phố nhỏ bé và sầm uất này mấy mươi lăm, được chứng kiến bao thăng trầm của cuộc sống, của lịch sử, từng chứng kiến bao cảnh mưa bom, bão đạn mà tôi vẫn thấy Hồ Gươm huyền thoại như được bảo vệ, chở che. Với những người con của Hà Nội, đây là nơi linh thiêng với sự tích rùa vàng nhận lại gươm báu như thông điệp "giã từ chiến tranh", khát vọng hoà bình. Sớm sớm, chiều chiều ra hồ Gươm thể dục, ngắm những cụ già, em nhỏ, những cặp thanh niên, sóng bước bên nhau chậm rãi, thư thái, cảm nhận tiết trời se lạnh, hay chút gió mát mùa hè, tôi càng cảm nhận được giá trị của Hồ Gươm - nơi gắn kết những người dân Việt.
Vậy mà, thật đau lòng biết bao, khi có những kẻ đang tâm, lợi dụng Hồ Gươm xanh để tổ chức các sự kiện, thực chất là các hoạt động chống phá chính quyền, núp dưới những cái tên mỹ miều như "bảo vệ biển đảo", " bảo vệ cây xanh". Chúng thật dã tâm khi làm hoen hố một nơi vốn bình yên, tĩnh lặng, linh thiêng thành "chảo lửa chính trị". Ai không biết chứ, những người coi Hồ Gươm như ngôi nhà thứ hai của mình không lạ gì những kẻ đội lốt trí thức mà lòng dạ lang sói xấu xa như Tuyến Râu, Thắng mặt  chuột, Dũng lùn. Đây là những kẻ từng kề vai sát cánh với Bùi Hằng những năm 2011, 2012 gây náo loạn Hồ Gươm vào những buổi cuối tuần. Tôi căm thù thằng Tuyến râu vì nói dám mượn danh người yêu nước, trèo lên đài nghiên, tháp bút để đọc văn tế, rồi trước anh linh các liệt sỹ hoá thân nơi tượng đài cảm tử, Tuyến tập hợp toàn bọn người xảo trá, vào tù ra tội, đầu trộm đuôi cướp, gái gú, hút hít đủ cả, nói tục, chửi bậy , cười Khanh khách khi đi tưởng niệm, rồi loè bịp bằng đôi lời xảo trá, lồng ghép hằn thù dân tộc, xuyên tạc cả lịch sử mấy mươi năm, thực chất ai nghe cũng hiểu ý đồ kích động hằn thù.


Tuyến râu định bịp bợm ai, chứ chúng tôi, thì chỉ muốn tống cổ nó vào tù để trả nợ ơn xương máu các liệt sỹ của Hà Nội, của các địa phương, đã hì sinh xương máu để trả lại sự bình yên cho Hà Nội, cho đất nước.
Tại sao những kẻ lợi dụng quyền ăn, quyền nói như Tuyến Râu lại chưa bị pháp luật sờ gáy. Câu trả lời chúng tôi xin gửi đến Công anTp Hà Nội. Nếu các đồng chí cần những nhan chứng vạch bộ Mặt chống phá của Tuyến râu và đồng bọn, các đồng chí hãy liên hệ với tổ dân phố Đinh Liệt của chúng tôi. Bất kể thời gian, bất kể địa điểm chúng tôi sẽ giúp các đồng chí tới cùng, anh linh các liệt sỹ đang thôi thúc, mách bảo chúng tôi: hãy làm điều gì đó để trả lại bình yên cho Hồ Gươm.


Gửi các bạn ảnh Tuyến râu sánh bước cùng con quái vật (đã bị tóm rồi thì phải) Bùi Hằng, và ảnh ủng hộ cổ vũ dân chúng làm loạn ở Hồng Công.
34 nhận xét:

 1. Tuyến hay Hằng hay zân chủ nào cũng vậy, sờ đến tiền là hết nói hay ngay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. phải nói là Tuyến hay Bùi Hằng chỉ cần có tiền là nói hay ngay, chém gió phần phật ngay. Chứ không thì sao Bùi Hằng được phong là nữ tướng của giới rận chủ, nhưng kết quả thì vì cái tính hung hăng coi trời bằng vung thì Hằng cũng đang phải bóc lịch 3 năm, xem trong đấy ả còn giám lớn tiếng không

   Xóa
  2. Hinh như Chí Tuyến vẫn còn đang làm việc trong cơ quan nhà nước thì phải, nếu đúng thì nên cho nó nghỉ hẳn để nó "toàn tâm toàn ý" cho biểu tình, không nên nuôi dưỡng những kẻ như thế này làm gì.

   Xóa
 2. Chẳng lẽ không có cách gì để xử lý những người bầy hầy, cá nhân, gian dối... như Tuyến hay sao? Phải mạnh tay lên chứ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thế, với đội lợi dụng quyền thế này cứ phải mạnh tay, cuối tuần nào đi bờ Hồ cũng thấy lũ này tụ tập ở đây, toàn gây mất trật tự chứ có làm được tích sự gì đâu, lại còn làm xấu đi hình ảnh của bờ Hồ, nơi mà nhiều du khách quốc tế đến thăm quan, đi bộ quanh hồ...

   Xóa
  2. Bọn này ngày càng làm mình bức xúc. Tại sao chúng ta cứ phải nhân đạo với những kẻ như thế này cơ chứ? Chúng nó chẳng làm gì có ích được cho xã hội mà chỉ thấy gây rối, làm mất ổn định trật tự. Cần phải có xử lý nghiêm minh với bọn này.

   Xóa
 3. Tôi thấy nhiều người lợi dụng quyền một cách quá trớn, các cơ quan bảo vệ pháp luật cần có biện pháp thích đáng.

  Trả lờiXóa
 4. Mượn danh những người đã chiến đấu, đã hy sinh vì Tổ quốc là không được phép. Không bao giờ tha thứ cho hành động ấy.

  Trả lờiXóa
 5. Phải kiến nghị xử lý bọn này, nhu nhơ chúng lại lấn tới.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng thật, Bờ Hồ bị phá vỡ cảnh yên bình vì lũ này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kể cũng bực thật đấy. Chẳng nhẽ không có cây gậy nào có thể sử dụng để xử lý hoặc khống chế chúng sao?

   Xóa
 7. các bạn hãy gửi đơn tới công an để họ giải quyết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn, để công an người ta xử rốt ráo chứ để mãi thế sao được.

   Xóa
 8. Công an nắm được cả đấy nhưng nấn ná chưa xử lý vì người ta muốn vận động những người tham gia do thiếu hiểu biết, chỉ xác định xử bọn đầu têu thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng phải nhanh không chúng được thể, hỏng hết cảnh quan bờ hồ, ảnh hưởng đến người dân.

   Xóa
 9. Quyền là những thứ mà mọi người được làm, nhưng không phải làm bừa mà nên nhớ là theo pháp luật, cái gì cũng có quy định rõ ràng, sao cứ phải biến thiên nó đi, để hiểu nó theo nghĩa khác mà không hiểu đúng nó. Quyền - công dân được làm, nhưng làm đến đâu, làm những gì, đâu phải công dân có quyền kinh doanh là thích làm gì cũng được đâu vẫn có trường hợp pháp luật quy định không được kinh doanh làm mà

  Trả lờiXóa
 10. Lợi dụng chức, lợi dụng quyền để làm sai, làm khác đi những quy định mà pháp luật đưa ra đều không hề tốt, chúng ta cứ lên án mạnh mẽ việc lợi dụng chức quyền mà có ai nghĩ đến việc những quyền đơn giản của con người cũng đang bị lợi dụng để chống phá đất nước, phá hoại thành tựu mà chúng ta gây dựng lâu nay. Cái đấy còn nguy hiểm hơn lợi những quyền kia gấp trăm ngàn lần vì có thể nếu việc đó thành công thì chúng ta còn mất luôn đất nước tươi đẹp này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đơn giản, vì lợi dụng chức quyền thì ảnh hưởng trực tiếp, ai cũng thấy rõ, biết được sự nguy hiểm của nó, còn việc lợi dụng những quyền như quyền tự do ngôn luận, quyền tự do báo chí... nó lại không trực tiếp gây ra ảnh hưởng lớn, nó chỉ tác động dần dần, nhiều khi nó bị lợi dụng mà người dân vẫn hết sức ủng hộ vì nghĩ đấy là quyền cuả bản thân va fhoj không thể hiểu hết sự nguy hiểm nếu những quyền này bị những kẻ cơ hội, chống đối lợi dụng thì sẽ như thế nào

   Xóa
 11. Mỗi lần lên Hồ Gươm đi dạo vào buổi cuối tuần gặp phải hình ảnh biểu tình mà tôi lại thấy buôn. Đây là nơi linh hồn của thủ đô mà lại bị những kẻ tầm thường mang ra thực hiện việc làm xấu. Không riêng gì tôi mà nhiều người như tôi cảm thấy buồn thay cho Hồ Gươm xinh đẹp lắm.

  Trả lờiXóa
 12. làm sao để tình trạng này không diễn ra nữa chứ không cứ thế này thì không ổn cho lắm, chỗ để mọi người đến tham quan lại biến thành nơi tụ tập đông người thế này. Yêu nước cũng phải đúng các chứ, ai cũng thế này thì bên ngoài chưa đánh vào trong đã loạn rồi, không góp sức xây mà toàn thấy phá thế này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc làm này của bọn rận không những đã làm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống bình thường của những người dân sống xung quanh đó, mà còn làm ảnh hưởng đến cả hoạt động thăm quan, du lịch bình thương của người dân. Thiết nghĩ chính quyền cần phải có biện pháp mạnh tay để xử lý bọn này.

   Xóa
 13. Cái gì làm quá cũng đều không được, và đều bị xử lý. Luật pháp quy định quyền của người dân tại nước đó để đảm bảo mọi người đều có quyền lợi như nhau. Nhưng nếu bị lợi dụng để làm hoạt động xấu thì cần phải được xử lý nghiêm. Ở ta cũng vậy, nếu ai đó lợi dụng quyền của mình để làm việc xấu thì phải có chế tài xử lý nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 14. Có thể nói vấn đề nhân quyền của Việt Nam chúng ta luôn bị các thế lực thù địch lơi dụng để chống phá nhà nước ta. Nhưng các bạn có thể thấy rằng những hành động của chúng đã không đạt được mục đích của chúng. Và bằng chứng là mới vừa rồi thôi, Việt Nam đã trúng cử vào hội đồng nhân quyền liên hợp quốc với số phiếu rất cao. Từ đó cho thấy bạn bè quốc tế đã ghi nhận những nỗ lực của Việt Nam trong việc duy trì, đảm bảo quyền con người.

  Trả lờiXóa
 15. Có thể nói vấn đề nhân quyền của Việt Nam chúng ta luôn bị các thế lực thù địch lơi dụng để chống phá nhà nước ta. Nhưng các bạn có thể thấy rằng những hành động của chúng đã không đạt được mục đích của chúng. Và bằng chứng là mới vừa rồi thôi, Việt Nam đã trúng cử vào hội đồng nhân quyền liên hợp quốc với số phiếu rất cao. Từ đó cho thấy bạn bè quốc tế đã ghi nhận những nỗ lực của Việt Nam trong việc duy trì, đảm bảo quyền con người.

  Trả lờiXóa
 16. Có thể nói vấn đề nhân quyền của Việt Nam chúng ta luôn bị các thế lực thù địch lơi dụng để chống phá nhà nước ta. Nhưng các bạn có thể thấy rằng những hành động của chúng đã không đạt được mục đích của chúng. Và bằng chứng là mới vừa rồi thôi, Việt Nam đã trúng cử vào hội đồng nhân quyền liên hợp quốc với số phiếu rất cao. Từ đó cho thấy bạn bè quốc tế đã ghi nhận những nỗ lực của Việt Nam trong việc duy trì, đảm bảo quyền con người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bị lợi dụng cũng vì chúng ta chưa lên tiếng mạnh mẽ, nhiều khi nhún nhường họ lại nghĩ là họ đúng.

   Xóa
  2. Cứ vi phạm là bắt mẹ nó hết như bên Mỹ, sòng phẳng, hết kêu.

   Xóa
 17. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 18. Không phải người ta không biết những điều các bác nói, mà là người ta cố tình làm sai. Cố tình làm theo những hướng dẫn bên ngoài

  Trả lờiXóa
 19. chúng ta cần cảnh giác với thủ đoạn của những thế lực thù địch, nhất là việc lợi dụng vấn đề nhân quyền để xuyên tạc, bịa đặt nhằm bôi xấu, chống phá nhà nước.

  Trả lờiXóa
 20. Sao nhìn cái bà trong ảnh đeo cái khẩu trang có dấu X rõ to trên miệng đó là thể hiện điều gì nhỉ... hay là không được nói ở đây... quyền lợi của con người bị xâm phạm mà ...ý là bị mồm rùi.. là không nói được .. những chính mình bít mình thì làm sao mà có thể nói được đâu.. vậy mà vẫn còn là.

  Trả lờiXóa
 21. Mấy cái người này hầu như lần nào biểu tình cũng được lên trang nhất thôi, cũng có vẻ nhiệt tình lắm đấy chứ, cũng có nhiệt huyết nghề nghiệp lắm chứ bộ ak.. thế mà không để cái nhiệt huyết đó đi làm những việc có ích đi mà lại đưa nó vào trong cái công việc chẵng đâu vào đâu này thì thật là phí phạm.

  Trả lờiXóa