Thứ Bảy, 25 tháng 4, 2015

KHI QUYỀN BỊ LỢI DỤNG (PHẦN 3)


Bạn Đường

Chả hiểu sao gần đây Công an Hà Nội "hiền" thế. Suốt từ đầu năm đến giờ, việc bán buôn của bà con quanh hồ Gươm đã ế ẩm lại càng thêm khó khăn, chung quy cũng chỉ tại thằng Tuyến Râu cầm đầu bọn Thắng mặt chuột, Jb Vinh và lũ ô hợp NoU lợi dụng cái gọi là "quyền biểu tình được quy định Hiến pháp" để diễn trò. Mà thực ra, Hiến pháp quy định rất rõ Điều 25  "Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định."
Nó cố tình không nhắc gì đến vế 2 "do pháp luật quy định" giống như câu chuyện  "đau bụng ăn sâm thì chết".
Bảo Tuyến râu biết điều đó không? Chắc chắn nó biết. Nhưng mấy thằng bị nó giật dây, toàn đứa dốt nát nên nó bịp được.
Ngày 19/1/2015, chúng kỷ niệm lính Việt nam cộng hoà chết (khác nào rước voi về dày mả tổ), ngày 14/3/2015 chúng lại làm trò tưởng nhớ bộ đội ta hi sinh (khác nào chúng tự vả vào mặt mình).
Riêng với ai chứ nhóm Tuyến râu, tôi có niềm tin tuyệt đối: bọn chúng cố tình diễn trò để loè bịp thiên hạ và khiêu khích chính quyền. Vì vậy, hôm đó, tôi đi cùng vào đoàn, tôi hỏi mấy cô mặc áo trắng có biểu tượng bàn tay xanh, già có, trẻ có, trẻ con ẵm ngừa cũng có: Hai chị em đi đâu mà tươi xinh thế.
Cô ta đáp:   Không bác ạ, đây là con gái cháu. Sao cô trẻ thế mà con lớn bằng này, cô cứ vui tính.
Bác không tin à, tại cháu không hoãn được cái sự sung sướng, từ hồi cháu mới 16, trước khi cháu bị vào kho (vào tù), thằng người yêu cháu uýnh cháu một trận để cháu sưng bụng lên để trốn tù bác ạ.
Rồi nó ngửa mặt lên trời cười ha hả: Bác về Ngô Quyền Hải phòng hỏi Thuý Đồng Linh, ai chả biết cháu.
Trời, một đối tượng vào tù ra tội, giờ cũng được coi là người yêu nước, chúng định phá tan thành quả của các liệt sỹ đã hì sinh cả tính mạng để bảo vệ bằng ma tuý, hàng cấm, hàng lậu mà giờ vẫn trơ trẽn đến nơi này diễn trò. Không hiểu liêm sỉ và lương tâm của Tuyến Râu bị chó tha mất rồi, hay nó chẳng chọn được ai tử tế hơn để đi tưởng niệm?
Xăng xái chạy đầu đoàn là thằng Bạch Hồng Quyền, mẹ nó bán hoa quả ở chợ Long Biên, nhà tôi vẫn lên đấy lấy hàng. Không ít lần vãn khách ngồi tâm sự, cô ý rớt nước mắt khi kể chuyện nhà: số em nó khốn nạn lắm chị ạ, chồng thì ruồng rẫy, con thì cờ bạc. Năm 2012, nó ra giữa Nhà văn hoá xã nó tổ chức cho bọn đàn em, toàn bọn ăn chơi đua đòi đánh bạc bị tù mấy tháng. Em kéo lên trên này cho bọn xấu khỏi lôi kéo. Cơ mà tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa, nó theo bọn phản động, bắt đầu là thằng Hiếu Phất Lộc (Người Buôn Gió), sau thằng Hiếu đi nước ngoài đến thằng Tuyến Râu Long Biên nó lôi. Lấy vợ có con rồi mà chả tu chí, cãi nhau suốt ngày, chơi bời trai gái như máu bố nó nên nhà vợ nó đuổi suốt, cù bơ cù bất, lại vạ vật với thằng Tuấn, cũng phường phản động nhà bên Nguyễn Văn Cừ, mà thằng Tuấn đấy cũng lấy con Loan cũng phản động, cơ mà xinh đáo để. Thật phí 1 đời con gái, thấy bảo nhà người ta cũng cấm đoán mãi nhưng con đấy có mắt như mù, nên trời không chịu đất, đất lại phải chịu trời cho cưới.
Mới dạo cẳng 2 bước đã bắt gặp 2 đứa tiền án tiền sự vỗ ngực nhận mình là người yêu nước có lòng với các anh linh liệt sỹ với liệt tổ liệt tông.


Các bạn thấy thế nào chứ tôi tin chắc rằng, các liệt sỹ Gạc Ma anh linh chứng giám sẽ trừng phạt thích đáng thằng Tuyến Râu, Thắng mặt chuột, và bắt những đứa adua như Bạch Hồng Quyền, Thuý Hải Phòng phải trả giá vì những chiêu trò lừa lọc của chúng.20 nhận xét:

 1. Dạo này thấy Công an Hà Nội có vẻ hiền quá nhỉ? sao cứ để những kẻ như thế này làm ảnh hưởng đến phần lớn lợi ích, cuộc sống thường ngày của người dân? Nếu cứ để thế này thì sẽ ngày càng làm chúng nhờn luật mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Mẹ kiếp, chẳng nhẽ cứ để những kẻ biểu tình viên chuyên nghiệp như Tuyến râu, Thắng mặt chuột, Bạch quyền, Hữu Vinh này gây rối mãi sao? Công an Hà Nội dạo này làm sao vậy? chẳng nhẽ để đến khi chúng không coi pháp luật ra gì nữa thì mới hành động sao?

  Trả lờiXóa
 3. Mấy hôm nay bác này đưa hết chuyện nọ chuyện kia về các biểu tình viên quấy rối cuộc sống sinh hoạt bà con. Thế sao bác không làm cái đơn kiến nghị gửi lên công an cho họ giải quyết dứt đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng, làm mẹ nó cái đơn, dân ta ký vào buộc xử lý chứ cứ để chúng thế mà được à?

   Xóa
  2. quyền lợi của nhân dân là quyền bất khả xâm phạm , và nhà nước phải chịu trách nhiệm bảo đảm quyền và lợi ích đó, không có ai có quyền lợi dụng cũng như thay đổi các quyền đó, quyền bị lơi dụng sẽ ảnh hưởng rất lớn để quần chúng cũng như lòng tin của họ với Đảng và Nhà nước.

   Xóa
 4. Càng đọc càng thấy bức xúc với bọn zân chủ, toàn lấy cớ gây rối linh tinh.

  Trả lờiXóa
 5. Lấy lý do biểu tình tinh vì cộng đồng nhưng thực ra chúng đang gây rối, làm phiền cộng đồng. Thật nực cười cho cái bọn khỉ này!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế mới càng ngày càng lòi cái đuôi vớ vẩn, cứ để ý mà xem, càng ngày càng lộ bản chất xôi thịt măm măm

   Xóa
 6. Hội dâm chủ hủi tịt bày đủ các trò làm xấu cả cảnh quan hồ Gươm, khiến người dân khó chịu, nhưng xử lý hình sự chưa được mà hành chính thì nó cù nhầy như anh Chí.

  Trả lờiXóa
 7. Không phải công an hiền, họ đang theo dõi đấy!

  Trả lờiXóa
 8. Công an phải nghiên cứu cách để xử lý bọn này chứ theo dõi mãi cũng không tận gốc triệt để, khó chịu lắm! Nay nó diễn trò này mai nó diễn trò khác, ghét quá!

  Trả lờiXóa
 9. Lũ Tuyến râu diễn lấy tiền chứ không phải diễn cho vui đâu, nên nó làm tất vì tiền.

  Trả lờiXóa
 10. Tập hợp toàn bọn vô công rồi nghề, chửa hoang, giai gái, lăng loàn...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng thế, toàn lũ ô hợp không chịu làm ăn gì mà vẫn muốn có tiền, lại còn không chịu tuân thủ pháp luật nữa. Thế mà vẫn còn tự hào chúng là người tiến bộ, đang thực hiện cái gọi là "tự do, dân chủ", đi trước thời đại, muốn biến đổi đất nước, muốn mọi người ủng hộ, đi theo chúng nữa chứ.

   Xóa
 11. Đúng là dạo này công an Hà Nội chưa có những hành động quá mạnh tay cho nên mấy kẻ phá hoại với được nước lấn tới. Nhưng thôi cứ để chúng được vui vẻ mấy ngày trước khi giãy chết cũng không sao. Rồi trật tự xã hội sẽ lại ổn định ngay.

  Trả lờiXóa
 12. đội này bao giờ chẳng thế, toàn kiểu chọn lọc đoạn để phù hợp với hành vi sai trái của chúng để hợp pháp hóa những hành vi sai trái ấy, tự do nhưng phải trong khuôn khổ của pháp luật thôi chứ đâu phải thích làm gì thì làm đâu. Giống kiểu đợt nổi nên phong trào không bán nước, nghe vế "không bán nước" thì nghĩ chúng ám chỉ từ nước là đất nước, nhưng nếu như thế thì vế thứ 2 "mời uống miến phí" thì sao

  Trả lờiXóa
 13. phải có biện pháp chứ không thì Hồ Hoàn Kiếm lại trở thành nơi tụ tập, hò hét gây mất trật tự của đám rận này. Một nơi gắn với một sự kiện lịch sử, nơi mà nhiều du khác trong và ngoài nước đến thăm, đến tham quan, chụp ảnh... đến nay lại bị đám rận biến thành ra thế này, đáng buồn cho Hà Nội

  Trả lờiXóa
 14. đúng rồi. Hồ hoàn kiếm là nơi có rất nhiều du khác nước ngoài đến thăm quan, nếu không có những biện pháp kịp thời thì rất có thể những cuộc biểu tính sẽ vô tình tạo ra những suy nghĩ xấu của những người nước ngoài về Việt Nam...

  Trả lờiXóa
 15. quyền của con người là những quyền thiêng liêng, không ai có quyền xâm phạm đến , không ai có thế thay đổi được... chính vì vậy đừng ai nghỉ có thể lợi dụng những quyền đó để làm những điều sai trái.. trái với pháp luật ...

  Trả lờiXóa
 16. Quyền của con người luôn được Đảng và Nhà nước ta đặt lên hàng đầu, do đó một số đối tượng phản động luôn tìm cách để lợi dụng những quyền này để chống phá Đảng và Nhà nước, lợi dụng để làm những điều sai trái gây mất trật tự an toàn xã hội.

  Trả lờiXóa