Thứ Tư, 29 tháng 4, 2015

HÃY VỀ THĂM ĐỂ ĐƯỢC TẬN HƯỞNG CẢM GIÁC ĐANG Ở NHÀ MÌNH!


Hải Âu
Chúng tôi chỉ mong tất cả đồng bào Việt Nam ở nước ngoài nếu trong 40 năm qua chưa có dịp về nước thì nên về - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nói với báo giới như thế nhân 40 năm ngày thống nhất đất nước.
"Người Việt Nam cho dù có những lúc ở hai chiến tuyến, cho dù mỗi bên đều mất mát người thân của mình nhưng nhớ lại lời Bác dạy đều là một gốc cả và đều có lòng yêu nước...
Chúng tôi chỉ mong tất cả đồng bào Việt Nam ở nước ngoài nếu trong 40 năm qua chưa có dịp về nước thì nên về. Đất mẹ luôn sẵn sàng mời tất cả những người con trở về nhìn lại làng xã của mình, chắc chắn sẽ thấy nó phát triển."
Lời bộc bạch, lời mời tha thiết, chân thành của Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân khiến nhiều người xúc động.


Xúc động lắm chứ, con người ai cũng hướng về nơi chôn rau cắt rốn, ai cũng hướng về cội nguồn máu thịt, ai chả có lòng tự hào dân tộc!
Ai ở xa mà chẳng sởn da gà, lâng lâng cảm xúc mỗi khi nghe Quốc ca Việt Nam, mỗi khi thấy người Việt Nam được vinh danh! Cảm xúc ấy không diễn tả được nhưng nó ở tận trong sâu thẳm con người. 
Xét cho cùng, đã là người Việt Nam, máu đỏ da vàng, dù đi đến đâu, làm viêc gì đều không thể thay đổi được cội nguồn máu thịt. Đã là người Việt Nam thì luôn hướng về Việt Nam.


Nếu như chưa về thăm Việt Nam thì đó là do hoàn cảnh, điều kiện kinh tế hoặc do mặc cảm, ngăn trở nào đó mà thôi, ai cũng mong về, mong thấy quê hương. Dù đi đâu, dù tươi đẹp thế nào, hiện đại thế nào cũng vẫn thiếu cảm giác thân thuộc nơi quê nhà. Chỉ có ở quê nhà, con người ta mới có được những cảm giác ấy, không đâu bằng quê hương.
Hướng về quê hương là để xây dựng quê hương. Hướng về quê hương là để tìm cách để quê hương phát triển. Hướng về quê hương là để chia sẻ tình cảm đồng bào.
Chỉ có những người tâm địa đen tối, những người đặt lợi ích cá nhân lên trên nghĩa tình, lên trên tình cảm thiêng liêng mới làm những chuyện chia rẽ đoàn kết dân tộc, chia rẽ anh em cùng một nhà.
Hãy về thăm quê hương nếu những năm qua bạn chưa có điều kiện về. Hãy về thăm quê để tận mắt chứng kiến những đổi thay của đất nước, để cùng giang tay đón nhận tình cảm đồng bào.
Hãy về dù chỉ một lần để được sống trên đất mẹ, để tận hưởng cảm giác ở nhà mình.
Đất nước Việt Nam, nhân dân Việt Nam luôn chờ đón những người con xa quê!


17 nhận xét:

 1. Những người ở xa quê chắc nóng lòng được về thăm, chỉ có điều họ còn phải thu xếp tiền nong và công việc chứ không phải có muốn là về. Với lại, có một số người tin theo những tuyên truyền không đúng sự thật về Việt Nam nên ngại ngần chưa về.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thái thú TRỌng LÚ khúm núm quỳ lạy làm CON CHÓ nô tài cho Trung Quốc thì “Sống – là oan gia nước Nam. Chết – làm ma thúi đất Bắc”.

   Bác Hồ thức dậy mà can,

   TRỌng LÚ con Bác nó đang hàng Tàu.

   Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

   LÚ bán lấy tiền trác tán bên Bu.

   Vua Hùng mắng Bác: ”Đồ NGU !… Đồ NGU !…

   Đẻ LÚ không dạy, bán nhà tổ tiên.”

   Bác nằm ngủ, giấc có yên? (Người Đất Cát – bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
 2. Hãy về Việt Nam để tự mình cảm nhận tình cảm của người đồng bào Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 3. Việt Nam là dân tộc tình cảm, nghĩa tình, nhất định sẽ đón tiếp những người trở về thật nồng hậu và chân thành.

  Trả lờiXóa
 4. Nước Việt Nam là một
  Dân tộc Việt Nam là một
  Sông có thể cạn
  Núi có thể mòn
  Nhưng chân lý ấy không bao giờ thay đổi

  Trả lờiXóa
 5. Đừng để ngoại quốc chia rẽ dân tộc Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 6. Được về nhà, được ở cùng với người thân, được ăn bữa cơm gia đình thì còn gì bằng. Dù ai đi đâu, làm gì luôn nhớ về quê hương, nơi mẹ cha ta chờ ta ở đó, và là nơi có những người thân yêu của ta.

  Trả lờiXóa
 7. Mong muốn của tôi hiện giờ là được về với gia đình. ĐƯợc nấu còm với mẹ, uống trà với cah. Được cùng cha đi bắt cá, cùng mẹ đi hái rau. Tối về ôm mẹ và ngủ thật bình yên

  Trả lờiXóa
 8. Thái thú TRỌng LÚ khúm núm quỳ lạy làm CON CHÓ nô tài cho Trung Quốc thì “Sống – là oan gia nước Nam. Chết – làm ma thúi đất Bắc”.

  Bác Hồ thức dậy mà can,

  TRỌng LÚ con Bác nó đang hàng Tàu.

  Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

  LÚ bán lấy tiền trác tán bên Bu.

  Vua Hùng mắng Bác: ”Đồ NGU !… Đồ NGU !…

  Đẻ LÚ không dạy, bán nhà tổ tiên.”

  Bác nằm ngủ, giấc có yên? (Người Đất Cát – bộ đội cụ Hồ)

  Trả lờiXóa
 9. Quê hương là chùm khế ngọt mà, đi xa có cơ hội quay về sẽ cảm nhận được cảm giác bồi hồi đến mức nào, thân thương đến mức nào. Chỉ đi xa mới hiểu cảm giác về nhà thực sự vui thế nào, mong chờ đến mức nào, rất muốn về nhà ăn cơm mẹ nấu, ngắm nhìn những cánh đồng thẳng cánh cò bay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng thế, cứ trở về sẽ thấy cảm giác thân thương quen thuộc, mới thấy yêu thêm đất nước Việt Nam này, hiện nay nước ta có nhiều chính sách khuyến khích Việt kiều về nước để đầu tư xây dựng đất nước, phát triển đất nước, làm giàu đẹp hơn đất nước này. Đất nước luôn chào đón mọi người con Việt Nam

   Xóa
 10. Chỉ cần có cơ hội là những người xa quê sẽ xách vali lên và trở về ngay lập tức, về để ngắm mảnh đất mà đã nuôi mình lớn lên, về để ăn những món ăn đã ăn thời thơ ấu, những món ăn do bà với mẹ nấu, những món ăn truyền thống của quê hương.

  Trả lờiXóa
 11. dù chiến tranh khốc liệt thế nào, dù chúng ta đã căm phẫn lũ giặc ác ôn, lũ bán nước như thế nào nhưng hiện nay chúng ta đã nghĩ khác rồi, mở cửa thì mới có thể phát triển được, nước ta cũng không phải là một nước máu lạnh, không phải có thù thì phải trả, phải diệt tới cùng. Ngược lại nước ta là một nước nhân hậu, nhân văn, hiếu khách, cứ một lần trở về sẽ thấy

  Trả lờiXóa
 12. Nhìn cảnh làng quê ở đây lại khiến mình nhớ về quê hương nhiều hơn, những cảnh mộc mạc của làng quê việt Nam mà chưa chan bao nhiêu cảm xúc không thể tả nổi của những người con xa quê như tôi. chỉ cần có cơ hội là tôi sẽ về quê thăm ba mẹ ,hàng xóm của mình, nhớ lắm thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Tôi muốn về nhà..
  Về đây nghe trăng thanh gió mát bên hàng cây xưa
  Về đây nghe chim non ríu rít khi bình minh lên
  Về đây nghe con thơ ca hát khi hoàng hôn buông
  Về đây ăn cùng với mẹ tôi một bữa cơm chiều . Nghe bài hát để cùng cảm nhận

  Trả lờiXóa
 14. Chiến tranh đã qua đi, đất nước đã hòa bình được hơn 40 năm rồi. Những người con của đất Việt anh hùng hãy hướng về Tổ Quốc Việt Nam thân yêu để cùng với đồng bào trong nước tạo thành một khối Đoàn kết thống nhất một lòng cùng xây dựng một nước Việt Nam phát triển, hiện đại và giàu mạnh!
  Xin gửi các bạn một đoạn trong bài hát Quê hương:
  ....
  Quê hương là cầu tre nhỏ
  Mẹ về nón lá ngiêng che
  Quê hương là đêm trăng tỏ
  Hoa cau rụng trắng ngoài thềm

  Quê hương mỗi người chỉ một
  Như là chỉ một Mẹ thôi
  Quê hương nếu ai không nhớ
  Sẽ không lớn nổi thành người

  Trả lờiXóa
 15. Dù ai đó có đi bôn ba nước ngoài, nhưng người Việt Nam thực sự luôn có nguyện vọng quay trở về quê hương để làm giàu đẹp cho nước nhà. Và thực tế, trong những năm qua, những đóng góp của Việt Kiều rất to lớn. Đại bộ phận Việt Kiều đều hướng đến xây dựng quê hương Việt Nam tốt đẹp. Đáng tiếc là vẫn có một bộ phận bị lợi dụng, lôi kéo, kích động, vẫn có tư tưởng chống CNXH, khôi phục chế độ VNCH cũ, thành ra có những hoạt động chống phá sự tiến bộ của đất nước. Chẳng như ông Nguyễn Cao Kỳ, từng làm thủ tướng VNCH nhưng về cuối đời ông đã có những đóng góp không thể phủ nhận giành cho quê hương Việt Nam. Chúng ta hoan nghênh những người thức tỉnh kịp thời như ông Cao Kỳ.

  Trả lờiXóa