Thứ Năm, 16 tháng 4, 2015

CHÍNH PHỦ MỸ CHỈ CÔNG NHẬN CHÍNH PHỦ VIỆT NAM HIỆN THỜI


Hải Âu
Các nhà zân chủ Việt Nam lại đang buồn thúi ruột vì Chính phủ Mỹ cấm treo cờ vàng ba sọc và hát quốc ca VNCH. Cái sự buồn cũng là vì họ quá ảo tưởng, không dành chút thời gian để khởi động hoạt động của não bộ. Bởi vì, Chính phủ Mỹ đã quy định cấm treo cờ vàng và hát quốc ca Việt Nam cộng hòa từ lâu rồi.
Chắc mọi người chưa quên chuyện xảy ra ở Đêm nhạc Trịnh Công Sơn "Đóa hoa Vô Thường" tại thính đường Don Wash thuộc thành phố Garden Grove, Cali được tổ chức vào tối thứ Bẩy, ngày 29/3/2008.
Từ hàng tháng trước đó, nhiều tổ chức, nhiều hội đoàn chống cộng đã hò hét kêu gọi tổ chức một cuộc biểu tình tẩy chay Đêm nhạc với lý do Trịnh Công Sơn là tay sai cộng sản. Trước giờ khai mạc, mấy nhóm chống cộng mang theo cờ vàng 3 sọc kéo tới cổng thính đường gây sự chú ý của công chúng.
Mặc cho các chiến sĩ cờ vàng gào thét, đả đảo, một cô an ninh người Mỹ đã thản nhiên cầm cờ vàng VNCH ung dung ném vào thùng rác trước mặt bao nhiêu người! Không có bất kỳ một phản ứng gì từ nhóm cờ vàng, bởi vì, họ biết luật của Mỹ không cho phép, không công nhận cờ vàng. Những người vào xem đêm ca nhạc cũng không được phép mang cờ vàng vào bên trong.


Cho nên, chuyện đám người Mỹ gốc Việt đã phải huỷ bỏ kế hoạch kỷ niệm ngày 30/4 tại một căn cứ thuỷ quân lục chiến ở Nam California vì Bộ Quốc Phòng và Bộ Ngoại Giao Mỹ không đồng ý cho chào cờ và hát quốc ca VNCH tại đây là hết sức bình thường. Chính phủ Mỹ chỉ công nhận nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Ngay như Thượng nghị sĩ bang California gốc Việt Janet Nguyễn, một phần tử chống cộng muốn mang lá cờ VNCH vào Thượng viện cấp tiểu bang Hoa Kỳ để vinh danh, nhưng không được phép. Bà này chỉ có thể quàng chiếc khăn cách điệu màu cờ vàng, chứ không thể công khai mang lá cờ phản động này vào..
Đấy, các bác có thấy các nhà zân chủ quá ảo tưởng, quá mù quáng không?

Quá cả là ngu nữa ấy chứ!

30 nhận xét:

 1. Rõ ràng phía chính phủ Mỹ không công nhận VNCH nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "...Tiến về Sài Gòn, ta quét sạch giặc thù,
   ...Tiến về Sài Gòn, giải phóng Thành đô...."

   Thiêng Liêng Lá CỜ VÀNG

   Tung bay… tung bay… lá Cờ Vàng,

   Cờ Ba Sọc Đỏ rất hiên ngang.

   Qua bao bão giông Cờ vẫn đứng,

   Rợp khắp năm châu bóng Cờ Vàng.

   Quê hương máu lửa, Cờ ly biệt,

   Cờ ôm Hồn Nước, dạ sắt son.

   Qua giấc Nam Kha, Cờ trở lại,

   Ngạo nghễ hơn xưa, Vàng hơn xưa. (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
  2. @ Chi Mai23:12 Ngày 18 tháng 04 năm 2015: Điều này đương nhiên và dễ hiểu thôi. Mỹ chỉ coi bọn Việt Nam Cộng hòa là những con rối để giật dây, làm rối tình hình chính trị tại Việt Nam thôi.

   Xóa
  3. Trả của Chính phủ nào Mà này đi công nhận một Chính phủ đã không còn sao chúng mày ngu thế nhưng những người theo Việt Nam Cộng Hòa thì người ta có quyền hoài niệm về một chính quyền trước đó của người ta cũng như chúng mày có thể thích chế độ Cộng sản của chúng mày vậy đó là quyền của mỗi người

   Xóa
  4. HA HA, HOÀI NIỆM MỘT CÁCH NGU DỐT NHƯ MẤY CHA CHỐNG CỘNG Ở HẢI NGOẠI THÌ ĐƯỢC GÌ ? HA HA , KHÔNG BIẾT NHỤC , CỜ VÀNG 3 SỌC ĐỎ BỊ QUĂNG VÀO THÙNG RÁC MÀ KHÔNG SÁNG MẮT RA À ?

   Xóa
 2. Bên Mỹ, những người tỵ nạn sống lay lắt, không là gì cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kiểu sống bên lề xã hội, chực chất người ta nghĩ cho sống như vậy là tốt rồi, đòi hỏi là không biết điều. Nhục nhỉ?

   Xóa
 3. KKKK, hóa ra ở bển đám cờ vàng không là cái cứ gì, chỉ vênh váo với đám zân chủ trong nước.

  Trả lờiXóa
 4. Cờ vàng chỉ là biểu trưng cho một đám người lưu vong sống vạ vật ở Mỹ, không có danh phận gì, không bao giờ được người ta công nhận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có thấy đám rận nào dám cầm cờ đâu, toàn thấy khăn với áo biến thể của cờ ba sọc thôi, chứ trên thế giới bất kỳ nước nào cũng chỉ công nhận nước Việt Nam với cờ đỏ sao vàng thôi. Lũ vẫn lưu luyến dùng cờ vàng chỉ là đám lưu vong, bỏ nước trốn đi theo Mỹ thôi

   Xóa
 5. Đám lưu vọng chỉ là bộ phận nhỏ, sao có thể đại diện cho đất nước. Mỹ chỉ công nhận cờ đỏ sao vàng, đó là nguyên tắc quốc tế.

  Trả lờiXóa
 6. Mịa, chỉ được xuất hiện ở Thượng viện Mỹ trong thân phận cái khăn mà còn vênh, đúng là cờ vàng!

  Trả lờiXóa
 7. Cờ vàng chỉ lòe được những người thiếu thông tin, thiếu suy xét, còn thì mọi người đã biết cả, chỉ có điều họ không nói ra vì chán chả buồn nói.

  Trả lờiXóa
 8. Thân phận tha hương có ra cái gì, cố diễn cho ra vẻ chứ thực chất làm gì? Sống bằng nghề làm móng tay, rửa bát, đi coi hát thì toàn kiểu mấy đám tỵ nạn chúi lại hát cho nhau nghe... Vẻ vang chó gì.

  Trả lờiXóa
 9. Bởi vì sao, vì Việt Nam tham gia các quan hệ với các nước, các khu vực đều với biểu tượng của cờ vàng, đều hát quốc ca của nước CHXHCN Việt Nam, nước VNCH đâu được ghi nhận trên thế giới, có nước nào ký kết, ngoại giao với cái gọi là VNCH ấy đâu. Đám rận ở nước ngoài có thì cũng chỉ dám biến thể cái cờ vàng 3 sọc thành loại khác như khăn, áo... mới được dùng chứ mang cờ thì nước nào công nhận

  Trả lờiXóa
 10. Hải Âu viết chẳng sai, nhưng đưa tin sai về Janet Nguyễn. Bà này chỉ là Thượng nghị sĩ bang California chứ không phải Thượng viện Hoa Kỳ. Thượng nghị sĩ của bang nên mới nhố nhăng quàng khăn như thế, chứ Thượng nghị sĩ Thượng viện Hoa Kỳ đẳng cấp cao hơn nhiều, họ chẳng làm những việc như bà này làm đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chắc lại có sự nhầm lẫn ở đây rồi, nếu không biết thì tốt nhất là không nên nói ra đúng không bạn, nói ra cứ sai hết thế này thì người ta lại tưởng mình có vấn đề, nghi ngờ về trình độ của mình, thật là khó để đánh giá vấn đề này.

   Xóa
 11. Cuối cùng thì chúng cũng bị chính cái điều ảo tưởng đó làm cho chúng thật vọng. Chúng hi vọng về Mỹ một tương lai nhưng Mỹ đã quy lưng lại với họ. Đó là điều đáng ăn mừng.

  Trả lờiXóa
 12. Tuyên bố của Nhà Trắng giống như làm cho những kẻ đang bay trên mây bị ngã nhào xuống đất vậy. Họ giật mình, tức tưởi và đau đớn. Ai bảo trên mây mơ mộng về giấc mơ đen làm gì để nhận kết quả thê thảm.

  Trả lờiXóa
 13. đương nhiên, Mỹ với các nước có quan hệ với Việt Nam thì đều chỉ công nhận lãnh thổ Việt Nam chỉ có một chính quyền, một chế độ với quốc kỳ là cờ đỏ sao vàng thôi, cái cờ ba sọc ấy còn là do còn những con người vẫn ảo tưởng về chế độ VNCH, chứ có ai công nhận đấy là quốc kỳ của một đất nước đâu

  Trả lờiXóa
 14. Điều này là quá đúng và hiển nhiên. chỉ có những kẻ nào mơ hồ, ảo tưởng thì mới nghĩ Mỹ thừa nhận Việt Nam Cộng Hòa là một nước trong thời buổi hiện nay, bởi nói gì thì nói, Mỹ cũng phải nhìn vào lợi ích quốc qua, chúng chỉ công nhận và thừa nhận những nước, lãnh thổ được thế giới thừa nhận mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Không đời nào Mỹ công nhận Việt Nam cộng hòa là một nước độc lập cả, chúng chỉ lợi dụng những kẻ ảo tưởng để làm rối loạn, chống đối Việt Nam thôi. Khi Mỹ làm gì thì chúng cũng nghĩ đến lợi ích quốc gia của chúng thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các anh chỵ râm chủ chỉ ảo tưởng hão huyền, đếm sao trên giời.

   Xóa
 16. Đã đặt quan hệ ngoại giao thì buộc phải công nhận, họ không thể làm khác. Hội zân chủ không hiểu hay cố tình không hiểu thì cũng đều ngu cả.

  Trả lờiXóa
 17. đó là điều đương nhiên, bấy giờ Việt Nam đã trở thanh một nước thống nhất, đã có vị thế nhất định trên trường quốc tế, thì không có lí gì mà Mĩ lại không công nhân điều đó, ngày cả Mỹ bây giờ cũng là nước đa có mưu đồ với nước ta nhưng họ sẽ chẵng bảo giờ làm được gì nữa.

  Trả lờiXóa
 18. công nhận là chuyện đương nhiên rùi, mà giờ công nhân là quá muộn đó , đáng lẽ là phải công nhận từ hồi thành lập nước Viẹt Nam dân chủ cộng hòa cơ, chúng vẫn cố chấp cho mãi đến bây giờ mới chịu thừa nhận nhưng mà thôi biết thừa nhận là tốt , điều đó thể hiện sự bất lực của chúng rồi..

  Trả lờiXóa
 19. Tuy bọn Mỹ nó viện trợ một cách trọn vẹn từ A đến Z cho chính phủ Việt Nam Công Hòa nhưng đối với Mĩ họ chưa bao giờ xem chính phủ Việt Nam Công Hòa mà họ chỉ xem đó là một công cụ để thực hiện chế độ đế quốc lên nươc Việt Nam chúng ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 20. chế độ VNCH đã kết thúc ngay sau khi chúng ta giải phóng miền nam thống nhất đất nước, cả thế giới không ai công nhân VNCH là 1 nước cả , không công nhận chính phủ VNCH, mà chỉ biết đến nước Cộng Hòa Xã HỘi chủ nghĩa Việt Nam mà thôi...

  Trả lờiXóa
 21. ôi cái bọn lưu vong bỏ chay cơi cả ao quần.gio lu loa thôi.tội hi

  Trả lờiXóa