Thứ Sáu, 24 tháng 4, 2015

BÂY GIỜ MÀ CÒN NHẦM NHỌT NHƯ BÀ MẸ CỦA STACY THÚY THÌ...


Hải Âu

Đọc đi đọc lại bài Số phận nghiệt ngã của đứa con nuôi Babylift trên Vnexpress mà thấy xót xa cho những babylift, những đứa trẻ (nay đã trung niên) mà Mỹ đưa khỏi Sài Gòn cuối chiến tranh Việt Nam.
Một cô (Stacy Thúy) bất lực, tuyệt vọng trong xã hội, nơi người ta vẫn gọi là thiên đường tự do, đã phải tự sát nhiều lần.
Tại sao nơi "thiên đường" mà cô gái Stacy Thúy lại có thể viết ra những dòng tâm tư thế này: “Tôi ghét Chúa và thực sự mất niềm tin rằng có một ông Chúa trời, ít nhất là một Chúa trời mà tôi có thể yêu và tự hào. Nếu ông có có một kế hoạch cho tôi, thì thật khó để hiểu và tôn trọng kế hoạch ấy. Ông ta ném tôi xuống địa ngục dù tôi có đi bất kỳ đâu”.
Mẹ của Stacy Thúy đã nhầm khi gửi gắm con mình cho một trung tâm nuôi trẻ ở Sài Gòn để đưa sang Mỹ với hy vọng "cho nó làm con nuôi những bậc cha mẹ có đầy đủ phương tiện để đảm bảo tương lai cho nó...” Bà không thể biết rằng đứa con gái bé bỏng chẳng những thiếu thốn tình cảm cha mẹ mà còn bị hành hạ đến mức chán sống, tự tìm cách kết liễu cuộc sống.
Stacy không phải đứa trẻ babylift duy nhất bị hành hạ nơi thiên đường tự do. Thúy Nguyễn, một người bạn thân của Stacy cũng đã trải qua những ngày tháng tuổi thơ đen tối cùng cha nuôi, bị cha nuôi lạm dụng tình dục từ năm 5 tuổi...
Thật kinh khủng!
Thật đáng thương!
Mẹ của Stacy Thúy và những bà mẹ của các khác babylift ngày ấy có thể nhầm vì nhận thức có hạn, vì hồi ấy, công nghệ chưa phát triển, thông tin không nhiều như bây giờ.

Thế nên thời đại ngày nay mà có những người vẫn ảo tưởng về mảnh đất gọi là thiên đường tự do, vẫn khát khao đến độ quay lưng lại với cội nguồn của mình thì quá mù quáng. 
Chẳng lẽ, trình độ nhận thức của họ cũng chỉ như những phụ nữ đói nghèo, hạn chế về nhận thức 40 năm về trước hay sao?

14 nhận xét:

 1. đọc thấy buồn cho các cô gái này quá! bất hạnh quá, mà ở ngay thiên đường nước mỹ chứ

  Trả lờiXóa
 2. Thật kinh khủng, 5 tuổi đã bị thằng bố nuôi khốn nạn hành hạ. Có ở đâu khổ hơn không?

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là bà mẹ Stacy Thúy có thể nhầm nhưng còn các nhà dâm chủ thì sao? Họ cố tình nhầm chứ không thể biện hộ cách nào cho được.

  Trả lờiXóa
 4. Trời, trên đất Mỹ mà con người bị trà đạp thế sao? Các anh chỵ rân chủ đâu sao không thấy lên tiếng?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không bao giờ họ thò mặt ra những tình huống này.

   Xóa
 5. Thật sai lầm khi nghĩ rằng sang Mỹ để tìm tự do!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ có những người quá ảo tượng hoặc mù quáng, không có thông tin mới nghĩ qua Mỹ là sướng. Sướng hay khổ do mình cả, ở đâu cũng thế!

   Xóa
 6. Mỹ đâu phải là chuẩn mực, mọi người quá nhầm đấy!

  Trả lờiXóa
 7. Chết những người bị ảo tưởng về Mỹ. Hãy vào đây đọc mà tự xem lại xem có nên sang Mỹ bằng mọi cách hay không?

  Trả lờiXóa
 8. Bài học lớn cho nhiều người đây!

  Trả lờiXóa
 9. Nhiều người cứ nghĩ là sang Mĩ có nghĩa là cuộc sống sẽ đổi khác nhưng thực sự Mỹ cũng chỉ là quốc gia được xếp hạng 4 TG chỉ số về con người thôi. Không chỉ Thúy mà còn rất rất nhiều người trong chiến dịch không vận cũng gặp hoàn cảnh như chị.

  Trả lờiXóa
 10. xem nhiều thông tin về chiến dịch không vân...có một điều giống nhau đó " khi chụp hình mặt ai cũng rất buồn" dù bây giờ ai cũng đã vượt qua giai đoạn khó khăn rồi....nhưng sâu thẳm trong mỗi đôi mắt, mỗi nụ cười đều tồn tại một khoảng không chưa thể lấp đầy được. NGUYỆN CẦU CHO các anh chị được ĐOÀN VIÊN!!!

  Trả lờiXóa
 11. Đến giờ này mà còn những người vẫn nghĩ là cho con mình đi ở nơi khác, người ta sẽ thương con mình hơn mình thì thật là ấu trĩ. Mỹ hay bất kỳ đâu cũng thế thôi, chỉ có thể sống ở đó mới biết nó như thế nào, có thể nó mạnh hơn Việt Nam vì kinh tế, nhưng sống ở đó đâu phải đơn giản, nhất là các phong tục, tập quán không giống Việt Nam, khác nhau quá nhiều về văn hóa.

  Trả lờiXóa
 12. điều đó chứng tỏ ở Mỹ cũng làm gì có nhân quyền đâu, ở Mỹ họ chỉ đảm bảo nhân quyền cho một số tầng lớp nhất định thôi chứ những người ở tầng lớp thấp thì bị bóc lột sức lao động rất khổ cực , còn những người Việt Nam sang đó thì bị ngược đãi , không những là ng việt nam mà nhiều nước khác nữa.

  Trả lờiXóa