Thứ Hai, 30 tháng 3, 2015

TRUNG QUỐC KHÔNG DỄ THỰC HIỆN ÂM MƯU BÁ CHỦ

Hải ÂuBên trên là bức tranh biếm họa lột tả ham muốn bành trướng của Trung Quốc. Nhiều quốc gia trên thế giới bất bình với Trung Quốc, đã có những phương án, biện pháp được cộng đồng quốc tế đưa ra bàn thảo nhằm chống lại mộng bá chủ toàn cầu của các Chú Khách.
Hôm nay, Ủy ban Thường trực IPU lần thứ 32 về dân chủ và nhân quyền đã thảo luận việc thông qua Dự thảo Nghị quyết “Luật pháp quốc tế trong vấn đề chủ quyền quốc gia, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau và quyền con người” với 38 phiếu thuận, 3 phiếu chống và 10 phiếu trắng.
Dự thảo nhấn mạnh, các quốc gia phải tôn trọng luật pháp quốc tế và xem luật pháp quốc tế là một công cụ để điều chỉnh và xử lý xung đột; nhấn mạnh nguyên tắc chủ quyền quốc gia, luật pháp quốc tế tương thích với chủ quyền quốc gia và các quốc gia khẳng định quyền tự quyết và chống lại sự can thiệp của nước ngoài. Bên cạnh việc tôn trọng đề cao luật pháp quốc tế, dự thảo yêu cầu các quốc gia không được can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác và phải tôn trọng chủ quyền quốc gia thành viên.
Hy vọng Nghị quyết được thông qua được các nước thực hiện một cách nghiêm túc và tuân thủ một cách nhất quán, nhất là liên quan đến tình hình biển Đông hiện nay.
Trung Quốc nếu không từ bỏ những ham muốn độc chiếm biển Đông sẽ phải chịu áp lực từ nhiều quốc gia trên thế giới chứ không riêng gì các nước liên quan hay trong khu vực.
Không dễ gì đâu!  

10 nhận xét:

 1. Ngạo ngược như Trung Quốc thì quốc tế người ta phải tìm cách hạn chế. kìm hãm chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt - Trung đôi bạn hiền tài,

   Núi sông hiệp nhất, lâu dài có nhau.

   Ủng hộ nhiệt liệt tình Hữu nghị Việt - Trung bền vững.

   Xóa
 2. Trung Quốc không thể một mình độc chiếm cả thế giới.

  Trả lờiXóa
 3. Phải chung tay ngăn mộng bành trướng!

  Trả lờiXóa
 4. Quốc gia nào cũng ghét Trung Quốc nên chắc nghị quyết này dễ được thông qua.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghị quyết này không chỉ nhằm vào Trung quốc.

   Xóa
 5. Cần phải đề cao vấn đề tôn trọng luật pháp quốc tế, đồng thời các nước không được can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác. Khi mà hiện nay nhiều nước trên thế giới đang vi phạm điều này, trong đó có Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thần Mộc báo Oán

   Nghị - Thảo CHÉm CÂy: Biết tỘi chƯa?

   Linh Mộc Thăng Long chẳng vừa đâu.

   Thanh tra Thủ tướng đang vào cuộc,

   Nghị - Thảo tránh sao Cẩu đầu Đao? (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
 6. Chắc chắn việc thực hiện âm mưu bá chủ của Trung Quốc là không dễ dàng bởi nó không những sẽ vấp phải sự phản kháng của các nước chịu ảnh hưởng trực tiếp mà nó còn chịu sự phản đối của các nước khác trên thế giới, bởi nếu Trung Quốc thành công nó sẽ ảnh hướng trực tiếp đến lợi ích của họ. Tuy nhiên, với âm mưu quá rõ này của Trung Quốc thì các nước khu vực, đặc biệt là các nước có chung lợi ích ở biển đông cũng cần phải chủ động có đối sách để không bị cuốn theo các hoạt động bành trướng của họ.

  Trả lờiXóa
 7. nó đang bịt mắt mà đặt lãnh thổ , bọn tàu khựa này quả là rất bựa, đâu đâu cũng nhận là nhà mình không biết xấu hổ gì cả, thế mà bảo có tinh thần dân tộc kinh lằm thế mà hóa ra cũng chỉ có vậy thui, đi chiếm đất của người khác rồi to mồm bảo là đất của mình thế mà gọi là tình thần hả?

  Trả lờiXóa