Thứ Ba, 24 tháng 3, 2015

PHONG TRÀO “TÔI YÊU CÂY” CỦA CÁC LỀU DÂN CHỦ

    Bạn Đường
        Sự kiện gây sự chú ý của dư luận trong nước, đặc biệt là người dân Thủ đô là Dự án Thay thế cây xanh tại Hà Nội. Không bàn đến chuyện chủ trương đúng - sai, phải - trái thế nào mà ở đây, tác giả muốn nói đến việc mượn sự việc này, đám zận chủ quậy phá, thể hiện cái mà chúng coi là “Tôi Yêu Cây”.
        Đám zận chủ nhao nhác thể hiện “Tôi Yêu Cây” bằng đủ hình thức, có thể điểm lại các việc như sau:
        - Zận chủ Lê Văn Dũng (facebookerLe Dung Vova), thành viên của NouFC đã giao mua trên mạng 1000 áo phông xanh để phát miễn phí cho những ai tham gia… tiền đâu ra mà hào phóng vậy Dũng Vova?
        - Thắng mặt chuột (Nguyễn Lân Thắng) thì thể hiện tình yêu với cây theo cách khác, Thắng đã nhận lời để tham gia truyền thông quảng cáo cho hoạt động “buộc cây và tự trói mình” để phản đối việc chặt cây của nhóm zận chủ già tự xưng văn nghệ sỹ… không biết mỗi vụ được cát sê bao nhiêu hả Thắng mà khổ thế?
        - Ngày 19/3, số zận chủ Bạch Hồng Quyền; Trịnh Anh Tuấn tổ chức dán các khẩu hiệu có nội dung phản đối việc chặt cây. Sự việc trên đã được một số báo chí, do không biết bộ mặt thật của dzân chủ nên đưa tin, đặc biệt zận chủ Trịnh Anh Tuấn (facebooker Gió Lang Thang) còn tự nhận ý tưởng trên là của mình nghĩ ra.
        Buồn thay cho “nhà sáng kiến” Trịnh Anh Tuấn khi sự việc trên đã bị cư dân mạng ném đá tơi bời khi đã mặt dày ăn cắp ý tưởng của người khác và nhận là sáng kiến của mình. Bộ mặt của Trinh Anh Tuấn đã được phanh phui (mời các bạn xem tại địa chỉ http://googletienlang2014.blogspot.com/2015/03/dzan-xi-trinh-anh-tuan-gio-lang-thang.html) đã khiến tên này hết chỗ để chém gió.
        - Ngày 20/3, nhóm zận chủ thường xuyên tham gia trong những cuộc biểu tình chống Trung Quốc như Đào Thu Huệ; Đặng Bích Phượng; Phạm Thanh Sơn… tổ chức dắt xe đạp đi bộ quanh Bờ Hồ với khẩu hiệu “chặt cây là phá hoại môi trường, hãy giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp”. Không chịu kém cạnh, nhóm Green Smile do Tuyến râu (Nguyễn Chí Tuyến) cầm đầu cùng Lê Nguyên Hoàng kêu gọi tổ chức đạp xe với khẩu hiệu “Hãy gìn giữ môi trường xanh sạch đẹp” lượn quanh khu vực Bờ Hồ nhằm gây sự chú ý của người dân.
- Hưởng ứng lời kêu gọi của nhóm Tree Hugs Hanoi (Ôm cây Hà Nội) tập trung đông người diễu hành trên khắp tuyến phố Hà Nội vào thứ 7, chủ nhật 21;22/3 để phản đối việc chặt cây. Ngày hai ngày 21;22/3, số zận thủ thi nhau để thể hiện lòng yêu nước, đặc biệt vào ngày 22/3 vừa qua tại khu vực xung quanh hồ Thiền Quang. Như thường lệ, những cuộc “vui” thế này không thể thiếu các “lều dân chủ” như Lân Thắng, Lã Dũng, Lê Thị Phương Lan, JB Nguyễn Hữu Vinh; Bạch Hồng Quyền, Trịnh Anh Tuấn, Chí Tuyến… Số đối tượng trên đã lợi dụng việc người dân bày tỏ việc phản đối chặt cây để kích động, gây rối trật tự nơi công cộng, đặc biệt như JB Nguyễn Hữu Vinh thường xuyên căng, hô những khẩu hiệu “lạ”; zận chủ Hoàng Tiến Cường đã có hành vi nhảy lên xe của lực lượng công an làm nhiệm vụ để quậy phá; bên cạnh đó còn xuất hiện những logo của những tổ chức phản động như Hội Anh em dân chủ, Hội phụ nữ nhân quyền…. rồi chụp ảnh đăng lên mạng in internet để số đối tượng chống đối nước ngoài khác biết được “thành tích chống phá” của mình. 

Cùng ngày, tiếp nối những hoạt động “Tôi Yêu Cây” của số zân chủ trên là “Bài Văn Tế Cây” của zận chủ Tuyến râu khiến người theo dõi đúng là vừa Buồn vừa Cười.
- Một cách thể hiện còn “lạ” hơn nữa là việc ngày 23/3, tại Ban tiếp dân UBND thành phố Hà Nội xuất hiện cả những “dân oan” chuyên đi biểu tình thuê ở Dương Nội, bố tử tù Nguyễn Văn Chưởng mượn việc phản đối chặt cây để gây rối trật tự công cộng. “Lạ” ở đây là bên cạnh khẩu hiệu “chặt phá cây xanh hủy hoại môi trường”, số người trên còn không quên giương khẩu hiệu quen thuộc “ruộng đất là của dân cày”, đồng thời việc làm trên còn được số zận chủ tiếp ứng bằng việc hỗ trợ bữa cơm trưa ngay tại “chiến trường” để hô cho máu.

Tất cả những việc làm trên là “Tôi Yêu Cây” hay “Tôi Yêu Tiền”. Cho dù mượn lý do này, lý do khác đi nữa thì cũng không che giấu được bộ mặt phản động của lũ zận chủ này. Xin mượn đoạn kết của một bạn thế này để mọi người cùng nhận xét: “Thật không có ai có thể làm mất thể diện quốc gia hơn đám dân chủ cuội này. Nhìn những hình ảnh trên, chúng ta đã có câu trả lời khá rõ ràng: phản đối chặt cây xanh hay chỉ là cái cớ để chúng phá hoại đất nước.”.

11 nhận xét:

 1. ĐẢNG CHÉm SẢn bị quả báo CÂy đè sắp CHẾt rồi, bà con ơi!hìhìì...

  Năm Ất Mùi dưới triều nhà Sản,
  Nảy sinh ra thằng ĐẢNG oan gia.

  Hết trò CHÉM Lợn tế... Cha,
  Giở trò CHÉM mộc, tậu Ngai - Ghế - Vàng.

  Lời Cha Già bên tai còn vẳng:
  "Tết trồng cây, đất nước thêm xuân."

  Thanh minh, ĐẢNG CHÉm nghìn cây,
  Trái lời Cha dạy, lập lờ dối dân.

  ĐẢNG nay không chốn dung thân,
  CHÉm CÂy, BÁn NƯớc, HẠi DÂn,.... TỘi Gì?

  Giam ĐẢNG xuống ngục A Tỳ,

  Chịu LIỀm cắt cổ, BÚa kia đập đầu.

  TRỌng Lú phải nhúng vạc dầu,... (Người Đất Cát-lính Cha Già)

  Trả lờiXóa
 2. Bọn này yêu cây làm sao được, yêu bản thân chúng nó với tiền từ bển thì có.

  Trả lờiXóa
 3. Làm cả bài tế nữa thì hề quá, như diễn hề!

  Trả lờiXóa
 4. Bảo vệ cây xanh là tốt nhưng lợi dụng việc này để làm to chuyện kích động dư luận lại rất xấu, thậm chí vi phạm pháp luật có khi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cẩn thận khi chúng lôi kéo thanh niên tốt vào chuyện xấu mà họ không hề biết.

   Xóa
 5. Nguy hiểm quá mức! Đúng là zân chủ không từ thủ đoạn nào.

  Trả lờiXóa
 6. Thảo nào, có động cơ nên húng thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có hoạt động nào của đờ zâm chủ mà không có tiền đâu, tiền tất.

   Xóa
  2. Bó tay với lũ zân chủ, nhạc nào cũng nhảy, cái gì cũng thành cớ biểu tình tụ tập

   Xóa
 7. Hèn chi mà thấy nhiều gương mặt quen quen, hóa ra là các biểu tình viên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều là biểu tình viên với lại tưởng niệm viên lắm. Mấy thanh niên ôm cây khóc cũng là diễn viên hãng phim zâm chủ.

   Xóa