Chủ Nhật, 8 tháng 3, 2015

NGÀY TÁM THÁNG BA, NÓI VỀ TRẦN THỊ NGA

Bạn Đường 
       Nhân ngày 8/3, ngày kỉ niệm trọng đại của toàn thể chị em phụ nữ trên toàn thế giới. Lời đầu xin gửi bó hoa tươi thắm cùng những lời chúc tốt đẹp nhất tới những ai là phụ nữ.
        Cũng nhân ngày này, tác giả xin mượn hình ảnh của chị Trần Thị Nga – “người phụ nữ nhân quyền”  của năm do các nhà dân chủ cuội cùng những tạp chí lá cải bình chọn để các bạn thấy được phần nào những phụ nữ trong làng dân chủ hiện nay.
        Trần Thị Nga sinh năm 1977 xuất thân từ Lý Nhân – Hà Nam, là gương mặt khá quen thuộc trong đám dân chủ cũng như số công dân khiếu kiện với hình ảnh bà mẹ đơn thân cắp nách 2 đứa con đi khiếu kiện khắp nơi. Có tướng sát chồng, chồng Nga chết sớm, cũng từ đây, trong quá trình tham gia các hoạt động “đấu tranh dân chủ, nhân quyền” Nga đã có nhiều cơ hội để giao lưu, cặp kè với bố dân chủ già Phan Văn Phong (1951) – Hoàn Kiếm đáng tuổi bố so với Nga. Tuy già nhưng được mác Hà Nội gốc cùng lúc Nga đang khát tình, cuộc tình đã đâm trồi nảy lộc và 2 đứa con Nga hay cắp nách theo là kết quả của cuộc tình qua đường này. Mối tình gian phu dâm phụ này cũng chẳng được lâu, khi Nga bị bà vợ Phong biết và đánh ghen, xỉ nhục cái tội cướp chồng người khác. Vậy là từ đây, hình ảnh bà mẹ cắp nách 2 đứa con đi ăn vạ khiếu kiện, biểu tình thuê ở mọi nơi để kiếm sống nuôi con dần trở nên quen thuộc.
        Đổi đời từ đây, với hình ảnh “đáng thương” khi đi đâu cũng cà nhắc, cắp nách 2 con cho thêm phần nhếch nhác, Nga ngày càng nhận được nhiều show diễn cảnh “ăn vạ” hơn, Nga đi biểu tình thuê mọi nơi, có mặt trong tất cả những hoạt động chống đối chính quyền, miễn nơi nào có tiền. Khoác trên mình màu áo dân chủ, nhân quyền kết hợp với khả năng diễn cảnh ăn vạ, Nga đã trở thành “gương mặt thân quen” trong làng dân chủ, bắt đầu dấn thân sâu hơn chính thức đánh trống ghi tên tham gia những hội nhóm trái phép như Hội bầu bí tương thân cùng Hội phụ nữ nhân quyền Việt Nam.
        Mượn danh hội nọ, nhóm kia để công khai nhận tiền tài trợ từ “các nhà hảo tâm”, Nga cùng số đối tượng tích cực tổ chức các hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ, tặng quà cho số được liệt kê vào danh sách “tù nhân lương tâm”, “dân oan”; tích cực tổ chức các hoạt động chống đối như biểu tình trái phép, cổ vũ kích động cho số đối tượng đã bị Nhà nước xử lý… Từ đây, mang danh nhà hảo tâm, nhà đấu tranh cho dân chủ nhân quyền, Nga đã đổi đời từ “Cóc ghẻ hóa Thiên Nga”, có tên tuổi trong làng đấu tranh. Cũng được liệt kê vào danh sách ban vận động thành lập “Hội phụ nữ nhân quyền Việt Nam”, nhưng đáng buồn cho Nga, với trình độ lớp 3 nên ngoài việc ăn vạ ra thì Nga cũng chẳng biết làm cái trò trống gì khác nói gì đến việc điều hành Hội. Kể từ ngày thành lập, có thể nói Hội PNNQ gần như bị mất hút, những hoạt động chỉ dừng lại ở mức “đánh trống ghi tên” không hơn không kém. Sự chú ý của Hội PNNQ không nằm ở những hoạt động “chuyên môn” mà lại nằm ở việc cãi vã, chửi bới lẫn nhau giữa các chị em trong Hội, tiếng tiếng tăm của Hội cùng dần đi vào quên lãng, đến ngay cả ngày kỉ niệm quốc tế phụ nữ cũng chẳng thấy tăm hơi gì.

        Nhớ lại dịp cuối năm 2014 liên quan đến vụ án của 2 tử tù Hồ Duy Hải và Nguyễn  Văn Chưởng, Trần Thị Nga đã lừa người thân của 2 tử tù trên nhằm kiếm tiền kêu oan. Sự việc trên đã được phanh phui bởi facbooker Toàn Tiền Tỉ khiến thủ đoạn lừa phỉnh, lợi dụng hoàn cảnh khó khăn của người khác để kiếm tiền trục lợi đã bị bóc mẽ, khiến Nga cùng bè lũ “hết cửa làm ăn”.
        Vậy mà nực cười thay, mới đây Trần Thị Nga cùng với Đỗ Thị Minh Hạnh vừa được tuyên dương là 2 trong số 17 người phụ nữ anh hùng ở Châu Á, do Đài Á Châu Tự Do bầu chọn, và được xuất bản thành sách mang tên “It’s not OK”. Hai ả này được mô tả là những người tranh đấu quả cảm, kiên cường cho quyền con người ở Châu Á cũng như Việt Nam. Không giấu được niềm vui, Trần Thị Nga bộc bạch: “Tôi cảm thấy bất ngờ trước thông tin này, vì từ trước tới nay, tôi vẫn là một người phụ nữ hết sức bình thường, bởi vì tôi không có nhiều kiến thức đấu tranh như nhiều anh chị em dân chủ ở VN. Trước đây, tôi cũng chỉ là một người sợ hãi và lo sợ những điều mà nhà cầm quyền sẽ gây ra cho gia đình tôi, nhưng tôi bị nhà cầm quyền đẩy vào thế phải kiên cường, không kiên cường không được, nên bắt buộc tôi phải hành động”. Đó có lẽ là món quà lớn đối với Trần Thị Nga trong dịp 8/3 này.

        Một người đàn bà cướp chồng người khác, không hoàn thành trách nhiệm của một người mẹ khi không cho con cái đến trường khi đang tuổi ăn tuổi học, thường xuyên có những hoạt động chống đối, vi phạm pháp luật… cũng được tung hô, bình chọn là “người phụ nữ anh hùng”. Giờ đây, những nhân vật, tổ chức bình chọn ra “phụ nữ anh hùng” này có lẽ đang tự vả vảo mồm mình khi đã lăng xê cho ả này. Không thể gửi nổi!!!

18 nhận xét:

 1. Cứ xem lời văn của thằng Toàn tiên Ti thì đủ biết nó vô học đến mức nào
  Khinh !!!

  Trả lờiXóa
 2. Phụ nữ mà chung sống như vợ chồng với người đã có vợ, lại còn sinh con đẻ cái với nhau thì không phải là cướp chồng người ta thì gọi bằng gì?

  Trả lờiXóa
 3. Con Nga mày chuyên bế con ra đường diễn, nhất là mưa gío đêm tối để chụp ảnh kiếm tiền. tử tế chó gì đâu. Vỉa hè nhẵn mặt nó, lê la khắp nơi bòn mót.

  Trả lờiXóa
 4. Loại cướp chồng người người ta thì có tư cách tử tế gì? Không đáng một xu gỉ.

  Trả lờiXóa
 5. Bình chọn toàn loại nặc nô như kiểu Bùi Hằng và thị Nga thì biết ngay là hội bầu chọn là loại người như nào. Toàn một loại như nhau mới bầu nhau lên chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hội đồng nặc nô bầu chọn nặc nô, có gì đâu!

   Xóa
 6. Hội đồng nặc nô bầu chọn nặc nô, có gì đâu!

  Trả lờiXóa
 7. Thị Nga từng bị vợ ông kia đến đánh ghen, làm om lên mà nó không ngượng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế là mặt dày lắm đó, đi với chồng người ta mà không ngượng thì...

   Xóa
  2. Dám đẻ con với lão kia, nhâng nhâng nháo nháo thì đủ biết rồi chứ

   Xóa
  3. Không mặt dày thì sao dám làm thế, lại còn vác 2 đứa con đi lang thang, không để chúng có được môi trường sống tốt, toàn đưa chúng đến những nơi ồn ào, tiếp xúc với những con người không ra sao, thì tương lai con của Nga cũng không khá hơn được

   Xóa
 8. Mấy người trên kia nói lào lao gì vậy? Giai gái là truyền thống, là đặc trưng của zân chủ nhá!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không lăng loàn không phải là gái zân chủ, mà người ta bảo là phải gọi là dâm chủ mới đúng chứ không phải là zân chủ các bác ợ

   Xóa
 9. Thế mà cứ lấy Nga làm biểu tượng cho nữ dân chủ thì thế hệ nữ sau này toàn không chồng mà chửa đẻ, đi với thằng nào cũng được, học theo để mà loạn à

  Trả lờiXóa
 10. khổ cho cuộc tình vụng trộm lài lòi ra hai đứa con,nhanh gọn và nhanh chóng một vụ đáng ghen của bà vợ phong đã cho tay xách nách hai con ra đường,khổ thân hai đứa trẻ đã đầu thai nhầm người mẹ và người cha.nếu như cô ta biết thương con biết suy nghĩ thì đã chọn cho mình một bến đỗ tốn để không phải sai lầm nối tiếp sai lầm và giờ đây khóc trong nước mắt hối hận như vậy,người phụ nữ thông minh là biết chọn cho mình một bến đỗ tốt

  Trả lờiXóa
 11. Nga chỉ nghĩ đến mình, chắc sợ ngồi tù nên cứ đẻ để đỡ bị bắt thôi, nghĩ gì chi con với cái

  Trả lờiXóa
 12. Trần Thị Nga không có một chút tính cách đặc trưng nào của một người phụ nữ, một người mẹ cả, nếu không muốn nói thị không có tính cách của 1 con người. Hãy nhìn những hành động của Thị thì biết.

  Trả lờiXóa
 13. Bà này chỉ riêng về đạo đức thôi đã không có quyền lên tiếng ở đây rồi, khi mà những đứa con còn đang phải sống khổ sống sở vì không có sự chăm sóc của người mẹ mà bà này lại còn đi làm những việc phải nói là chẳng ai chấp nhận được đó là cách nói giảm nói tránh đó.

  Trả lờiXóa