Chủ Nhật, 29 tháng 3, 2015

MƯỢN BÓNG CÂY XANH

Hải Âu
Các nhà zân chủ đang núp bóng cây xanh, không phải là trốn nắng hay hưởng bóng mát, thưởng thức thú vui sang chảnh hay vì mục đích gì tương tự thế, mà là lợi dụng cây xanh để làm những chuyện chả liên quan gì tới cây cối.
Đề án thay thế cây xanh ở Hà Nội đã dừng để xem xét trách nhiệm những người có trách nhiệm liên quan và tính toán lại cho khoa học, phù hợp. Thành phố yêu cầu Sở Xây dựng, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan rà soát, đánh giá, phân loại những cây phải hạ chuyển, bổ sung, thay thế, lập kế hoạch lộ trình thực hiện từng bước, đảm bảo duy trì mật độ xanh thường xuyên liên tục cho từng tuyến phố.
Mọi việc đã diễn ra theo đúng yêu cầu đòi hỏi của người dân. Thiết nghĩ, cần cho lãnh đạo thành phố một thời gian để chấn chỉnh, xem xét, hoàn thiện đề án theo hướng phù hợp hơn, đúng đắn hơn..., kể cả việc xử lý kỷ luật tổ chức, cá nhân có trách nhiệm liên quan, bởi vì, cái gì cũng cần có thời gian, không thể ngay tức khắc mà được kết quả.
Khi người ta đã nhận ra sai sót, lỗi lầm và đang nỗ lực tìm mọi cách sửa chữa thì việc tụ tập, biểu tình có cần thiết nữa hay không? Biểu tình để làm gì? Giải quyết vấn đề gì?
Rõ ràng, không vì mục đích cây xanh.
Thế nhưng, đám zân chủ vẫn bám vào cớ này để tụ tập "biểu tình phản đối chặt cây xanh", nhưng thực chất là gây rối, phá hoại trật tự công cộng.
Phá hoại ở đây là cố tình làm cho mọi việc trở nên phức tạp hơn, gieo vào mọi người ý nghĩ tiêu cực, thổi phồng những sai lầm để kích động dư luận bức xúc...

Cần nhìn rõ những điều này để phân biệt thật - giả, tốt - xấu mà có cách hành xử đúng, không a dua hay cố xúy cho những kẻ tuần chay nào cũng có nước mắt cá sấu. 

18 nhận xét:

 1. Đúng vậy, thành phố người ta đang làm rồi, giờ cứ tiếp tục biểu tình giải quyết vấn đề gì đây? Mục đích gì đây?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bởi vậy nên mới nói là có ý đồ phá phách chứ biểu tình bây giờ chả lẽ giải quyết chuyện thành phố đang làm rồi.

   Xóa
  2. Thần Mộc báo Oán

   Nghị - Thảo CHÉm CÂy: Biết tỘi chƯa?

   Linh Mộc Thăng Long chẳng vừa đâu.

   Thanh tra Thủ tướng đang vào cuộc,

   Nghị - Thảo tránh sao Cẩu đầu Đao? (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
 2. Những người zân chủ luôn bám vào để mọi cớ để gây chuyện, điều này không lạ, nhưng phải phân biệt rõ vì có những người do thiếu thông tin đi theo hội này, cứ nghĩ họ bảo vệ môi trường đơn thuần.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cần thông tin nhiều hơn nữa về những người lợi dụng cây xanh hay những chuyện khác để gây rối, không thì sẽ nhiều người vô tình đi theo tụ tập gây phức tạp.

   Xóa
  2. Đúng đấy, sợ nhất là học sinnh, sinh viên, không hiểu chuyện nên cứ thế hăng hái đi biểu tình thì chết.

   Xóa
  3. Thần Mộc báo Oán

   Nghị - Thảo CHÉm CÂy: Biết tỘi chƯa?

   Linh Mộc Thăng Long chẳng vừa đâu.

   Thanh tra Thủ tướng đang vào cuộc,

   Nghị - Thảo tránh sao Cẩu đầu Đao? (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
 3. Đến cả người chết cũng bị chúng lợi dụng để kiếm tiền cơ mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Càng ngày các hội dâm chủ càng làm quá lên, nhưng đừng tạo cho chúng cái cớ để chúng phá chúng quậy!

   Xóa
  2. Muốn không để chúng quậy thì chúng ta không được tin vào chúng, đồng thời loan tin cho người thân, người quen để họ không bị đám rận lợi dụng

   Xóa
 4. Phải có biện pháp để đưa những trường hợp cố tình phá hoại đi cải tạo, thậm chí tù nếu chúng quá khích đến mức vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tù nếu vi phạm pháp luật là đương nhiên, nhưng khó chịu nhất là chưa đủ mức tù nhưng lại quá lên so với giới hạn bình thường.

   Xóa
  2. Những lúc như này thấy cần có nhà lãnh đạo độc tài như Lý Quang Diệu

   Xóa
  3. Giam tù đội này làm gì cho tốn cơm tốn gạo, lười nhác thì cải tạo bằng giời

   Xóa
 5. Ôi dào ơi, thì cũng như kiểu đi biểu tình vì yêu nước mà có phải thế đâu, hô hào vì cây cối nhưng thực chất đâu phải vậy. Toàn là lợi dụng để gây rối thôi

  Trả lờiXóa
 6. Haiz, lại nữa rồi, biểu tình biểu tình, có cái gì đâu mà biểu tình, cây xanh tốt cho môi trường, nhưng nếu nó không phù hợp, không an toàn thì phải thay đổi. Còn nếu có sai phạm trong việc thực hiện thì có người phụ trách tìm ra và xử lý, có gì mà cứ om xòm lên thế nhỉ

  Trả lờiXóa
 7. Mình thấy qua vụ cây xanh này có nhiều kẻ ăn theo thật đấy. Theo mình, chủ trương chặt, thay thế những cây đã chết, cong ngả ra đường là cần thiết và đúng đắn, bởi thực tế có khá nhiều cây to ngả hẳn ra đường, làm cản trở giao thông, buổi tối đi không quen đường rất dễ bị tai nạn. Điều đáng nói, phê phán ở đây là những người thực thi chủ trương đã thực hiện một cách thái quá mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Thì có gì lạ đâu ạ? Đám dận chủ có chuyên môn là đi rình mò, bới móc những khuyết điểm của người khác để kích động nhiều người hùa theo, nhằm phục vụ cho lợi ích của chúng. Vụ cây xanh này cũng vây, chúng ta có thể thấy dận chủ kêu gào người dân biểu tình phản đối chặt cây xanh? đã dừng chặt rồi, vậy còn xử lý? Đang xử lý. Thế còn đòi thế nào nữa.

  Trả lờiXóa