Thứ Tư, 4 tháng 3, 2015

LẠI CHUYỆN LỢI DỤNG NGƯỜI THƯỢNG Ở TÂY NGUYÊN

Hải Âu
Thỉnh thoảng, BBC, VOA, RFA... lại đưa lên một cái tin về cái gọi là vấn đề người Thượng ở Tây Nguyên và ra chiều thương xót bà con. Sự thật hoàn toàn không như các đài này phản ánh.
Trên địa bàn Tây Nguyên, các thế lực thù địch phối hợp với tổ chức phản động Tin lành Đề Ga tuyên truyền tư tưởng, quan điểm phản động, lôi kéo quần chúng đòi li khai. Chúng lợi dụng một số khó khăn trong đời sống kinh tế của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên để dùng vật chất mua chuộc đồng bào theo đạo, tuyên truyền phản động nhằm làm cho những người nhẹ dạ tin rằng, chỉ có vào “Tin lành Đề Ga” thì mới được sung sướng.
Dưới sự chỉ đạo và bảo trợ của các thế lực thù địch, một số tổ chức phản động người Thượng Tây Nguyên ở nước ngoài được thành lập. Chúng dựng Ksor Kơk (sống lưu vong tại Mỹ) làm Tổng thống của cái gọi là “Nhà nước Đề Ga độc lập” để tập hợp lực lượng, câu kết chặt chẽ với các đối tượng FULRO và sử dụng “Tin lành Đề Ga” xâm nhập, móc nối xây dựng cơ sở phản cách mạng. Các thế lực thù địch, phản động ở nước ngoài nước chỉ đạo sát sao các phần tử phản động ở Tây Nguyên gây ra nhiều vụ tranh chấp đất đai, khiếu kiện, đòi lại đất của người Kinh, gây chia rẽ dân tộc.
Trong những năm qua, các thế lực thù địch, phản động bên ngoài đã kích động, lôi kéo, mua chuộc và cưỡng bức quần chúng gây bạo loạn chính trị, chống Đảng, chính quyền, xúi giục người vượt biên, sau đó huấn luyện đưa về nước hoạt động chống phá chế độ.
Từ lâu, vấn đề người Thượng ở Tây Nguyên đã được nêu. Nói như vậy để thấy rằng, BBC, VOA và một số trang mạng đăng bài lu loa chuyện người Thượng ở Tây Nguyên theo đạo Tin lành bị đàn áp phải trốn sang Cammpuchia... là thông tin sai sự thật, không có gì mới mẻ. Chỉ là con bài gây rối từ bên ngoài.
Ngay từ năm 2004, ông Nguyễn Cao Kỳ, cựu Phó tổng thống chính quyền Sài Gòn cũ, đã trả lời phỏng vấnBáo Thanh Niên rằng: "...Cá nhân tôi thấy sự việc ở Tây Nguyên cũng là một chuyện nhỏ thôi, theo tôi có thể có một sự xúi bẩy từ bên ngoài, một số vị ở nước Mỹ này chẳng hạn, đứng đầu một nhóm chính trị vớ vớ vẩn vẩn nào đó, đòi thành lập một khu tự trị chẳng hạn. Đó là một việc rất bậy, không được!".
Vậy đấy.
Lợi dụng một số bà con người Thượng ở Tây Nguyên để mà vu cáo, dựng chuyện là việc các thế lực xấu bên ngoài và lũ zân chủ bên trong đang làm.
Bà con ta cần cảnh giác!

20 nhận xét:

 1. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

  Bác Hồ thức dậy mà can,

  Tổng LÚ con Bác nó đang hàng Tàu.

  Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

  LÚ bán lấy tiền trác tán bên Bu.

  Vua Hùng mắng Bác: ''Đồ Ngu!

  Đẻ LÚ không dạy, bán nhà tổ tiên."

  Bác nằm ngủ, giấc có yên?

  Đảng Cụ Hồ KHÔNG THÍCH Thái thú Tổng LÚ khúm núm cúi đầu làm mọi cho Trung Quốc là phản bội dân tộc. (Người Đất Cát)

  Trả lờiXóa
 2. Như vậy là phản động rồi còn gì. Xúi giục bà con dân tộc thiểu số, sử dụng vật chất, tiền bác để lôi kéo dụ dỗ những người dân tộc đi theo một tôn giáo còn chưa được chấp nhận ở Việt Nam. Thành lập một cái nhà nước tự xưng mà không ai công nhận. Chúng ta cần nâng cao cảnh giác và tuyên truyền cho bà con biết về mục đích xấu xa của bọn này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. chẳng qua ngày xưa đồng bào dân tộc khổ, chưa được phát triền, dân trí còn thấp chứ bây giờ mà kích động có khi bị người dân vây bắt giải lên cho cán bộ ý chứ

   Xóa
 3. Cứ nói về chuyện người Thượng Tây Nguyên chạy sang Campuchia nhưng sự thật thế này thì lại bớt đi. Đúng là nói chuyện lệch hẳn sang một phía.

  Trả lờiXóa
 4. Con Nga mày chuyên bế con ra đường diễn, nhất là mưa gío đêm tối để chụp ảnh kiếm tiền. tử tế chó gì đâu. Vỉa hè nhẵn mặt nó, lê la khắp nơi bòn mót.

  Trả lờiXóa
 5. Lợi dụng sự cả tin của người dân tộc để phá hoại đoàn kết dân tộc gây rối trong nước. Bài này bên ngoài vẫn làm thường xuyên để phá ta.

  Trả lờiXóa
 6. Người dân tộc rất dễ tin, cứ bảo là sang bên kia sướng lắm thế là họ đi, chả cần biết gì, thế mới ra nông nỗi vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc cũng là những người lười biếng hoặc không chung cộng đồng bà con trong buôn làng. Bây giờ bà con tiến bộ nhiều rồi, được các già làng trưởng ban dạy nhiều lắm đó.

   Xóa
  2. đúng kà ngày xưa thôi, bây giờ được dạy nhiều rồi, còn lâu mới tin mà đi theo. Sao cứ dùng những bài cũ hoài nhỉ, hết biểu tình kích động gây rối lại đến kích động người dân tộc

   Xóa
 7. Chắc cũng là những người lười biếng hoặc không chung cộng đồng bà con trong buôn làng. Bây giờ bà con tiến bộ nhiều rồi, được các già làng trưởng ban dạy nhiều lắm đó.

  Trả lờiXóa
 8. Chạy sang Campuchia vì chúng nó xui láo là ở bên đó có người đón đưa sang Mỹ cho hưởng cuộc đời sung sướng. rứa dồi bị lang thang trong rừng, không đúng đối tượng nên không giải quyết tị nạn....

  Trả lờiXóa
 9. Lừa người nhẹ dạ cả tin là độc ác vô cùng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng ngày xưa thôi, bây giờ lừa đuợc có vẻ hơi khó

   Xóa
 10. Bên ngoài cũng thiếu thiện chí với Việt Nam, suốt ngày chực để nói xấu, không khách quan, không tin cậy được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bên ngoài là bên nào, nói thẳng ra là phương tây hay mỹ đi cho nó vuông.

   Xóa
 11. Vấn đề người Thượng vượt biên tưởng đã nói mấy lần trước, mọi người biết cả. Lừa phỉnh anh em dân tộc, những người hạn chế nhận thức chư nhiều người dân tộc giờ cũng hiểu biết nhiều lắm

  Trả lờiXóa
 12. Lại lợi dụng yếu điểm của người dân tộc để phá hoại rồi, nhưng người dân tộc bây giờ khác xưa rồi, họ tiếp xúc nhiều với nhiều thứ tiên tiến, tiến bộ, có thêm nhiều thông tin chính thống không còn tin vào mấy trò mị dân này nữa đâu

  Trả lờiXóa
 13. Hiện nay cái tình trạng lợi dụng người dân tộc thiểu số đặc biệt là ở vùng tây nguyên thực sự đang là điều rất đáng báo động, bọn phản động chỉ tập chung vào những người ít có kiến thức để mua chuộc và lợi dụng họ, do đó Đảng và Nhà nước ta cần phải có những chính sách phù hợp để giải quyết triệt để việc này.

  Trả lờiXóa
 14. Trong những năm qua, các thế lực thù địch, phản động bên ngoài đã kích động, lôi kéo, mua chuộc và cưỡng bức quần chúng gây bạo loạn chính trị, chống Đảng, chính quyền, xúi giục người vượt biên, sau đó huấn luyện đưa về nước hoạt động chống phá chế độ. Đối tượng mà chúng tập trung hướng đến là những người dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa thiếu hiểu biết

  Trả lờiXóa