Thứ Hai, 30 tháng 3, 2015

KHÔNG AI CÓ QUYỀN CAN THIỆP VÀO HỆ THỐNG LUẬT PHÁP VIỆT NAM


Hải Âu
Trên trang Xuân Việt Nam đăng thông tin về việc các nhà rân chủ gửi hồ sơ 2 vụ án Nguyễn Quang Chưởng và Hồ Duy Hải ra cộng đồng quốc tế để mong chờ sự ủng hộ, gây sức ép từ bên ngoài.
Trước hết phải nói rằng, không ai có quyền can thiệp, tác động vào hệ thống pháp luật Việt Nam.
Cả 2 vụ án trên, các cơ quan chức năng của Việt Nam đều quan tâm, xem xét rất kỹ càng. Báo chí có nhiều bài viết và theo dõi sát sao tiến trình vụ việc...
Việc gì mà phải lu loa, đưa ra bên ngoài? Vụ án đang được xem xét lại từ đầu, có nhất thiết phải kêu gào không?
Khi xem xét lại vụ án không có nghĩa là án oan. Oan hay không oan chỉ khi có kết luận của các cơ quan chức năng mới rõ.
Việc các nhà rân chủ khẳng định 2 vụ này oan sai là vô cùng hồ đồ.
Đơn cử vụ Hồ Duy Hải, quá trình điều tra nghi can Hải đã nhận tội, vụ án có luật sư tham gia, sau đó VKS đã truy tố. Khi đưa ra xét xử, bị cáo cũng nhận tội và khẳng định là không có bức cung, nhục hình. Dưới sự giám sát của Quốc hội, Tòa án nhân dân Tối cao đã lập ra tổ liên ngành để xem xét. Khi đoàn vào hỏi, Hải vẫn nhận tội, chỉ một mực xin giảm án. Mặc dù vậy, tổ liên ngành vẫn làm việc hết sức khách quan, đúng pháp luật để xem xét vụ án.
Không thể đòi hỏi, quy kết một cách vô căn cứ như các nhà rân chủ đang làm. Những động thái như cuồng của họ không nhằm mục đích kêu oan cho 2 tử tù mà để gây rối, quấy phá, bôi nhọ các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam. Nhưng họ quên mất rằng, Việt Nam là quốc gia có chủ quyền, không một thế lực nào có thể can thiệp vào hệ thống pháp luật của Việt Nam.

15 nhận xét:

 1. Trang Xuân Việt Nam là trang của Việt Tân hoặc có liên quan rất gần với Việt Tân vì thấy toàn cổ xúy cho hội này, bài nào cũng sặc mùi kích động mâu thuẫn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thần Mộc báo Oán

   Nghị - Thảo CHÉm CÂy: Biết TỘi chƯa?

   Linh Mộc Thăng Long chẳng vừa đâu.

   Thanh tra Thủ tướng đang vào cuộc,

   Nghị - Thảo tránh sao Cẩu đầu Đao?? (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
 2. Hồ Duy Hải không kêu oan mà là mẹ cậu ta. Bà mẹ ở ngoài được các nhà dâm chủ lôi kéo, xúi bẩy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thực ra nếu đặt vào vị trí là mẹ của Hải thì dễ bị lôi kéo, xúi bẩy là đúng thôi, khi mà đứa con trai của mình đang đứng trước cánh cửa của tử thần (bị tử hình) thì bất kể bà mẹ nào cũng đau lòng, cũng muốn tìm cách để cứu vớt lấy đứa con của mình thôi, quan trọng là cách cứu lấy nó, không thể vì con mình mà biến có thành không, đổi trắng thay đen

   Xóa
 3. Sao lại hy vọng có tác động bên ngoài làm thay đổi vụ án? Sống ở Việt Nam thì áp dụng Luật pháp của Việt Nam chứ có phải luật pháp Anh, Mỹ hay nước nào khác đâu?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn, nếu muốn dùng luật pháp nước khác thì sang nước khác mà sống mà thờ họ

   Xóa
 4. Bám vào những kẻ bên ngoài là chuyện hão huyền, nước nào chả có chủ quyền, không ai có thể can thiệp

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, gây sức ép được thì còn gì là luật pháp quốc gia

   Xóa
 5. Quậy phá vậy chứ bọn này biết thừa là không giải quyết vấn đề gì cả. Cho nên kệ cha chúng.

  Trả lờiXóa
 6. Đây là nhóm chyên quậy phá rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thần Mộc báo Oán

   Nghị - Thảo CHÉm CÂy: Biết TỘi chƯa?

   Linh Mộc Thăng Long chẳng vừa đâu.

   Thanh tra Thủ tướng đang vào cuộc,

   Nghị - Thảo tránh sao Cẩu đầu Đao?? (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
 7. Phải có biện pháp chứ không nên để kệ họ, nhiều khi kệ họ thì họ lại làm quá lên

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khó nhất là biện pháp đấy bạn Mục Đồng, nói thì dễ nhưng rất khó, khi người ta đã chủ bụng Chí Phèo thì họ cứ bèo nhèo, rất khó chịu.

   Xóa
 8. kết quả thế nào có oan sai không thì đã có cơ quan chức năng giải quyết, và đặc biệt đây là công việc nội bộ, tự các cơ quan chức năng có trách nhiệm giải quyết cặt kẽ, chặt chẽ, không để sai phạm vì vậy không cần đến các nước tham gia vào công việc nội bộ của nước ta như thế. Có ý kiến gì thì người dân tự kiến nghị với các cơ quan chức năng, các nước đâu thể quyết định công dân một nước có tội hay không

  Trả lờiXóa
 9. Hệ thống phấp luật Việt Nam được xây dựng để bảo vệ người dân Việt Nam, nó dựa trên truyền thống lâu đời, phong tục tập quán của người Việt Nam từ xưa đến nay. Việt Nam là một nước có chủ quyền nên pháp luật Việt Nam cũng độc lập với các nước khác, do đó không thế lực nào có thể thay đổi được pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa