Thứ Sáu, 20 tháng 3, 2015

HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG THCS LÝ TỰ TRỌNG (TRÀ VINH) XIN TỪ CHỨC.


Hải Âu
Cho rằng bản thân phải chịu trách nhiệm cao nhất khi để xảy ra việc nữ sinh bị đánh hội đồng ngay trong lớp học, Hiệu trưởng THCS Lý Tự Trọng (Trà Vinh) đã xin từ chức.
Tôi là người đứng đầu nhà trường, để xảy ra vụ việc đáng tiếc trên, tôi nhận thấy bản thân phải chịu trách nhiệm cao nhất, chứ không đổ lỗi cho ai. Tôi thành thật xin lỗi nạn nhân, gia đình nạn nhân, các cấp lãnh đạo” - Hiệu trưởng Phan Thanh Nguyên phát biểu.
Rõ ràng, để xảy ra vụ việc trên là điều không hay ho gì và hiệu trưởng nhà trường là người phải chịu trách nhiệm cao nhất. Thế nhưng, đọc những lời của ông Nguyên xin từ chức vừa thấy xót xa lại vừa như được chút an ủi.
Xót xa vì giá như ông hiệu trưởng quan tâm sâu sát hơn tới học sinh trong phạm vi chức trách của mình thì đâu có hậu quả đáng tiếc vầy!!!
Chút an ủi vì thấy ông hiệu trưởng hành xử đúng kiểu giáo học. Tự trọng và thẳng thắn.
Ở đời, ai cũng có những sai lầm, quan trọng là cách ta ứng xử với những sai lầm ấy như thế nào?
Phải không cả nhà?

20 nhận xét:

 1. Nhân vụ đốn cây ở HN không biết Hải Âu có mong chở sự từ chức của ông Chủ tịch UBNDTP.HN không.
  Ông HT đã hành xử đúng kiểu giáo học, thế để xem ông Thảo hành xử thế nào nhé.
  Chào đoàn kết và thân ái !
  DÂN CHỦ SAIGON

  Trả lờiXóa
 2. Vụ đốn cây đang xem xét, kỷ luật cán bộ nên đợi thêm xem như nào, không nên ý kiến ngay dễ mang tính cực đoan.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐẢNG CHÉm SẢn bị quả báo CÂy đè sắp CHẾt rồi, bà con ơi!hìhìì...

   Năm Ất Mùi dưới triều nhà Sản,
   Nảy sinh ra thằng ĐẢNG oan gia.

   Hết trò CHÉM Lợn tế... Cha,
   Giở trò CHÉM mộc, tậu Ngai - Ghế - Vàng.

   Lời Cha Già bên tai còn vẳng:
   "Tết trồng cây, đất nước thêm xuân."

   Thanh minh, ĐẢNG CHÉm nghìn cây,
   Trái lời Cha dạy, lập lờ dối dân.

   ĐẢNG nay không chốn dung thân,
   CHÉm CÂy, BÁn NƯớc, HẠi DÂn,.... TỘi Gì?

   Giam ĐẢNG xuống ngục A Tỳ,

   Chịu LIỀm cắt cổ, BÚa kia đập đầu.

   TRỌng Lú phải nhúng vạc dầu,... (Người Đất Cát-lính Cha Già)

   Xóa
 3. Không nên kích động quá mức, cái gì cũng có quy trình, đương nhiên là nếu quan chức nào tự thấy trách nhiệm của mình trong chuyện này mà xin từ chức thì cũng nên tôn trọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ chức cũng phải xem xét, cứ bảo từ chức là từ sao, xem xét rõ trách nhiệm của mỗi cá nhân, nhưng nhận trách nhiệm về bản thân là 1 điều cầm tôn trọng

   Xóa
 4. Cũng nên từ chức, trong môi trường giáo dục mà để xảy ra vụ việc to đùng nhưng giáo viên không hề biết thì cũng nên từ chức.

  Trả lờiXóa
 5. Văn hóa từ chức cần được nhìn nhận một cách đúng, từ chức là cách ứng xử có văn hóa và rất tự trọng trong những trường hợp để xảy ra sai phạm quá lớn.

  Trả lờiXóa
 6. Tôi thấy rất tôn trọng những người xin từ chức, họ hành xử đúng đắn trước sai lầm của mình.

  Trả lờiXóa
 7. Một trường học mà học sinh bị bạo lực tập thể thì không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 8. Thày Hiệu trưởng nhận trách nhiệm như vậy là đúng, ai đời để con người ta bị đánh như vậy mà không thày cô nào biết?!!

  Trả lờiXóa
 9. Từ chức nói rất dễ, làm cũng dễ, nhưng để có một người lãnh đạo tốt lại rất khó. Người thẳng thắn nhận lỗi, không đổ cho ai về nhân cách không nói gì được rồi, nhưng thử nghĩ xem nếu để họ sửa sai, thay đổi cách quản lý sẽ tốt hơn hay tìm một người khác thay thế là tốt hơn

  Trả lờiXóa
 10. Người làm thày phải cho xứng với chứ THÀY

  Trả lờiXóa
 11. Biết nhận lỗi là tốt, nhưng cứ phạm lỗi 1 lần là từ chức liệu có phải là cách hay???

  Trả lờiXóa
 12. Giá như ông hiệu trưởng này giật mình với trách nhiệm hiệu trưởng sớm hơn thì tốt biết bao. Tốt cho cả học sinh, và tốt cho cả bản thân thày.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế thì nói làm gì?!
   Nếu ai cũng biết trước, biết sợ hậu quả thì đâu có những chuyện như vậy, xã hội quá đẹp.

   Xóa
 13. Thật bất ngờ với quyết định từ chức và nói lời xin lỗi của bác Hiệu trưởng trường, dù chỉ là liên đới. Đây là 1 văn hóa hiện đại, có như vậy thì những người cấp lãnh đạo mới có thể quản lý tốt được. Rất khâm phục bác, chúc bác nhiều sức khỏe..

  Trả lờiXóa
 14. Cách đây vài năm khoảng 2008-2009 trường tôi THCS Tân Bình Q. Tân Bình cũng có vụ 2 học sinh chém nhau trong trường rốt cuộc 1 em tử vong, khi đó thầy Hiệu trưởng là Thầy Huỳnh Quyền cũng xin từ chức, đó là việc làm của những con người có trách nhiệm và có lòng tự trọng. Rất ngưỡng mộ

  Trả lờiXóa
 15. Đây là việc nên làm của thầy hiệu trưởng và nó cần được mhân rộng trong các môi trường khác , đó là văn hóa từ chức . Cám ơn thầy và chúc thầy có được chổ dạy sớm nhất ,tôi tin là thầy sẻ là một hiệu trưởng tốt hơn , chào thân ái !

  Trả lờiXóa
 16. Quyết định của thầy Hiệu trưởng cho thấy, thầy là một người dám chịu trách nhiệm và đầy tự trọng. Một quyết định chắc chắn đã có sau rất nhiều những trăn trở, day dứt, tự vấn của lương tâm. Tuy đây là một tin không mấy vui trong môi trường giáo dục, nhưng xét về mặt đạo đức xã hội, thì đó là một tín hiệu mừng. Nó cho thấy lòng tự trọng của con người đã ngời sáng rất đúng lúc, đúng chỗ.

  Trả lờiXóa