Thứ Ba, 3 tháng 3, 2015

Hai con trâu húc nhau, hay màn cắn xé lẫn nhau giữa các Đảng viên Việt Tân gạo cội

Bạn Đường
Chỉ vì muốn giàu nhanh chóng, trong khi "vốn tự có" thì nghèo nàn (Trần Khải Thanh Thuỷ vốn  thấp bé, nhẹ cân, nếu không bị phù thì giống con cá mắm, "trước sau như một"), lại cậy mình có tí chữ (nhưng nếu cạnh tranh lành mạnh thì không địch nổi các tay bút trong nước), nên Thuỷ đã đang tâm bán tâm hồn cho quỹ dữ, cho ra đời những sản phẩm khỏi là "Văn học phản động". Động cơ chính là thoát nghèo nên giờ bị Diệu Chân (Minh Thi) vợ của Lý Thái Hùng- Tổng Bí Thư Việt Tân xù nợ và đẩy vào đường cùng, giở trò "ma cũ bắt nạt ma mới", định mượn tay Chính phủ Mỹ cướp trắng mọi nỗ lực của mình trong nhiều năm liền nên Thuỷ quyết chơi lại đến cùng. Có điều khi chơi lại được rồi thì Trần Khải Thanh Thuỷ và Việt Tân "đường ai lấy đi", "hồn ai nấy giữ". Và những ai chứng kiến bộ phim dài nhiều tập có kết cục thảm này đều hiểu rằng: Tiền là nguyên nhân của mọi đổ vỡ trong quan hệ giữa các Đảng viên Việt Tân, và một Đảng bị chi phối bởi đồng tiền thì Đảng đó sớm muộn cũng bị giải thể, vấn đề chỉ là thờ gian mà thôi.
Phần 3: Hai con trâu húc nhau, hay màn cắn xé lẫn nhau giữa các Đảng viên Việt Tân gạo cội
Sau khi phát hiện bị cắt hết "khẩu phần", tôi đã nhờ Xuân Lộc ( Diễm Hương) là người “ “shoulder to shoulder”- kề vai sát cánh với tôi mà, chính Diễm Hương là người “cầm lái vĩ đại” đưa tôi đến sở an sinh xã hội gặp Stephany ( Worker), để  tìm hiểu đầu mút của  vấn đề và giúp  tôi kê khai lại tất cả  từ đầu ngay tắp lự. Nếu không muốn ra tòa để xin lại quyền lợi cho mình khi quá muộn. Tôi nghĩ là Minh Thi không phải định "rung cây doạ khỉ" mà  chị ta định chặt cây  thì đúng hơn. Nếu nói bằng  hình ảnh, chị ta sinh 1953- tuổi  rắn, tôi 1960, tuổi  chuột. Trong cơn điên loạn , với dã tâm độc địa của mình, chị ta định đợp cổ cho tôi một nhát chết tươi, bằng cách mượn tay của nhân viên chính phủ để tôi đói rã họng một phen, nhưng đâu biết tôi nhỏ người, chạy nhanh nên thoát hiểm  trong gang tấc.
Quả là đòn bẩn. “Dò sông, dò biển dễ dò.Đố ai lấy thước mà đo lòng người?”. Cuối cùng bao vất vả, và hồi hộp, xen lẫn tức giận đến...đứng tim, chị ta cũng đạt được một phần ý định là nhờ chính phủ cắt béng 100 USD trong khoản tiền sinh hoạt  ít ỏi của  hai mẹ con, vì đã kịp tỉ tê nói rõ là tiền thuê căn hộ apartment mà hai mẹ con đang ở do Việt Tân trả.  Khi nào chồng tôi sang, chúng tôi  mới  tự gánh.
Để giải thích tại sao chỉ vì chuyện cá nhân của tôi với Minh Thi mà cuối cùng tôi quyết định ra khỏi Việt Tân là
Là câu chuyện dài lắm, có lẽ viết “Để Ngỏ” 250 trang in chưa đủ, tôi còn phải viết thêm “Chuyện dài Việt Tân” mới mong giúp  mọi người nhận ra thực trạng hiện nay của  Việt Tân...Nhưng thôi, tôi chỉ có thể nói Minh Thi là người đứng sau tất cả các hoạt động của đảng. Xưa nay, Vua nghe vợ mất nước , ông Lý nghe vợ nên rã đảng. Bình  thường ông ta chỉ nặng về lý thuyết giáo điều, nên mọi việc nhà cửa, tiền nong, chi tiêu các kiểu do bà Lý làm tay hòm chìa khóa hết. Chính vì nghĩ vợ mình có tài xoay xỏa, mua được nhà to, cửa đại, nên ông ta ngại đề cập tới những thói hư tật xấu của vợ, cả trong gia đình cũng như trong đảng  để mặc vợ toàn quyền quyết định.
Mà đàn bà mà tiếm quyền thì kinh khủng lắm, nhất là người đó lại yếu kém về tất cả mọi mặt. Từ nhận  thức, học vị, nhân cách, hiểu biết, danh dự. Nên khi cái lưỡi rắn, luôn ẩm ướt của  bà ta phóng vào vấn đề  nào là Việt Tân bị ...tê liệt  ở đó. Nếu bà ta có thực lực, có lòng nhân, có mầm thiện, có mọi khả năng của  một người cầm lái như bà Aung San Suu Kyi thì Việt Tân quả được nhờ, vì ngoài  thành tích “nuôi chồng khỏe, dạy chồng  ngoan” ra còn biết lèo lái con thuyền của Việt Tân ra khơi,  hướng tới bờ bến tự do nữa, nhưng bà ta chỉ là thứ kỳ đà cản mũi, nói như một số thành viên của cộng đồng Sacramento  thì  Minh Thi là đồ “xí xọn” - người rất thích nổ, cuộc họp nào dù trong và ngoài đảng bà ta cũng phát biểu, cố tỏ ra mình là một người xuất chúng, nhưng thực tế thì ngược lại. Thùng càng rỗng bao nhiêu, tiếng  kêu càng có vẻ to bấy nhiêu, nên sau  vài lần đích danh nghe bà ta “vỗ thùng” rồi, chẳng ai buồn vỗ tay hoặc ngó vào cái thùng rỗng của  Việt Tân nữa.
 Tất nhiên, sự tò mò và cả nể là đặc tính  cơ bản của  con người mà. Thay vì khi chuyện tiền nong giữa tôi và Minh Thi bị rò rỉ , mọi người phải đứng về phía  lẽ phải, hoặc  bảo vệ người có thực lực về viết, nói như tôi, nhưng do cả nể  minh Thi là vợ ông tổng, mà bài viết cùng  ảnh hưởng của tôi cứ dần dần bị loại trừ, vô hiệu hóa. Không thể bó chiếu.com (như một bức tranh biếm họa trên tờ Việt Weekly khẳng định: “Nếu tôi còn ở lại Việt Tân  thì sớm hay muộn cũng bị Việt Tân  chôn sống  uy tín, danh dự, sự nghiệp ), vì thế  lãnh đạo đành để tôi trong tình trạng bó tay. com. Một mặt không sắp xếp công việc tại vụ tuyên vận để trả lương như đã hứa, cũng không dùng các bài viết của  tôi  và không chấp thuận bất cứ ý kiến nào của  tôi trong mọi lĩnh vực dân oan, dân chủ  hay gia đình  nhỏ của  tôi  nữa. Họ ngại  tôi hơn công an cộng sản (tuy ngấm ngầm), cho tới khi bài viết của  tôi về dân oan, dân chủ bị chi bộ trưởng Phạm Diễm Hương “tố” ẩu, lại được vụ trưởng vụ quốc nội Lý Ngọc Đức đồng lõa, bao che thì tôi cảm thấy mình khó đi chung với Việt Tân được nữa, nên đành “vẫy tay, vẫy tay chào nhau” như rất nhiều đảng viên Việt Tân đã ra đi trước đó.

Lời cuối: Câu chuyện của Trần Khải Thanh Thuỷ và Việt Tân còn lê thê lắm, nhưng chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ để mọi người hiểu  phần nào về cái mục đích "canh Tân" chẳng qua chỉ là Mỹ từ loè bịp những kẻ dốt nát mà học đòi sang chảnh như Tường Thuỵ, JB Nguyễn Hữu Vinh, hay những kẻ muốn lổi lềnh phềnh bằng mọi giá, kể cả phải trà đạp lên mọi giá trị mà ông bà, tổ tiên, bố mẹ dầy công theo đuổi và gây dựng như Lân Thắng. Chờ xem kết cục đến với những chú rận chủ này sẽ dư lào

8 nhận xét:

 1. Hai con trâu húc nhau kiểu gì cũng sẽ có một con chết, một con quèo. Nhưng chúng ta chờ xem tình hình thế nào. và con nào chết, con nào quèo thì chúng ta thấy cũng vui mừng cả.

  Trả lờiXóa
 2. Cắn nhau cho chết bớt cho sạch xã hội, 2 bên này đều xấu xa.

  Trả lờiXóa
 3. Càng đọc càng thấy lũ Việt Tân quá bỉ ổi, đem con bỏ chợ, bòn đến đồng cuối cùng của TKTT.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế mà lại hút người theo mới lạ chứ, cứ như kiểu zai hư mà vẫn có gái theo ấy nhỉ

   Xóa
 4. Giờ Trần Khải Thanh Thủy là một con mụ bất mãn, chán đời ngang Chí Phèo.

  Trả lờiXóa
 5. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

  Bác Hồ thức dậy mà can,

  Tổng LÚ con Bác nó đang hàng Tàu.

  Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

  LÚ bán lấy tiền trác tán bên Bu.

  Vua Hùng mắng Bác: ''Đồ Ngu!

  Đẻ LÚ không dạy, bán nhà tổ tiên."

  Bác nằm ngủ, giấc có yên?

  Đảng Cụ Hồ KHÔNG THÍCH Thái thú Tổng LÚ khúm núm cúi đầu làm mọi cho Trung Quốc là phản bội dân tộc. (Người Đất Cát)

  Trả lờiXóa
 6. Vì tiền mà bán lương tâm, cứ tung hô Mỹ với VT đi, đến lúc chết không kịp ngáp ấy chứ, những kẻ vẫn u mê với ước mơ xuất khẩu sang Mẽo thì sớm tỉnh ngộ đi ko lại theo vết xe đổ

  Trả lờiXóa
 7. nghĩ cũng tủi thân cho Thủy, vốn tự có ít chứ như Bùi Hằng thì U60 vẫn chạy tốt, vẫn được sủng ái. Mà nghĩ cũng lạ, cả hội VT lại bị vợ của 1 người chi phối nội bộ

  Trả lờiXóa