Thứ Sáu, 13 tháng 3, 2015

ĐỀ NGHỊ CỦA MỸ THẬT VÔ LÝ VÀ KHIẾM NHÃ


        Hải Âu
       Một số tờ báo và các trang mạng đăng tin "Mỹ đã yêu cầu Việt Nam ngừng cho phép Nga sử dụng căn cứ trước đây của Mỹ ở Vịnh Cam Ranh để tiếp nhiên liệu cho máy bay có khả năng ném bom của Nga".       
     Ô hay, sao mà có thể đưa ra đề nghị khiếm nhã như thế này? Cam Ranh là cảng thuộc chủ quyền Việt Nam, một quốc gia độc lập, có chủ quyền. Vậy sao có thể can thiệp thô thiển vào việc nội bộ của Việt Nam?
        Quan điểm của Việt Nam rất đúng đắn, rất rõ ràng: Việt Nam không liên kết với quốc gia khác để chống quốc gia thứ 3 nhé!
        Chưa có căn cứ nào khẳng định máy bay của Nga được tiếp nhiên liệu tại Cam Ranh để ném bom các nước khác. Sao có thể hành xử khiếm nhã vậy?
        Thứ trưởng Quốc phòng Nga, ông Antonov cũng bày tỏ ngạc nhiên trước yêu cầu của Mỹ đối với Việt Nam, trong bối cảnh ở xung quanh nước Nga có hàng trăm căn cứ quân sự của Mỹ và các nước NATO khác.
        "Không ai có quyền ra lệnh cấm chúng tôi được kết bạn với nước khác.  Chúng tôi kết bạn không nhằm chống bất cứ ai, mong muốn của chúng tôi có mặt tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương là ý muốn bình thường của đất nước nằm trong khu vực này," — ông Antonov tuyên bố.
        Không ngờ Mỹ, một cường quốc lớn lại có thể vô lý và khiếm nhã như vầy! 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét