Thứ Năm, 19 tháng 3, 2015

CÂY NGAY KHÔNG SỢ CHẾT ĐỨNG!


Bạn Đường
Trong mấy ngày gần đây, xung quanh bài phát biểu của Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – Giám đốc CATP Hà Nội tại cuộc họp thông tin báo chí của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội ngày 17/3/2015, đã có những bài báo đăng thông tin lệch lạc, gây sự chú ý của dư luận.
"Công an Hà Nội được giao nhiệm vụ đảm bảo công tác an ninh trật tự ở Thủ đô. Chúng tôi luôn luôn tôn trọng tất cả các hành vi, hoạt động của tất cả người dân thể hiện lòng yêu nước.
Trong ngày 14/3 vừa qua, có một số người dân yêu nước đã tham gia đặt lẵng hoa tại tượng đài Lý Thái Tổ và tượng đài Tổ quốc quyết sinh.
Công an Hà Nội tôn trọng hoạt động thể hiện lòng yêu nước đó. Còn, một lực lượng tự xưng là "dư luận viên" hôm đó, theo tôi, đó là lực lượng tự phát, không phải do tổ chức của công an thành phố, cũng không phải của Thành ủy hay Ban tuyên giáo Thành ủy...
Việc họ mang logo như vậy, công an Hà Nội đang tổ chức xác minh và trong thời gian tới, có kết quả, chúng tôi sẽ thông tin"
Thực ra, Thiếu tướng Chung phát biểu không hề sai vì hành động yêu nước luôn được trân trọng và tôn vinh. Không ai có quyền ngăn cản người dân thể hiện lòng yêu nước. Nhưng vấn đề là trong số những người đi tưởng niệm kia, có những người Tưởng niệm viên, không đến vì mục đích tưởng niệm. 
Một số bài viết: Báo Giáo dục: “Hành động của những kẻ vong ơn bội nghĩa” sau đó đổi thành “Một hành động không thể chấp nhận được”; Báo Vnexpress: “Công an Hà Nội xác minh nhóm người ngăn cản việc tưởng niệm liệt sĩ Gạc Ma”; Báo nông nghiệp Việt Nam: “Những người này là ai?” hay Báo Lao động cũng có bài viết: “Sớm xác minh, làm rõ nhóm người ngăn cản tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma”…dễ khiến cho bạn đọc hiểu sai, phản cảm đối với số thanh niên được coi là nhóm “Dư luận viên” (DLV).
Những bài báo đã “mặc định” việc nhóm DLV là những thành phần chống đối, ngăn cản việc tưởng niệm và cho rằng những người đi tưởng niệm là những người dân yêu nước… Chính sự chụp mũ “có chủ đích” hoặc cũng chỉ là sự “thiếu hiểu biết” của những phóng viên khi viết những bài báo trên đã vô tình khiến người đọc hiểu sai hoàn toàn bản chất của sự việc.
Không thể hiểu mặc định tất cả những người đến đặt hoa tưởng niệm là “những người yêu nước”. Những  người tưởng niệm theo kiểu “biểu tình” không thể là yêu nước. Đây lần đầu tiên, việc “tưởng niệm” như này được diễn ra khá nhiều lần từ năm 2011 cho tới nay, và nếu chú ý một chút chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy những thành phần tham gia đều là những “gương mặt thân quen”, mà ngay những người bán hàng nước gần đó cũng không khó để nhận ra họ. Những gương mặt trên không ai khác chính là những thành phần phần trong các tổ chức phản động, chống đối chính trị, vi phạm pháp luật và nhiều lần bị xử lý về hành vi gây rối trật tự công cộng, hiếp dâm, lừa đảo,...
Không ít lần những người này giả danh “yêu nước”, lợi dụng các sự kiện chính trị xã hội, số người trên không ít lần tổ chức những cuộc tập trung đông người dưới các danh nghĩa để “tưởng niệm”; “biểu tình”; “đấu tranh đòi tự do dân chủ, nhân quyền”; hay đòi thả tự do cho số đối tượng đã bị nhà nước ta xử lý… nhưng thực chất để quấy rối, làm mất an ninh trật tự, cản trở giao thông và làm xấu hình ảnh một Thủ đô bình yên trong mắt bạn bè quốc tế.

Nguy hiểm hơn, không chỉ dừng lại ở việc “tưởng niệm” trên, số người này còn công khai lập các hội, nhóm trái phép tổ chức các hoạt động đi ngược với chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo. 

Đơn cử trong buổi “tưởng niệm” ngày 14/3 vừa qua, trong cuộc tưởng niệm sự kiện Gạc Ma, số đối tượng trên đã căng, hô những băng rôn, khẩu hiệu đều không liên quan tới việc tưởng niệm như: "Đả đảo Nông Đức Mạnh bán nước, tham nhũng"; "Yêu cầu ĐCSVN trả lại xương máu cho nhân dân"; "Đả đảo bè lũ đã ép 64 liệt sỹ làm bia đỡ đạn Tàu tại Trường Sa"; "Bè lũ nào đã ép 64 chiến sĩ làm bia đỡ đạn tàu tại Trường Sa?”. 

Ngoài ra, đi “tưởng niệm” mà số đối tượng trên còn sử dụng những ngôn từ tục tĩu, đùa cợt và sử dụng trẻ em để đối đầu với chính quyền… Thử hỏi, những thành phần với những hành vi chống đối như vậy có đáng để gọi là những “người yêu nước”?
Thật đáng thương cho các bạn nhóm thanh niên “Dư luận viên”, những hành động yêu nước xuất phát từ con tim, từ lòng nhiệt huyết đã bị bóp méo, phủ nhận hoàn toàn. Bỗng dưng các bạn trẻ yêu nước đã trở thành những phần tử “phản cảm” trong ánh mắt xã hội, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp.
Có thể cách làm của các Dư luận viên là bột phát, tự phát, nhưng họ đã cho xã hội thấy được sức trẻ, lòng nhiệt huyết của những thanh niên yêu nước đáng để noi gương học tập.

“Cây ngay không sợ chết đứng”, các bạn hãy giữ niềm tin rằng chúng ta đang sống trong xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, một Thủ đô bình yên và ở đó sẽ không có chỗ cho những kẻ chống đối, quậy phá, lộng hành. 

9 nhận xét:

 1. Bài viết trên dài quá, để tui gom lài cho dễ đọc :
  DLV là cây ngay không sợ chết đứng. Thường những người chết đứng là do bạn bè, người thân hay ông chủ phản bội. DLV dù có bị phản bội vẫn cương quyết chết đứng !
  Ủa, mà ai phản bội DLV vậy, ai biết chỉ giùm tui cái coi !
  DÂN CHỦ HAI LÚA

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. DƯ LỢN VIÊN mang... NHỤc vì học tập thiếu úy Lăng Bác Trịnh Việt Dũng phá hoại lễ tưởng niệm yêu nước nè!!!!

   Hôm qua tưởng niệm Gạc Ma,

   Một đàn bọ xít - chúng là... Lợn viên.

   Quay cuồng nhảy nhót như điên,

   Ôm cờ Dao-Búa, diễn trò hôi tanh.

   TIÊN SƯ các chị, các anh.!

   Miệng ngậm phải tiền, đổi đánh lương tâm.

   Đê eM. một lũ Lợn hâm... NHỤc. (Người Đất Cát)

   Xóa
 2. Xem xem cách mà họ đi tưởng niệm xem như thế nào. Yêu nước thì rất đáng quý, nhưng yêu nước thế nào, yêu nước là tụ tập, gây rối, ồn ào và xuyên tạc linh tinh thì còn phải xem xét

  Trả lờiXóa
 3. yêu nước - sao yêu nước cứ pahir ồn ào thế nhỉ, có cần phải phô trương thế mới là yêu nước không

  Trả lờiXóa
 4. lũ này chuyên đẩy trẻ em, người già ra để cầm biểu ngữ, hủi tịt.

  Trả lờiXóa
 5. Trẻ em biết cái gì đâu mà đi biểu tình, khổ thân các cháu.

  Trả lờiXóa
 6. ĐẢNG CHÉm SẢn bị quả báo CÂy đè sắp CHẾt rồi, bà con ơi!hìhìì...

  Năm Ất Mùi dưới triều nhà Sản,
  Nảy sinh ra thằng ĐẢNG oan gia.

  Hết trò CHÉM Lợn tế... Cha,
  Giở trò CHÉM mộc, tậu Ngai - Ghế - Vàng.

  Lời Cha Già bên tai còn vẳng:
  "Tết trồng cây, đất nước thêm xuân."

  Thanh minh, ĐẢNG CHÉm nghìn cây,
  Trái lời Cha dạy, lập lờ dối dân.

  ĐẢNG nay không chốn dung thân,
  CHÉm CÂy, BÁn NƯớc, HẠi DÂn,.... TỘi Gì?

  Giam ĐẢNG xuống ngục A Tỳ,

  Chịu LIỀm cắt cổ, BÚa kia đập đầu.

  TRỌng Lú phải nhúng vạc dầu,... (Người Đất Cát-lính Cha Già)

  Trả lờiXóa
 7. Trẻ con như búp trên cành, tâm hồn chúng là những tờ giấy trắng, chúng chưa thể nhận thức được các hoạt động chúng đang làm. Những kẻ nào lợi dụng các cháu vào hoạt đông này là những vô lại, không biết suy nghĩ, đáng bị lên án khi làm mất đi tuổi thơ của chúng.

  Trả lờiXóa
 8. Treo đầu dê bán thịt chó chính là bản chất của lũ "tưởng niệm viên" giả mạo. Chúng lợi dụng việc tụ tập tưởng niệm để đả kích chế độ, quy kết tội lỗi vô căn cứ, càng vô nhân đạo hơn khi chúng lợi dụng những tâm hồn non nớt của các em thiếu nhi vào cái mục đích bẩn thỉu của chúng, tao khinh!

  Trả lờiXóa