Thứ Ba, 17 tháng 3, 2015

CÁI GỌI LÀ HOẠT ĐỘNG TƯỞNG NIỆM CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ CỦA CÁC TƯỞNG NIỆM VIÊN


Hải Âu 
Tưởng niệm viên là những người chuyên đến tượng đài, vườn hoa, nơi công cộng với lý do tưởng niệm anh hùng liệt sĩ nhưng mục đích thực hoàn toàn không dính dáng gì đến tưởng niệm.
Gần đây nhất là hoạt động của các tưởng niệm viên tại tượng đài Vua Lý Thái Tổ ở Hà Nội. Tại đây đã xảy ra cuộc đấu tranh giữa 2 nhóm: Dư luận viên và Tưởng niệm viên.
Dư luận viên, theo ông Phan Đăng Long - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, thì đó là lực lượng cộng tác viên gồm nhiều tầng lớp, thành phần, như: cựu chiến binh, phụ nữ, thanh niên, sinh viên... tại các địa bàn quận, huyện để nắm bắt các thông tin dư luận xã hội đang quan tâm. “Các thông tin này sau đó sẽ được ngành tuyên giáo tổng hợp báo cáo lãnh đạo TP để nghiên cứu bổ sung, điều chỉnh các chính sách xã hội. 
Còn với lực lượng mặc áo có in dòng chữ “DLV - Đấu tranh chống luận điệu xuyên tạc” có mặt ở khu vực tượng đài Vua Lý hôm 14/3, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội khẳng định: “Đó là lực lượng tự phát, không thuộc Công an TP Hà Nội hay Thành ủy Hà Nội”.
Quay trở lại với các nhà tưởng niệm viên. Thoạt đầu, khi đọc thông tin trên các báo nhiều người dân rất bất bình vì cho rằng, nhóm Dư luận viên ngăn cản người yêu nước đặt hoa tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ chủ quyền tại đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa ngày 14/3/1988. 
Nhưng tìm hiểu thông tin, ngẫm nghĩ lại mới thấy câu chuyện hoàn toàn không phải vậy.
Không phải tất cả những người đến tưởng niệm kia đến với với mục đích tưởng niệm thực sự. Bởi vì, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ là việc nhân dân Việt Nam, Đảng CSVN, Nhà nước Việt Nam vẫn thực hiện thường xuyên tại các nghĩa trang liệt sĩ, tượng đài liệt sĩ, nhất là các dịp lễ, Tết và nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7. Những dịp tưởng niệm ấy rất trang nghiêm, thể hiện lòng biết ơn của cả nước đối với các Anh hùng liệt sĩ.
Đằng này, những người tưởng niệm viên thường tổ chức "tưởng niệm" ở những nơi công cộng, nơi đông người qua lại để lôi kéo, thu hút sự chú ý, thậm chí cố tình cản trở giao thông...
Tưởng niệm những người hy sinh vì đất nước, nhưng lại trưng những biểu ngữ chống phá nhà nước, bôi nhọ uy tín lãnh đạo cấp cao... Tệ hại hơn là các tưởng niệm viên sử dụng trẻ em, những em bé nhận thức quá non nớt, thậm chí, chưa đến tuổi học lớp 1 để cầm biểu ngữ phản động.


Hoạt động gọi là tưởng niệm của các tưởng niệm viên còn vô văn hóa ở chỗ, biến thành hoạt động quấy rối, sàm sỡ phụ nữ nơi đông người... Trên mạng còn có cả đoạn chuyện trò của tên dâm chủ - tưởng niệm viên có nick Tuan Pham Manh với Đặc Bích Phượng trao đổi về chuyện tên này sàm sỡ nữ dư luận viên và chửi một cựu chiến binh rất thô thiển. 
Tóm lại, không thấy một chút tâm nào trong cái gọi là hoạt động tưởng niệm của các nhà tưởng niệm viên.

Như thế thì làm sao chấp nhận được, làm sao gọi là yêu nước đây?!!!

10 nhận xét:

 1. Mất dậy, sàm sỡ phụ nữ ở nơi chúng tổ chức tưởng niệm thì quá mất dậy!

  Trả lờiXóa
 2. Không ra thể thống gì, cái bọn tưởng niệm viên này đúng là không thể đậy bản chất của hội ô hợp không văn hóa.

  Trả lờiXóa
 3. sư chúng nó chứ, không thể chấp nhận được bọn này. Tục hết chỗ nói nhưng lại suốt ngày mở mồm là uốn lượn cái lưỡi để lòe người không biết

  Trả lờiXóa
 4. Ra chỗ công cộng để tưởng niệm theo kiểu hổ lốn thế này thì sao có thể nói là hành động yêu nước? Người ta không ai tưởng niệm theo kiểu gõ phèng phèng vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tưởng niệm là cái mác gắn bên ngoài, thực ra gây rối trật tự.

   Xóa
 5. Tưởng niệm gì mà chửi bậy, sàm sỡ con gái, gây nhau ở ngoải...
  Trông là biết.

  Trả lờiXóa
 6. Hèn gì người ta nói mấy người đi tưởng niệm kiểu ngoài đường là các tưởng niệm viên. Té ra họ làm nghề chuyên đi tưởng niệm!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính là vậy. Chúng kiếm bằng các việc biểu tình, khiếu kiện, tưởng niệm...

   Xóa
  2. Có biểu tình viên, dân oan, bây giờ lại thêm tưởng niệm viên, thật đúng là là

   Xóa
 7. Thanh niên gọi là dư luận viên là tự phát vì không ai tổ chức họ mà họ tự bất bình với hội tưởng niệm viên nên đấu tranh lại. Điều này cho thấy là không ai chấp nhận hành động tưởng niệm như xúc phạm các Anh hùng liệt sĩ.

  Trả lờiXóa