Thứ Tư, 4 tháng 2, 2015

“Tuyệt thực” đối với các nhà dân chủ. Có gì mới?


Bạn Đường
“Tuyệt thực” đang trở thành trào lưu của những người tự xưng là nhà dân chủ, cứ kẻ nào mà bị bắt vào tù lại giở ngay cái chiêu trò tuyệt thực ra. Nói về thành tích tuyệt thực từ trước tới nay của các nhà dân chủ thì có thể kể đến khả năng “nhin đói” của những tấm gương như của Cù Huy Hà Vũ; Lê Quốc Quân; Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày); Bùi Thị Minh Hằng; Cấn Thị Thêu… Hoành tráng thì là như vậy, còn kết quả TUYỆTđược với THỰC đến đâu của số dân chủ này thì chắc ai cũng đều biết quả là như thế nào. Đúng là nực cười.
Không đơn thuần, phong trào tuyệt thực lại trở thành mốt như hiện nay đối với những nhà dân chủ dởm. Khi để phản đối về quyền lợi thì TUYỆT THỰC; khi để ủng hộ, kích động cho số tù nhân bị nhà nước xử lý thì TUYỆT THỰC; khi không đồng ý với một chính sách của Nhà nước thì TUYỆT THỰC; muốn gây sự chú ý dư luận thì TUYỆT THỰC; và có lẽ khi chán ăn cũng TUYỆT THỰC? Việc tích cực “nhịn đói” của các nhà dân chủ dởm như vậy, thực chất nhằm gây sự chú ý, tạo dư luận nhằm lôi kéo, kích động, tạo lý do để tổ chức những hoạt động chống đối chính trị của những thành phần phản động, tạo cớ để nhờ cậy sự can thiệp của dư luận trong nước và quốc tế.
Mới đây, facebooker Paulus Thanh Hoang, một “dân chủ” viên có số má đã đăng Thông Báo hùng hồn cho bàn dân thiên hạ biết về việc Sẽ “tuyệt thực” bắt đầu từ 8h ngày 5/02/2015, thời gian “dự kiến” sẽ trong 48 giờ với mục đích để phản đối phiên tòa xét xử Lê Thị Phương Anh; Đỗ Nam Trung; Phạm Minh Vũ vào ngày 12/02/2015 tại Đồng Nai. (hình ảnh)
Ngay sau khi đăng Thông báo trên, cũng có hàng chục lượt chia sẻ, bình luận, hàng trăm lượt like của đám lâu la, bậu xậu. Cũng có ý kiến ủng hộ, có ý kiến còn khuyên nên nhịn hẳn một tuần “cho nó hoành tráng”, có ý kiến thì khuyên không nên vì để còn “giữ gìn sức khỏe”.
Đúng là trò hề, Y đâu biết việc ăn hay không, ăn bao nhiêu cũng chẳng ai quan tâm và để kiểm chứng được việc này chắc chỉ có vợ y là rõ rất mà thôi. Chưa biết kết quả của chiến dịch “nhịn đói giảm cân” này sẽ thực hiện được đến đâu và kết quả như thế nào. Nhưng có thể thấy rằng tuyệt chiêu “tuyệt thực” của đám zận chủ hiện nay đã không còn là gì mới mẻ, không còn nhận được sự thu hút ủng hộ của đông đảo dư luận. Thông báo trên có lẽ cũng đăng lên cho vui, thể hiện sự bế tắc, nhiệt tình cộng ngu dốt chứ thực chất thực hiện thế nào, nhịn đói bao ngày tất cả ai cũng đều biết đó chỉ là “trò hề” để tự lăng xê mình mà thôi.
Trong tình hình “đấu tranh dân chủ” hiện đang khốc liệt như hiện nay thì tuyệt chiêu “tuyệt thực” đã là quá cũ để tạo ra sự khác biệt nổi tiếng. Biết đâu trong thời gian tới, sẽ có những hình thức PR mới mẻ hơn như cùng nhau “Nuy toàn thân” để ủng hộ dân chủ chăng???Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét